• Kinh nghiệm về phòng chống tham nhũng

  Kinh nghiệm về phòng chống tham nhũng

  (TG)- Là chủ đề của buổi thuyết trình do Ban Tổ chức Trung ương và Ban Nội chính Trung ương đồng chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức tại Hà Nội sáng ngày 20/10.

 • Vụ án Hà Văn Thắm và các đồng phạm: 18 bị cáo làm đơn kháng cáo

  Vụ án Hà Văn Thắm và các đồng phạm: 18 bị cáo làm đơn kháng cáo

  Sáng 17/10, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội cho biết, đến nay đã nhận được đơn kháng cáo bản án sơ thẩm của 18 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng Đại Dương (OceanBank) do Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị OceanBank cầm đầu cùng 50 đồng phạm.

 • Truy tố nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng MHB

  Ngày 17/10, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã hoàn tất cáo trạng truy tố nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị của Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển nhà Đồng bằng sông Cửu Long (Ngân hàng MHB) Huỳnh Nam Dũng cùng 16 đồng phạm khác về tội danh "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" và tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

 • Vụ Châu Thị Thu Nga và các đồng phạm: Tiếp tục kê biên tài sản

  Vụ Châu Thị Thu Nga và các đồng phạm: Tiếp tục kê biên tài sản

  Chiều 16/10, ngay sau khi tuyên án phiên tòa xét xử bị cáo Châu Thị Thu Nga và các đồng phạm, Thẩm phán Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tọa Hội đồng xét xử vụ án đã trả lời phỏng vấn về các nội dung được dư luận quan tâm xung quanh phiên tòa.

 • TP Hồ Chí Minh: Kịp thời ngăn chặn một vụ cướp ngân hàng

  TP Hồ Chí Minh: Kịp thời ngăn chặn một vụ cướp ngân hàng

  Chiều nay (13/10), cơ quan cảnh sát điều tra công an quận Tân Phú (TP Hồ Chí Minh) thông tin vừa ngăn chặn kịp thời một đối tượng đang thực hiện cướp ngân hàng trên địa bàn.

 • Xử lý hành vi sản xuất phân bón giả, kém chất lượng

  Xử lý hành vi sản xuất phân bón giả, kém chất lượng

  Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia giao Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng chức năng làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động phát hiện, đấu tranh, xử lý theo quy định của pháp luật đối với các hành vi sản xuất, kinh doanh phân bón giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

 • Viện kiểm sát đề nghị tuyên phạt Châu Thị Thu Nga mức án tù chung thân

  Viện kiểm sát đề nghị tuyên phạt Châu Thị Thu Nga mức án tù chung thân

  Sáng 9/10, phiên tòa xét xử bị cáo Châu Thị Thu Nga và các đồng phạm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” được tiếp tục với phần tranh tụng. Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đọc bản luận tội và đề nghị mức án đối với từng bị cáo.

 • Xét xử vụ Châu Thị Thu Nga: Các bị hại mong muốn dự án B5 Cầu Diễn tiếp tục được triển khai

  Xét xử vụ Châu Thị Thu Nga: Các bị hại mong muốn dự án B5 Cầu Diễn tiếp tục được triển khai

  Ngày 6/10, phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Châu Thị Thu Nga và các đồng phạm tiếp tục với phần các luật sư tham gia xét hỏi các bị cáo và ý kiến trình bày của các bị hại. Trong đó, phần lớn các bị hại đều bày tỏ mong muốn dự án B5 Cầu Diễn tiếp tục được triển khai để đảm bảo quyền lợi cho các bị hại.

 • Xét xử Châu Thị Thu Nga: Làm rõ hành vi lừa đảo của các bị cáo

  Xét xử Châu Thị Thu Nga: Làm rõ hành vi lừa đảo của các bị cáo

  Ngày 5/10, phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Châu Thị Thu Nga và các đồng phạm tiếp tục với phần xét hỏi các bị cáo và ý kiến trình bày của các bị hại, trong đó, tập trung thẩm vấn xoay quanh nội dung các hợp đồng góp vốn mà các bị cáo đã ký với khách hàng, nhằm làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các bị cáo.

 • UBKTTW: Cảnh cáo ông Huỳnh Đức Thơ, đề nghị kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh

  UBKTTW: Cảnh cáo ông Huỳnh Đức Thơ, đề nghị kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh

  UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với đồng chí Huỳnh Đức Thơ, đề nghị Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương xem xét, thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020 và đồng chí Nguyễn Xuân Anh theo thẩm quyền.

 • Bước mới trong tiến trình cải cách tư pháp

  Bước mới trong tiến trình cải cách tư pháp

  Sau một tháng diễn ra Phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Hà Văn Thắm và các đồng phạm về những sai phạm xảy ra tại Ngân hàng Đại Dương (OceanBank), phiên tòa đã nhận được sự quan tâm chú ý đặc biệt của dư luận xã hội, không chỉ vì tính chất nghiêm trọng trong hành vi vi phạm của các bị cáo mà còn bởi đây là phiên tòa được ghi nhận về những chuyển biến rõ nét trong thực hiện cải cách tư pháp suốt quá trình xét hỏi, tranh tụng.

 • Chiêu bài kích động người dân vi phạm pháp luật và “đổi màu”

  Chiêu bài kích động người dân vi phạm pháp luật và “đổi màu”

  Thời gian qua đã có rất nhiều chiêu bài hiểm độc của các thế lực thù địch thông qua việc kích động người dân vi phạm pháp luật…

 • Vụ ‘xóa sổ’ 60ha rừng: Bắt giam 2 nghi phạm

  Vụ ‘xóa sổ’ 60ha rừng: Bắt giam 2 nghi phạm

  Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Định đã tiến hành bắt, tạm giam hai nghi phạm để tiếp tục điều tra về hành vi hủy hoại rừng  tại huyện An Lão.

 • Cách tất cả các chức vụ trong Đảng của đồng chí Nguyễn Phong Quang

  Cách tất cả các chức vụ trong Đảng của đồng chí Nguyễn Phong Quang

  Ban Bí thư đã xem xét và quyết định kỷ luật đồng chí Nguyễn Phong Quang, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Đảng uỷ, nguyên Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ giai đoạn 2011 – 2016.

 • Tạm đình chỉ công tác 13 cán bộ, chiến sỹ liên quan đến vụ 2 tử tù trốn trại

  Tạm đình chỉ công tác 13 cán bộ, chiến sỹ liên quan đến vụ 2 tử tù trốn trại

  Liên quan đến vụ 2 tử tù trốn thoát tại trại giam T16 của Bộ Công an, ngày 18/9, nguồn tin từ Tổng cục Cảnh sát cho biết đã tạm đình chỉ công tác 13 người liên quan từ Giám thị đến Phó Giám thị phụ trách quản giáo, tổ theo dõi an ninh, tổ cảnh sát bảo vệ, các quản giáo, chiến sĩ canh gác.