Hỗ trợ các nạn nhân bị ngộ độc tại Lai Châu

Một nạn nhân nguy cơ tử vong cao, đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu.( Ảnh: TTXVN)
Một nạn nhân nguy cơ tử vong cao, đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu.( Ảnh: TTXVN)

Theo đó, gia đình có người tử vong sẽ được hỗ trợ 5 triệu đồng/người; gia đình có người nằm điều trị tại bệnh viện sẽ nhận 2,5 triệu đồng/người.

Số tiền này đã được chuyển tới địa phương, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu sẽ trực tiếp chuyển số tiền hỗ trợ này tới tận tay các gia đình có người bị ngộ độc, tử vong bắt đầu từ ngày 16/2.

Ngày 16/2, một đoàn chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai đã lên Lai Châu để hỗ trợ các bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu chẩn đoán, điều trị các bệnh nhân ngộ độc cũng như xác định nguyên nhân gây ra ngộ độc. Đây là hoạt động nhằm đáp ứng đề xuất của Sở Y tế Lai Châu, để kịp thời hỗ trợ y tế ngành Lai Châu trong bối cảnh tại tỉnh đang xảy ra sự việc ngộ độc hàng loạt.

Đoàn công tác do phó giáo sư Mai Trọng Khoa, Phó Giám đốc bệnh viện Bạch Mai làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn công tác gồm các bác sỹ, chuyên gia của nhiều chuyên ngành khác nhau như: chống độc, truyền nhiễm, thần kinh, mắt, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm…

Đoàn mang theo nhiều thiết bị y tế như máy lọc thận nhân tạo, máy xét nghiệm sinh hóa chuyên dụng, thuốc và hóa chất đặc hiệu mà tuyến dưới chưa được trang bị đầy đủ. Đồng thời, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cũng chỉ đạo Trung tâm Chống độc chuẩn bị sẵn sàng mọi phương án với nguồn lực tối ưu để sẵn sàng tiếp nhận những trường hợp bệnh nhân nặng từ Lai Châu chuyển về.

Xác nhận từ Sở Y tế Lai Châu về vụ ngộ độc do thực phẩm ở xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ cho thấy, đến ngày 15/2, tổng số ca bị ngộ độc là 37 trường hợp; đã có 7 trường hợp tử vong. Các trường hợp ngộ độc đã được ngành y tế Lai Châu phân tuyến chăm sóc, điều trị, cấp cứu tích cực. Trong đó đã có 13 trường hợp được chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu và sức khỏe đang tiến triển tốt.

Những người bị ngộ độc đều là người dân tộc Hà Nhì, trước đó đã ăn cơm, uống rượu tại một đám tang ở bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ trong các ngày 11, 12, 13/2/2017./.

(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

(TG) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Báo chí sẽ tiếp tục có những đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà…