Phó giám đốc Sở bẻ hoa anh đào công khai xin lỗi

Bà Phạm Thị Minh Hiếu tại thời điểm xảy ra sự việc
Bà Phạm Thị Minh Hiếu tại thời điểm xảy ra sự việc
Phó giám đốc Sở trong 'nghi án bẻ hoa anh đào' xin lỗi mọi người - ảnh 1

TIN LIÊN QUAN

Mai anh đào rực hồng phố núi Đà Lạt
Trong vài ngày qua, sắc hồng của mai anh đào đua nở dọc  nhiều tuyến đường của phố núi Đà Lạt (Lâm Đồng), đã phần nào làm thỏa lòng những người yêu hoa.
Chiều ngày 10.3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Đức Hòa đã ký công văn số 866 gửi Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận báo cáo vụ việc Phó giám đốc Sở Tư pháp “bẻ hoa anh đào Đà Lạt” gây xôn xao dư luận.
Theo báo cáo này, trên cơ sở báo cáo của Sở Tư pháp Bình Thuận tại công văn số 255 do giám đốc Hồ Ngọc Được ký, UBND tỉnh Bình Thuận đã tổ chức cuộc họp gồm nhiều cơ quan, trong đó có đại diện Ban tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nội vụ…
Cuộc họp này đã nghe bà Phạm Thị Minh Hiếu báo cáo giải trình sự việc các cơ quan truyền thông và mạng xã hội cho rằng bà “bẻ hoa anh đào” trong chuyến công tác tại Đà Lạt.
Cuộc họp đã đi đến thống nhất và nhận định việc làm của bà Hiếu, dù có bẻ hoa hay người khác bẻ hoa đưa cho mình, với tư cách lãnh đạo trong đoàn, bà phải có động tác ngăn cản hành động bẻ hoa, nhưng bà Hiếu đã không làm vậy. Thái độ và cách phát ngôn của bà Hiếu tại Đà Lạt là thiếu thận trọng, thiếu tế nhị. Việc bà Hiếu cầm hoa để chụp hình là sai. Việc phát ngôn của bà Hiếu ngày 6.3 (tại cơ quan Sở Tư pháp) là không phù hợp với văn hóa ứng xử. Thiệt hại về vật chất là không lớn, tuy nhiên việc làm của bà Hiếu đã làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh cá nhân của mình và của cơ quan, gây phản ứng gay gắt trong dư luận xã hội.
Trước thực tế này, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa chỉ đạo, bản thân bà Hiếu ngay trong ngày 11.3 phải công khai xin lỗi một cách cầu thị, thành khẩn trên báo chí và nhóm thanh niên đã trực tiếp góp ý tại hồ Tuyền Lâm- Đà Lạt.
Sở Tư pháp Bình Thuận sẽ tiếp tục theo dõi những diễn biến mới và có báo cáo UBND tỉnh những phát sinh nếu có. Đồng thời, Sở Tư pháp phải tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm vụ việc của bà Hiếu tại Chi bộ cơ quan và Hội nghị cán bộ chủ chốt của Sở Tư pháp.
Riêng Sở Nội vụ phải nghiên cứu báo cáo của Sở Tư pháp và đề xuất các bước xử lý tiếp theo, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 16.3. Sở Thông tin và Truyền thông phải khẩn trương thông tin chính thức và định hướng trên các phương tiện truyền thông chính thức trước sự việc này.
Lúc 11 giờ trưa 11.3, bà Hiếu đã thông qua báo Thanh Niên gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người, cơ quan chủ quản và xin lỗi nhóm thanh niên ở Đà Lạt vì hành vi chưa chuẩn mực trong vụ “bẻ hoa anh đào”.
Bà Hiếu cho biết, việc làm này đã tác động tiêu cực đến uy tín của mình lẫn hình ảnh cơ quan mình đang làm việc và sẽ coi đây là bài học lớn trong quá trình học tập và công tác về sau. 
“Tôi đã soạn một văn bản xin lỗi đến tất cả mọi người và sẽ công khai ngay chiều nay”, bà Hiếu nói với Thanh Niên.
Chiều nay, báo Thanh Niên đã nhận được thư xin lỗi của bà Phạm Thị Minh Hiếu, để rộng đường dư luận chúng tôi xin đăng nguyên văn thư xin lỗi này.  
THƯ XIN LỖI
Kính gửi: Báo Bình Thuận và các cơ quan báo chí
Tôi là Phạm Thị Minh Hiếu, Phó Giám đốc Sở Tư Pháp Bình Thuận.
Về sự việc bẻ hoa mai anh đào tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng mà cộng đồng mạng, báo chí đã đưa tin; cũng như thái độ ứng xử với nhóm thanh niên ở hồ Tuyền Lâm và việc tôi đã dùng 1 số từ ngữ chưa chính xác tại buổi sinh hoạt đầu tuần vào sáng ngày 6.3 của Sở Tư pháp; tôi xin thừa nhận mình đã sai trong sự việc này và rất lấy làm tiếc đã gây ra dư luận không tốt trong những ngày qua, làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, đồng thời cũng gây ảnh hưởng đến tập thể cơ quan, địa phương tỉnh nhà…
Tôi luôn tôn trọng tất cả mọi người, sự việc xảy ra vừa qua là do lỗi của tôi đã làm phiền lòng tất cả mọi người. Đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc về thái độ ứng xử trong cuộc đời tôi, xin thành thật xin lỗi và mong tất cả mọi người tha thứ, bỏ qua. Trong thời gian tới, tôi sẽ chú ý rèn luyện, thận trọng hơn trong văn hóa ứng xử, lời ăn tiếng nói của mình.
Tôi rất chân thành khi nói lên điều này và một lần nữa thông qua các cơ quan báo chí cho tôi được gửi lời xin lỗi đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các cơ quan báo chí, đến tập thể cơ quan, đến toàn thể mọi người, đặc biệt là nhóm thanh niên đã nói chuyện, chụp hình tôi và rất mong mọi người hiểu, thông cảm, bỏ qua cho tôi.
Xin chân thành cảm ơn!
Theo Thanhniên
 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thủ tướng: Không có người dân ủng hộ thì khó thành công

Thủ tướng: Không có người dân ủng hộ thì khó thành công

Sáng nay, 22/2, tại Hà Nội, gặp mặt, nói chuyện với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ban Dân vận Trung ương, Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Đảng ủy Ngoài nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ, làm gì mà không có người dân ủng hộ thì khó thành công.