• Họp Diễn đàn phát triển công nghệ sinh học nông nghiệp APEC

  Họp Diễn đàn phát triển công nghệ sinh học nông nghiệp APEC

  Ngày 20/8, tại thành phố Cần Thơ, Nhóm Diễn đàn Đối thoại về Phát triển công nghệ sinh học nông nghiệp (HLPDAB) đã tổ chức họp thường niên Diễn đàn phát triển công nghệ sinh học nông nghiệp APEC. 

 • Rác thải: Nguồn năng lượng đang bị lãng phí

  Rác thải: Nguồn năng lượng đang bị lãng phí

  35.000 tấn rác được chôn lấp mỗi ngày là nguồn tài nguyên đang bị lãng phí mà Việt Nam chưa tận dụng hết cho sản xuất năng lượng, trong khi diện tích đất dùng làm bãi rác thì không thể dùng cho các hoạt động kinh tế khác.

 • Thế giới phải đối mặt với nhiều đợt nắng nóng khắc nghiệt

  Thế giới phải đối mặt với nhiều đợt nắng nóng khắc nghiệt

  Giới chuyên gia cảnh báo tình trạng biến đổi khí hậu do hiệu ứng nhà kính đang diễn biến xấu, gây ra những tác động không thể tránh khỏi đối với tương lai nhân loại.

 • Thành phố Hà Nội khuyến khích xã hội hóa việc phủ sóng wifi

  Thành phố Hà Nội khuyến khích xã hội hóa việc phủ sóng wifi

  Khuyến khích doanh nghiệp phát triển hệ thống wifi công cộng, Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp phải có phần mềm lọc nội dung, website có nội dung không an toàn, nhằm ngăn chặn việc lợi dụng hệ thống wifi công cộng để chống phá Đảng, Nhà nước…

 • Sinh viên Việt đoạt 4 giải thưởng tại cuộc thi lập trình quốc tế Samsung

  Sinh viên Việt đoạt 4 giải thưởng tại cuộc thi lập trình quốc tế Samsung

  Ngày ​​19/8, đại diện Samsung Việt Nam cho biết, trong số 10 thí sinh Việt Nam tham dự vòng Chung kết cuộc thi lập trình quốc tế Samsung Collegiate Programming Cup 2017 (SCPC 2017) tại Hàn Quốc, đã có 4 sinh viên đoạt giải thưởng.

 • Thời tiết cuối tuần: Nhiều khu vực tiếp tục có mưa to

  Thời tiết cuối tuần: Nhiều khu vực tiếp tục có mưa to

  (TG)- Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, đêm nay (18/8) và ngày mai (19/8) ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Khu vực phía Bắc nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa rào và dông vài nơi.

 • Tháng 9 sẽ đưa vào sử dụng Đài thiên văn đầu tiên của Việt Nam

  Tháng 9 sẽ đưa vào sử dụng Đài thiên văn đầu tiên của Việt Nam

  Chiều 18/8, tại thành phố Nha Trang, Công ty Cổ phần Tiến bộ quốc tế (AIC), đơn vị nhà thầu thi công và lắp đặt thiết bị Đài thiên văn Nha Trang đã tiến hành bàn giao kỹ thuật công trình này cho Trung tâm Vũ trụ Việt Nam - Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

 • Hội thảo “Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam với sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước”

  Hội thảo “Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam với sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước”

  (TG)-Hội thảo do Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ, và Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức sáng nay (17-8), tại thành phố Đà Nẵng. Đồng chí Bùi Thế Đức, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương dự và phát biểu ý kiến.

 • Bắc Bộ mưa lớn diện rộng, Thủ đô Hà Nội mưa vừa và to, rải rác có dông

  Bắc Bộ mưa lớn diện rộng, Thủ đô Hà Nội mưa vừa và to, rải rác có dông

  Theo Trung tâm Dụ báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của vùng xoáy thấp phát triển trên khu vực Bắc Bộ nên trong đêm qua (15/8) và sáng sớm nay (16/8) Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông diện rộng, có nơi mưa to đến rất to như Thái Nguyên 39mm, Bãi Cháy (Quảng Ninh) 47mm, Thái Bình 32mm,…

 • Thông tấn xã Việt Nam ký Thỏa thuận hợp tác mới với Hãng thông tấn Mông Cổ

  Thông tấn xã Việt Nam ký Thỏa thuận hợp tác mới với Hãng thông tấn Mông Cổ

  Sáng 15/8, tại Hà Nội, ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và bà Ganchimeg Badamdorj, Tổng Giám đốc Hãng Thông tấn Mông Cổ Montsame đã ký Thỏa thuận Hợp tác mới giữa hai hãng nhằm tăng cường hợp tác chuyên môn trong kỷ nguyên số.

 • Tiếp tục tắt sóng truyền hình tương tự mặt đất tại 15 tỉnh từ 15/8

  Tiếp tục tắt sóng truyền hình tương tự mặt đất tại 15 tỉnh từ 15/8

  Theo lộ trình số hóa truyền hình mặt đất (analog) của Bộ Thông tin và Truyền thông, từ ngày 15/8, toàn bộ kênh truyền hình tương tự mặt đất tại 15 tỉnh, gồm: Quảng Ninh, Thái Nguyên, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Bắc Giang, Phú Thọ, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận, Đồng Nai, Long An, Bến Tre, Đồng Tháp, An Giang, Tiền Giang sẽ chính thức ngừng phủ sóng.

 • Australia xây dựng nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới

  Australia xây dựng nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới

  Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 14/8, Thủ hiến bang Nam Australia Jay Weatherill đã công bố kế hoạch xây dựng một nhà máy điện lớn nhất thế giới chạy bằng năng lượng Mặt Trời ở cảng Augusta thuộc bang này.

 • Từ đêm 14/8, Bắc Bộ và Hà Nội bước vào đợt mưa dông diện rộng

  Từ đêm 14/8, Bắc Bộ và Hà Nội bước vào đợt mưa dông diện rộng

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-26 độ vĩ Bắc kết hợp với vùng xoáy thấp phát triển trên khu vực Bắc bộ, trong đêm 13/8 và sáng 14/8, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Khu Đông Bắc có mưa vừa đến mưa to với lượng mưa 40-60mm. 

 • Từ 15/8, ngừng phát sóng truyền hình tương tự tại 15 tỉnh

  Từ 15/8, ngừng phát sóng truyền hình tương tự tại 15 tỉnh

  Bộ Thông tin và Truyền thông vừa gửi công văn tới Ủy ban nhân dân các tỉnh Nhóm II và các doanh nghiệp viễn thông đề nghị các đơn vị này tổ chức thông báo kế hoạch ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất từ ngày 15/8/2017.

 • Những mắt xích lỏng gây hệ lụy lớn

  Những mắt xích lỏng gây hệ lụy lớn

  Không nghi ngờ gì nữa, biến đổi khí hậu (BĐKH) đang khiến cho những hiện tượng thời tiết cực đoan ngày càng xảy ra thường xuyên hơn, với mức độ dữ dội hơn. Tuy nhiên, nhìn lại những thảm họa thiên tai trong giai đoạn hiện nay có thể thấy, vẫn có những mắt xích yếu trong “chuỗi” ứng phó với BĐKH và phòng, chống rủi ro thiên tai, từ cả khâu dự báo đến công tác quy hoạch và ứng phó thảm họa…