Không chỉ AAG, tuyến cáp quang biển SMW-3 cũng đã gặp sự cố

Đường đi của cáp quang biển SEA-ME-WE3 (SMW3). (Nguồn: FPT Telecom)
Đường đi của cáp quang biển SEA-ME-WE3 (SMW3). (Nguồn: FPT Telecom)
Cụ thể, vào lúc 5 giờ 10 phút, ngày 10/10, sự cố xảy ra trên tuyến cáp quang biển quốc tế SMW-3 và đến 7 giờ 20 phút ngày 12/10 là sự cố trên tuyến AAG.

Sự cố sẽ ảnh hưởng đến dung lượng băng thông Internet quốc tế của tất cả các nhà mạng tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến cáp này.

Phía VNPT cho hay, để phục vụ cho Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC diễn ra từ ngày 17-21/10 tại Quảng Nam và Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 từ ngày 6-11/11 tại Đà Nẵng, đơn vị này đã tích cực phối hợp cùng các đối tác để khẩn trương khắc phục sự cố.

Nhà mạng cũng tổ chức định tuyến lưu lượng qua hướng ưu tiên, xây dựng phương án mở ứng cứu thêm lưu lượng trên các hướng cáp khác (tuyến cáp APG, CSC), tập trung nguồn lực về nhân sự và công nghệ, tăng cường kiểm tra để các tuyến cáp đất liền hoạt động ổn định.... nhằm đảm bảo tối đa chất lượng dịch vụ Internet phục vụ Hội nghị APEC 2017 và nhu cầu của khách hàng.

Như vậy, với sự cố lần này, SMW-3 đã hai lần gặp trục trặc trong năm 2017. Ở lần trước, sự cố xảy ra vào 27/8 (cùng lúc với IA và AAG).

Hiện, lịch sửa chữa chi tiết hai tuyến cáp này chưa được thông báo.

SMW-3 được đưa vào sử dụng tháng 9/1999 và hoàn thành vào cuối năm 2000. Tuyến cáp này được xây dựng bởi France Telecom và China Telecom, do Sing Tel quản lý. Đây là tuyến cáp quang sử dụng công nghệ ghép bước sóng quang có dung lượng hệ thống là 320Gbps nối Việt Nam với 39 nước trên thế giới. Tại ​Việt Nam, tuyến cáp quang này cập bờ tại Đà Nẵng./.

(Vietnam+)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Sáng 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã họp phiên đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018, nghe báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.