• Mô hình giao dịch ngân hàng tự động đầu tiên tại Việt Nam của TPBank

  Mô hình giao dịch ngân hàng tự động đầu tiên tại Việt Nam của TPBank

  Ngày 23/2, tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank) chính thức ra mắt mô hình giao dịch ngân hàng tự động LiveBank. Đây là mô hình hiện đại nhất hiện nay cho phép khách hàng có thể thực hiện nhiều loại giao dịch, đồng thời tương tác với thiết bị như đang giao dịch thực tế với nhân viên ngân hàng.

 • Phòng chống rét đậm cho đàn gia súc và ứng phó gió mạnh trên biển

  Phòng chống rét đậm cho đàn gia súc và ứng phó gió mạnh trên biển

  (TG) - Trước tình hình rét đậm, rét hại đang tiếp tục tăng cường, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai vừa có Công điện số 66/TWPCTT-VP gửi Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố thuộc Bắc Bộ và ven biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang về việc chủ động ứng phó với rét đậm và gió mạnh trên biển.

 • NASA: Phát hiện 7 hành tinh gần Trái Đất có thể có sự sống

  NASA: Phát hiện 7 hành tinh gần Trái Đất có thể có sự sống

  Ngày 22/2 (giờ địa phương), Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã tổ chức một cuộc họp báo tại Washington, với sự tham dự của nhiều nhân vật hàng đầu trong giới nghiên cứu khoa học và thiên văn học trên khắp thế giới, trong đó có 4 nhà nghiên cứu Mỹ và 1 nhà khoa học Bỉ.

 • Không khí lạnh áp sát biên giới phía Bắc, Bắc Bộ chuyển mưa rét

  Không khí lạnh áp sát biên giới phía Bắc, Bắc Bộ chuyển mưa rét

  (TG) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng sớm 23/2, bộ phận không khí lạnh đã tiến sát đến vùng biên giới phía Bắc.

 • Kaspersky: Hacker tấn công 73,5 triệu người để lấy tiền trong năm 2016

  Kaspersky: Hacker tấn công 73,5 triệu người để lấy tiền trong năm 2016

  Đại diện Kaspersky Việt Nam sáng 23/2 cho biết, gần một nửa số cuộc tấn công lừa đảo (email hoặc website giả mạo) được hãng ghi nhận trong năm 2016 đều có mục đích là lấy tiền của nạn nhân.

 • Giáo sư Phan Huy Lê: “Nhận thức về lịch sử cần toàn bộ và toàn diện”

  Giáo sư Phan Huy Lê: “Nhận thức về lịch sử cần toàn bộ và toàn diện”

  (TG) - "Phải trả về cho lịch sử những “không gian bị bỏ rơi”, phải lấp đầy những “khoảng trống” và làm rõ những “điểm mờ”... Sứ mạng cao cả nhất của sử học làm thế nào viết nên những trang sử tôn trọng sự thật khách quan, dựa trên những cứ liệu khoa học” –  chia sẻ của Giáo sư Phan Huy Lê trong buổi nói chuyện, thông tin khoa học tại Ban Tuyên giáo Trung ương sáng 22/2/2017.

 • VNPT chuẩn bị nguồn lực cho cách mạng công nghiệp lần thứ 4

  VNPT chuẩn bị nguồn lực cho cách mạng công nghiệp lần thứ 4

  VNPT bắt tay với đối tác Qualcomm, để phát triển các sản phẩm thiết bị điện tử tiên tiến cung cấp cho thị trường Trung Quốc và các quốc gia còn lại. Chủ tịch VNPT cho hay, VNPT sẽ đóng vai trò tích cực và quan trọng trong việc chuẩn bị hạ tầng và nguồn lực cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

 • Tăng tỷ lệ người dùng Internet Việt Nam lên mức 80-90% dân số

  Tăng tỷ lệ người dùng Internet Việt Nam lên mức 80-90% dân số

  Cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) Nguyễn Thanh Hải cho biết, hiện nay Việt Nam có gần 50 triệu người sử dụng Internet, đạt tỷ lệ trên 53% dân số, cao hơn mức trung bình thế giới là 46,64%.

 • VNPT, Viettel, MobiFone, EVN Hà Nội, FPT sắp hạ ngầm cáp thêm 60 tuyến phố Thủ đô

  VNPT, Viettel, MobiFone, EVN Hà Nội, FPT sắp hạ ngầm cáp thêm 60 tuyến phố Thủ đô

  Cùng với yêu cầu VNPT, Viettel, MobiFone, EVN Hà Nội và FPT khẩn trương hoàn thành 18 tuyến hạ ngầm cáp của năm 2016, lãnh đạo UBND TP Hà Nội cũng chỉ đạo 5 doanh nghiệp này trong tháng 3 tới phải khởi công hạ ngầm 60 tuyến cáp đã được giao đợt 1 năm 2017.

 • Thực hư video cống xả thải màu đỏ được cho là quay ở Formosa Hà Tĩnh

  Thực hư video cống xả thải màu đỏ được cho là quay ở Formosa Hà Tĩnh

  Những ngày qua trên mạng xã hội đã xuất hiện một đoạn video clip quay cảnh một cống nước đang xả chất thải màu đỏ ra môi trường tự nhiên. Điều đáng nói là đoạn video clip này chia sẻ được quay tại cầu cảng số 1, tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Gang thép Hưng Nghiệp Formosa (Hà Tĩnh). Điều này đã làm cho nhiều người lo lắng.

 • Viettel, VNPT lên tiếng về sự cố tuyến cáp quang biển AAG

  Viettel, VNPT lên tiếng về sự cố tuyến cáp quang biển AAG

  Sáng 19/2, hai doanh nghiệp chiếm thị phần thuê bao Internet lớn nhất Việt Nam là VNPT và Viettel đã chính thức lên tiếng về sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG.

 • Năm 2016: Phát hiện hơn 300.000 thiết bị điện tử nhập lậu

  Năm 2016: Phát hiện hơn 300.000 thiết bị điện tử nhập lậu

  Trong năm 2016 cơ quan quản lý thị trường đã phát hiện và thu giữ trên 300.000 thiết bị điện tử nhập lậu lưu thông trên thị trường Việt Nam, trong đó có đầu thu truyền hình nhập lậu tràn vào trước các đợt tắt sóng truyền hình analog.

 • Điểm mặt những xu hướng tấn công mạng năm 2017

  Điểm mặt những xu hướng tấn công mạng năm 2017

  Tấn công thông tin thầm lặng gây mất niềm tin, nguy cơ tấn công mạng trên đám mây và tấn công mạng tự học là ba trong số nhiều xu hướng tấn công mạng năm 2017.

 • Đêm 18/2, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa vài nơi

  Đêm 18/2, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa vài nơi

  (TG)- Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, đêm 18/2, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa vài nơi, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đêm không mưa với nhiệt độ dao động từ 15 đến 24 độ C.

 • Tìm ra phương pháp xét nghiệm HIV mới cho kết quả nhanh nhất

  Tìm ra phương pháp xét nghiệm HIV mới cho kết quả nhanh nhất

  Hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha (CSIC) ngày 16/2 thông báo cơ quan này đã được cấp bằng sáng chế cho phương pháp xét nghiệm HIV mới, cho phép chẩn đoán sớm các trường hợp nhiễm virus HIV chỉ sau một tuần sau khi có nguy cơ.