Tới giữa tháng Bảy, cáp quang biển APG mới được khắc phụcThông tin trên vừa được một nhà cung cấp dịch vụ Internet chia sẻ vào tối 23/6.

Cụ thể, dự kiến ngày 2/7, tàu sửa chữa cáp sẽ di chuyển về phía vùng biển cáp bị đứt. Tới ngày 3/7 sẽ thực hiện sửa chữa đoạn cáp sự cố và dự kiến đến ngày 13/7/2017 sẽ sửa chữa xong , tiến hành gia cố cáp và khôi phục 100% dung lượng kênh truyền vào ngày 14/7.

Tuy nhiên, đây chỉ là dự kiến lịch trình sửa chữa và trước đây đã có nhiều trường hợp sự cố sẽ được khắc phục xong sớm hoặc muộn hơn tùy vào tình hình thực tế.

Trước đó, VietnamPlus đã thông tin vào lúc 16 giờ 00 ngày 20/6 đã xảy ra sự cố mất kết nối cáp quang biển APG theo hướng từ Đà Nẵng đi quốc tế (Mỹ, Nhật, Hong Kong) làm ảnh hưởng đến tốc độ kết nối Internet quốc tế tại một số thời gian cao điểm. Vị trí đứt được xác định là cách trạm cập bờ Đà Nẵng 125 km.

Các nhà mạng như Viettel, VNPT VinaPhone, CMC Telecom... cho biết đã có những phương án dự phòng cũng như theo dõi sát sao sự cố, bảo đảm quyền lợi của khách hàng.

Cáp quang biển APG có lưu lượng lớn nhất đang hoạt động tại châu Á, có khả năng cung cấp băng thông tối đa lên tới 54 Tbps. Tuyến cáp có chiều dài khoảng 10.400 km đặt ngầm dưới biển Thái Bình Dương. Cáp có điểm kết nối ở Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. 

Tuyến APG vừa đưa vào sử dụng tháng 12/2016 và được khai thác ở mức 4Tbps. Ngày 31/12/2016, APG bị hai sự cố đồng thời (tại Singapore và Chongming - Trung Quốc dẫn tới mất lưu lượng đi Singapore). Tới ngày 22/1, sự cố này đã được khắc phục./.

TTX

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với những hoạt động chống phá của các thế lực thù địch

Chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với những hoạt động chống phá của các thế lực thù địch

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, lực lượng công an cần chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời, có hiệu quả các âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, nhất là các hoạt động lôi kéo, móc nối, tác động, "tự diễn biến," "tự chuyển hóa" trong nội bộ...