Dự báo các mối đe dọa an ninh mạng có thể xảy ra trong năm 2018

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Cụ thể, năm 2017, các cuộc tấn công chuỗi cung ứng như Shadowpad và ExPetya cho thấy phần mềm của bên thứ ba dễ dàng có thể được sử dụng để xâm nhập vào doanh nghiệp. Mối đe dọa này dự kiến sẽ tăng lên vào năm 2018 vì một số những nhân tố đe dọa nguy hiểm nhất thế giới.

Ông Juan Andrés Guerrero-Saade, Nhà nghiên cứu An ninh chính, Nhóm nghiên cứu và phân tích toàn cầu của Kaspersky Lab cho biết, các cuộc tấn công chuỗi cung ứng sẽ cho phép kẻ tấn công truy cập thành công vào nhiều doanh nghiệp trong các lĩnh vực mục tiêu.

Bên cạnh đó, các mối đe dọa mục tiêu khác trong năm 2018 sẽ là: Phần mềm độc hại di động cao cấp hơn; Các vụ tấn công phá hoại tiếp tục gia tăng; Các cuộc tấn công tinh vi khai thác cầu nối giữa hệ điều hành và phần mềm; Nhiều router và modem bị hack hơn...

Cùng với đó, Kaspersky dự báo mối đe dọa cho ngành công nghiệp gồm Chăm sóc sức khỏe; Tài chính; Các hệ thống an ninh công nghiệp; Tấn công nhắm mục tiêu vào các công ty nhằm mục đích cài đặt các "thợ mỏ" đào tiền ảo…/.

(Vietnam+)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

HRW trong “dòng lạc điệu”

HRW trong “dòng lạc điệu”

 Trong những năm qua, Nhà nước Việt Nam đã triển khai các biện pháp đồng bộ, ưu tiên dành nguồn lực để đầu tư cho con người và đạt nhiều thành tựu quan trọng, thực chất trên lĩnh vực bảo đảm quyền con người. Thế nhưng, bất chấp những nỗ lực của Nhà nước Việt Nam trong việc bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người, một số tổ chức, cá nhân vốn có thái độ thù địch, thiếu thiện chí vẫn đưa ra những thông tin sai lệch, thậm chí xuyên tạc tình hình thực hiện quyền con người tại Việt Nam, nhằm làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Chính điều này gián tiếp gây khó khăn cho Việt Nam trong việc bảo đảm các quyền con người.