Kaspersky: Việt Nam là nguồn phát tán thư rác lớn nhất trong quý 2

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Trong khi đó, các quốc gia bị nhắm mục tiêu nhiều nhất bởi các email độc hại là Đức, Trung Quốc, Anh, Nhật Bản và Nga. Các mục tiêu phổ biến khác tiếp theo lần lượt là Brazil, Ý, Việt Nam, Pháp và Mỹ.

Theo bản báo cáo này, trong quý 2, tội phạm mạng liên quan tới thư rác đã tận dụng nỗi sợ hãi của người dùng trước cuộc tấn công của WannaCry.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu của Kasperky Lab đã phát hiện lượng lớn tin nhắn cung cấp các dịch vụ như bảo vệ chống lại WannaCry, khôi phục dữ liệu, hội thảo và các khóa học phổ cập cho người dùng cũng như đề nghị cập nhật phần mềm trên máy tính bị ảnh hưởng. Song, các liên kết này sẽ chuyển người dùng tới trang lừa đảo trực tuyến, nơi dữ liệu cá nhân của họ có thể bị đánh cắp.

Bên cạnh đó, quý 2 cũng ghi nhận số lượng thư được nhắm mục tiêu đến hệ thống doanh nghiệp. Những kẻ gửi thư rác đã che dấu các thư độc hại dưới dạng thư gửi từ doanh nghiệp, bằng cách sử dụng các đặc tính của các dịch vụ mail công ty, bao gồm chữ ký thực, logo và thậm chí thông tin ngân hàng...

Cùng lúc, Kaspersky Lab cũng phát hiện sự tăng trưởng của số lượng thư kèm theo các Trojan, được gửi dưới danh nghĩa các dịch vụ chuyển phát quốc tế. Kẻ gửi thư rác đã gửi các báo cáo vận chuyển với thông tin về các lô hàng bưu kiện không tồn tại./.

(Vietnam+)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Dư luận Ấn Độ về chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Dư luận Ấn Độ về chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Dư luận học giả và báo chí Ấn Độ đã có những đánh giá cao về chuyến thăm, cũng như bài phát biểu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại chuyến thăm cấp Nhà nước tới Ấn Độ trong thời gian từ ngày 2 - 4/3 vừa qua.