Nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu 2017

Tại Nghệ An, vào thời điểm này, các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp, các địa phương và câu lạc bộ dân ca, dân vũ trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã và đang tích cực chuẩn bị các chương trình văn nghệ phục vụ người dân. Đoàn Ca múa nhạc dân tộc tỉnh Nghệ An đã xây dựng chương trình nghệ thuật “Bình minh xứ Nghệ” công phu, chất lượng, đậm chất dân gian miền núi để phục vụ nhân dân dịp Tết. Chương trình gồm 3 phần với 13 tiết mục. Ngoài việc phục vụ nhiệm vụ chính trị, góp phần quảng bá hình ảnh quê hương, con người xứ Nghệ, chương trình sẽ bổ sung phù hợp để biểu diễn phục vụ cho người dân trước, trong và sau Tết, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa của tỉnh. Các nghệ sỹ của Trung tâm Bảo tồn di sản dân ca xứ Nghệ đang gấp rút luyện tập, mang tới cho nhân dân những tiết mục biểu diễn hay nhất, chào đón năm mới, mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu 2017.

Nghệ sĩ nhân dân Trịnh Hồng Lựu, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di sản dân ca xứ Nghệ cho biết: “Chào Xuân mới, góp phần tạo nên không khí tươi vui cũng như quảng bá di sản ví, giặm Nghệ Tĩnh, Trung tâm Bảo tồn di sản dân ca xứ Nghệ đang xây dựng một chương trình hấp dẫn, phát sóng trên truyền hình và biểu diễn tại Quảng trường Hồ Chí Minh trong đêm Giao thừa".

Hiện Trung tâm Văn hóa Thành phố Vinh đã xây dựng xong kịch bản “Đêm hội giao thừa năm 2017”. Chương trình sẽ có sự tham gia của Thành đoàn Vinh, 25 phường, xã, Trung tâm Bảo tồn và Phát huy di sản dân ca xứ Nghệ và Đoàn Ca múa nhạc tỉnh; được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình tỉnh Nghệ An. Đêm hội được tổ chức tại sân khấu đài phun nước Quảng trường Hồ Chí Minh, với hoạt động và tiết mục đặc sắc như: Trống hội, múa lân, múa hát tập thể, khiêu vũ, ca múa nhạc tổng hợp.

Thời điểm này, mỗi địa phương trong tỉnh có kế hoạch tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao riêng, phù hợp, tạo sân chơi cho người dân trong dịp Tết đến Xuân về.

Tại Kon Tum đã khai mạc Hội chợ Xuân năm 2017, Hội chợ có sự tham gia của 300 gian hàng từ các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Đây là dịp các doanh nghiệp giới thiệu tới người dân Kon Tum các sản phẩm đặc trưng vùng miền phục vụ Tết Nguyên đán 2017. Các mặt hàng tiêu biểu của doanh nghiệp như: thực phẩm chế biến, nông sản chế biến, thời trang, sản phẩm chăm sóc cá nhân, đồ gia dụng, nội thất, thủ công mỹ nghệ, máy móc thiết bị …

Bên cạnh mục đích quảng bá, giới thiệu thành tựu và tiềm năng phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Kon Tum, Hội chợ Xuân Kon Tum 2017 còn giúp các doanh nghiệp, đơn vị tỉnh Kon Tum trao đổi, tìm kiếm cơ hội, mở rộng thị trường, tìm đầu ra tiêu thụ sản phẩm địa phương, đồng thời, tạo hướng mở trong liên kết kinh tế ở địa phương cũng như trên cả nước, khai thác có hiệu quả tiềm năng kinh tế của tỉnh Kon Tum.

Ngoài ra, Hội chợ Xuân Kon Tum 2017 còn tổ chức các chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật nhằm phục vụ đời sống tinh thần cho người dân Kon Tum. Hội chợ diễn ra từ ngày 13-19/1/2017.

* Các địa phương trong tỉnh Bạc Liêu tổ chức nhiều hoạt động thiết thực với tinh thần “Vui tươi, an toàn và tiết kiệm”, mọi người, mọi nhà đều vui Tết sung túc, ấm áp như: khai mạc Hội xuân Đinh Dậu 2017; triển lãm ảnh Thời sự - Nghệ thuật; chương trình nghệ thuật đón Giao thừa; giao lưu đờn ca tài tử, các nhóm ca khúc xuân, ảo thuật, hiphop, Hò Chèo ghe, Nói thơ Bạc Liêu, múa lân sư rồng… giữa các câu lạc bộ huyện, thị xã, thành phố với du khách...

Các huyện, thị đầu tư chỉnh trang đô thị, đường phố, bố trí hoa, cây kiểng, đèn chiếu sáng... Các ngành, các cấp trong tỉnh tổ chức nhiều đoàn đến thăm hỏi, chúc Tết gia đình người có công, cán bộ hưu trí, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo… Tỉnh đã trích ngân sách và vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ, tặng hàng chục ngàn suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo, người già neo đơn, đồng bào dân tộc thiểu số ./.

TG tổng hợp


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Trưng bày chuyên đề: “Sáng mãi niềm tin”

Trưng bày chuyên đề: “Sáng mãi niềm tin”

(TG) - Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (02/02/1908-02/02/2018), 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018), sáng ngày 18/01/2018, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức trưng bày chuyên đề: “Sáng mãi niềm tin”.