Bạc Liêu: Khẩn trương giúp dân khắc phục thiên tai, ổn định cuộc sống

Trao tặng xô chứa nước cho người dân nghèo vùng hạn, mặn của xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.
Trao tặng xô chứa nước cho người dân nghèo vùng hạn, mặn của xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Theo đó, tỉnh chỉ đạo các địa phương, ngành chức năng phối hợp cùng các gia đình sửa chữa lại những nhà bị tốc mái, hư hỏng nhẹ; những nhà bị sập, thiệt hại nặng sẽ hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng mới để người dân có nhà đón Tết.

Tỉnh cũng chỉ đạo các địa phương tiến hành điều tra, thống kê thiệt hại trong sản xuất, nhất là diện tích sản xuất muối, hoa màu, lúa…Trước mắt, có giải pháp giúp người trồng màu ổn định sản xuất, đảm bảo nguồn rau xanh cung cấp cho thị trường Tết Nguyên đán.
Đối với diêm dân, các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhất là khuyến cáo người dân thường xuyên theo dõi thông tin dự báo thời tiết để có kế hoạch sản xuất hợp lý và hạn chế sản xuất ngoài quy hoạch...

Theo Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bạc Liêu, trong 2 ngày 14-15/1, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa lớn, kèm theo lốc xoáy đã làm sập và tốc mái hơn 40 nhà. Mưa cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoa màu, thu hoạch lúa, sản xuất muối (người dân trên địa bàn đang bước vào vụ sản xuất gần 2.000 ha muối, thu hoạch hàng chục nghìn ha lúa và xuống giống hơn 400 ha hoa màu bán dịp Tết)...Ngay sau khi xảy ra thiên tai, chính quyền địa phương đã có mặt kịp thời giúp dân khắc phục hậu quả, bước đầu địa phương đã hỗ trợ những hộ có nhà bị sập hoàn toàn 3 triệu đồng/căn; các trường hợp còn lại sẽ có mức hỗ trợ hợp lý./.

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Đồng chí Lê Quốc Phong tái đắc cử Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn

Đồng chí Lê Quốc Phong tái đắc cử Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn

(TG) - Theo đó, đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa X tiếp tục tái đắc cử chức vụ Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022; và 3 Bí thư Ban Chấp hành Trung Đoàn khóa XI, gồm: Nguyễn Anh Tuấn; Nguyễn Ngọc Lương và Bùi Quang Huy.