Sao Khuê 2017 tìm kiếm sản phẩm ở lĩnh vực IoT, trí tuệ nhân tạo

Hội đồng sơ tuyển danh hiệu Sao Khuê họp và chọn ra 68 sản phẩm, dịch vụ vào vòng chung tuyển. (Nguồn: VINASA)
Hội đồng sơ tuyển danh hiệu Sao Khuê họp và chọn ra 68 sản phẩm, dịch vụ vào vòng chung tuyển. (Nguồn: VINASA)

So với năm 2016, số lượng đề cử này tăng 11%, số lượng doanh nghiệp tăng 10%. Một số lĩnh vực có số lượng đề cử cao là giao thông, y tế, quản lý doanh nghiệp lớn, tài chính ngân hàng… Đáng chú ý, lĩnh vực gia công phần mềm tăng mạnh với tổng số 12 đề cử, thể hiện sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực này trong năm qua.

Hội đồng sơ khảo đã xem xét hồ sơ và lựa chọn được 68 sản phẩm - dịch vụ lọt qua vòng Sơ tuyển để tiến hành thẩm định thực tế, trong đó có 47 sản phẩm/giải pháp và 21 dịch vụ. Trong quá trình xem xét, các sản phẩm thuộc các lĩnh vực đang là xu thế hiện nay trí tuệ nhân tạo, Internet của vạn vật (IoT), thành phố thông minh được chú trọng.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA cho biết, giá trị của Sao Khuê đem lại cho các doanh nghiệp không chỉ là sự ghi nhận chất lượng, hiệu quả của sản phẩm, dịch vụ… mà còn là sự nhận xét, góp ý, tư vấn rất hữu ích của đội ngũ chuyên gia khi tiến hành công tác thẩm định thực tế tại các doanh nghiệp, giúp cho các doanh nghiệp hoàn thiện hơn sản phẩm, dịch vụ của mình, phục vụ ngày càng tốt hơn, hiệu quả hơn cho người sử dụng.

Từ nay tới 25/3, VINASA thành lập 12 đoàn thẩm định thực tế, đến làm việc trực tiếp tại các doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ đề cử được lọt qua vòng sơ tuyển để trực tiếp đánh giá thực tế về sản phẩm, dịch vụ và hoạt động của doanh nghiệp theo cách thức và tiêu chí của chương trình.

Theo kế hoạch, Hội nghị Chung tuyển Sao Khuê 2017 sẽ được tổ chức ngày 28/3 để bình chọn và quyết định công nhận các sản phẩm, dịch vụ đạt Danh hiệu Sao Khuê 2017, bình chọn “TOP 10 Sao Khuê” cho 10 sản phẩm, dịch vụ xuất sắc nhất.

Lễ công bố Danh hiệu Sao Khuê 2017 sẽ được tổ chức vào ngày 15/4./.

(Vietnam+)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

(TG)-Kỷ niệm 10 năm tái lập Đảng bộ Khối là cơ hội quan trọng để các cấp ủy đảng và cán bộ, đảng viên nhìn lại chặng đường vẻ vang mà toàn Đảng bộ đã đi qua, tự hào với những gì đạt được, đồng thời phát huy truyền thống, tiếp tục cố gắng, nỗ lực cao hơn nữa, trách nhiệm lớn hơn nữa để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp xứng đáng vào công cuộc đổi mới đất nước do Đảng lãnh đạo, xây dựng Tổ quốc Việt Nam văn minh, giàu đẹp; xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, thực sự của dân, do dân, vì dân; vững bước đi lên con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng và Bác Hồ đã chọn.