Ấm áp "Tết sum vầy 2017"

Liên đoàn Lao động tỉnh và các doanh nghiệp, Quỹ tấm lòng vàng lao động đã trao 440 suất quà và 150 vé xe về quê ăn Tết cho những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo. Tổng trị giá các phần quà là 290 triệu đồng. Đồng thời, Quỹ bảo trợ trẻ em công đoàn Việt Nam cũng trao 20 triệu đồng cho con công nhân lao động tỉnh Hải Dương. 

Dự chương trình, trao quà và phát biểu chúc Tết người lao động Hải Dương, ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam biểu dương và hoan nghênh những doanh nghiệp đã luôn làm tốt công tác chăm lo đời sống người lao động. Ông Bùi Văn Cường kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp chưa có sự quan tâm thỏa đáng đối với người lao động, trong thời gian tới hãy quan tâm hơn nữa để người lao động gắn bó, hết mình với công việc, từ đó có thêm nhiều sáng kiến, sáng tạo trong lao động sản xuất, góp phần đưa doanh nghiệp phát triển. Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị các cấp công đoàn Hải Dương phát huy những kết quả đã làm được, tiếp tục vận động các nguồn lực xã hội để thăm, tặng quà cho công nhân lao động khó khăn để người lao động được ấm áp khi Tết đến, xuân về. 

Dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, các cấp công đoàn tỉnh Hải Dương đã phối hợp với chính quyền và chủ doanh nghiệp thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết cho trên 5.300 công nhân lao động với tổng số tiền hơn 2,4 tỷ đồng. Nhiều doanh nghiệp đã tổ chức liên hoan, gặp mặt, động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích cao trong lao động sản xuất; bố trí hàng trăm xe đưa công nhân về quê ăn Tết. Một số công đoàn cơ sở đã phối hợp với chủ doanh nghiệp hỗ trợ xây nhà "Mái ấm công đoàn" cho 3 trường hợp lao động khó khăn với tổng trị giá 135 triệu đồng. 

Toàn tỉnh Hải Dương hiện có 9.432 doanh nghiệp được cấp phép đầu tư, tạo việc làm cho trên 27 vạn lao động. Năm nay là lần thứ 2 chương trình "Tết sum vầy" được Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương tổ chức. 

*Sáng 15/1, tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2017” để mang đến cho công nhân lao động Thủ đô một cái Tết đầm ấm, quây quần. 

Không quản tiết trời lạnh giá, ngay từ sáng sớm, hơn 500 người lao động đại diện cho đội ngũ công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, cụm công nghiệp và các doanh nghiệp ở Hà Nội đã háo hức tập trung tại khu nhà ở công nhân để tham dự ngày hội dành cho chính mình. Gương mặt họ tươi sáng, ánh lên niềm vui và sự hạnh phúc. 

Có mặt trong mọi hoạt động của công nhân viên chức lao động Thủ đô, bà Nguyễn Thị Tuyến, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho biết, năm 2017 là năm thứ 3 Liên đoàn Lao động Hà Nội tổ chức chương trình “Tết sum vầy” cho công nhân theo chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Đây là một chương trình ý nghĩa và giàu tính nhân văn, thông qua đó góp phần đa dạng hóa các hoạt động cũng như thể hiện sự quan tâm giúp đỡ của tổ chức công đoàn đối với đội ngũ công nhân viên chức lao động. 

Không giấu nổi cảm xúc của mình trước thềm năm mới, chị Ma Thị Diệp (sinh năm 1979, Công ty Tokyo Biokane Việt Nam) chia sẻ, quê chị ở Thái Nguyên, xuống Hà Nội làm công nhân đóng hàng đã được 7 năm. Cuộc sống khó khăn khi một mình chị phải vừa đi làm, vừa nuôi hai con nhỏ đã được san sẻ phần nào nhờ sự giúp đỡ của tổ chức công đoàn. Món quà Tết mà chị được tặng thực sự có ý nghĩa rất lớn, nhờ đó chị có thể có một cái Tết đủ đầy, trọn vẹn hơn. 

Cùng chung tâm trạng với chị Diệp, em Đinh Thị Thủy (sinh năm 1994, Công ty SEV) xúc động cho biết, quê em ở vùng núi Hòa Bình đầy khó khăn. Thủy không được đi học đại học như các bạn cùng trang lứa mà phải xuống Hà Nội làm công nhân từ sớm. Cứ đến Tết, em lại thấy nhớ nhà, nhớ cha mẹ. Nhờ có sự giúp đỡ của các cấp công đoàn, em có thêm món quà mang về cho gia đình. 

Đến chung vui với các công nhân Thủ đô, ông Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đánh giá cao vai trò của các doanh nhân, doanh nghiệp khi đã vượt qua những khó khăn chung để góp phần tạo ra mức tăng trưởng cao nhất cho thành phố trong 6 năm qua. Thay mặt lãnh đạo Thành ủy, ông Đào Đức Toàn động viên, khích lệ, đồng thời nhắc nhở công nhân viên chức lao động tiếp tục hưởng ứng các phong trào thi đua, tích cực phấn đấu để tạo hiệu quả tốt hơn trong lao động, góp phần xây dựng thành phố ngày càng giàu đẹp, văn minh. 

Thay lời các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn Hà Nội, ông Kitajama, Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn SWCC Showa Việt Nam bày tỏ sự biết ơn đến đội ngũ công nhân lao động đã đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt năm qua. Ông cho biết, Công ty SWCC Showa trong 12 năm hoạt động tại Việt Nam luôn phát triển ổn định nhờ có sự đóng góp quan trọng của tổ chức công đoàn và của từng người lao động. Trong thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục phối hợp với tổ chức công đoàn để chăm lo, nâng cao đời sống người lao động. 

Cũng trong dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố thông báo quyết định hỗ trợ 2000 suất quà Tết và vé xe ô tô miễn phí cho 400 công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Sự hỗ trợ của các cấp công đoàn thể hiện sự khích lệ, động viên, tạo sự gắn kết giữa người lao động với các doanh nghiệp, góp phần giảm bớt khó khăn, mang đến niềm vui cho người lao động dịp Tết đến xuân về, đồng thời khẳng định vị trí và vai trò thiết thực của tổ chức công đoàn trong đời sống công nhân viên chức lao động Thủ đô. 

Không khí của Tết sum vầy càng rộn ràng hơn khi sáng cùng ngày, cuộc thi gói bánh chưng diễn ra sôi nổi tại Nhà văn hóa lao động công đoàn. Những người công nhân quanh năm làm bạn với máy móc nay được thể hiện sự khéo léo của mình khi tạo ra những chiếc bánh vuông vức, mang đậm hương vị truyền thống càng khiến cho ngày hội trở nên ý nghĩa hơn./. 

TG tổng hợp


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Phú Thọ: Chủ động, tích cực đổi mới nội dung và phương thức công tác tuyên giáo

Phú Thọ: Chủ động, tích cực đổi mới nội dung và phương thức công tác tuyên giáo

(TG)-Trong năm 2018, ban tuyên giáo các cấp của tỉnh Phú Thọ sẽ chủ động tham mưu cấp ủy đảm bảo kịp thời, đầy đủ các nội dung công tác trọng tâm của ngành và phù hợp với từng địa phương, đơn vị theo hướng chủ động, tích cực đổi mới nội dung và phương thức công tác tuyên giáo.