Việt Nam dẫn đầu ASEAN, thứ 7 châu Á về tên miền quốc gia

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Bản báo cáo này được VNNIC công bố tại Ngày Internet Việt Nam 2017.

Cụ thể, trong Top 10 quốc gia/vùng lãnh thổ có số lượng tên miền lớn nhất ở châu Á, thứ nhất là Trung Quốc. Lần lượt các quốc gia, vùng lãnh thổ đứng sau là Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Đài Loan, Việt Nam, Malaysia, HongKong và Indonesia.

Về tình hình phát triển mới tên miền “.vn” tại Việt Nam trong năm 2017, tính tới tháng Mười, số lượng tên miền đăng ký mới đạt 118.631 tên miền, đạt 111,8% so với cùng kỳ. Mức tăng trưởng này thể hiện sự phát triển liên tục của tên miền “.vn” trước tình hình biến động lớn của ngành công nghiệp tên miền toàn cầu; phản ánh những ảnh hưởng tích cực về chính sách biểu phí mới, triển khai nghiệp vụ tên miền và mở rộng tính năng, các loại hình gia tăng được cung cấp cho tên miền “.vn”…

Nếu tính theo lũy kế, tới tháng Mười, Việt Nam có tổng số 422.601 tên miền “.vn”.

Vẫn theo thống kể của VNNIC, năm 2017, tỷ lệ đăng ký tên miền mới giữa các khu vực không có sự thay đổi lớn. Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội vẫn là hai địa phương dẫn đầu về số lượng tên miền “.vn” đăng ký mới với lần lượt là 44.508 và 42.103 tên miền./.

(Vietnam+)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

HRW trong “dòng lạc điệu”

HRW trong “dòng lạc điệu”

 Trong những năm qua, Nhà nước Việt Nam đã triển khai các biện pháp đồng bộ, ưu tiên dành nguồn lực để đầu tư cho con người và đạt nhiều thành tựu quan trọng, thực chất trên lĩnh vực bảo đảm quyền con người. Thế nhưng, bất chấp những nỗ lực của Nhà nước Việt Nam trong việc bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người, một số tổ chức, cá nhân vốn có thái độ thù địch, thiếu thiện chí vẫn đưa ra những thông tin sai lệch, thậm chí xuyên tạc tình hình thực hiện quyền con người tại Việt Nam, nhằm làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Chính điều này gián tiếp gây khó khăn cho Việt Nam trong việc bảo đảm các quyền con người.