FPT Nhật Bản - sứ giả chuyển tải các giá trị văn hóa của người Việt

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn trao bằng khen và chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo, nhân viên FPT Nhật Bản. (Ảnh: Vietnam+)
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn trao bằng khen và chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo, nhân viên FPT Nhật Bản. (Ảnh: Vietnam+)

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đánh giá FPT là công ty công nghệ thông tin Việt Nam đi đầu về khai phá thị trường, đã biến những điều không thể thành có thể. Các kỹ sư của FPT đã cho khách hàng nước ngoài thấy con người Việt Nam không những chăm chỉ mà còn có trí tuệ. Những kết quả mà FPT đạt được trong thời gian qua đã góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn hy vọng FPT Nhật Bản sẽ tiếp tục đạt được những bước phát triển vượt bậc và mong muốn mỗi cán bộ, kỹ sư của FTP sẽ là một sứ giả chuyển tải các giá trị văn hóa, tinh thần của người Việt, qua đó kết nối chặt chẽ hơn tình hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với Chính phủ Nhật Bản nhằm thúc đẩy các chương trình, hoạt động hướng nghiệp, khuyến khích sinh viên, giới trẻ chọn ngành công nghệ thông tin, đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin nói tiếng Nhật và xúc tiến nghiên cứu các công nghệ mới trong tương lai.

Về phần mình, Giám đốc FPT Nhật Bản Trần Đăng Hòa cho biết trải qua 12 năm thành lập và phát triển, FPT Nhật Bản đã trở thành công ty nước ngoài lớn nhất tại Nhật Bản tính về số lượng nhân viên, và là một trong 50 công ty công nghệ thông tin hàng đầu tại Nhật Bản. FPT Nhật Bản hiện có khoảng 760 nhân sự làm việc tại 4 văn phòng ở Tokyo, Nagoya, Osaka và Fukuoka. FPT Nhật Bản đã đưa hàng nghìn lượt kỹ sư công nghệ thông tin Việt Nam sang thực hiện nhiều dự án công nghệ thông tin quan trọng cho các tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản. Năm 2016, doanh thu FPT Nhật Bản đạt 128 triệu USD, tăng trưởng 49% so với cùng kỳ.

Giám đốc Trần Đăng Hòa chia sẻ để gây dựng và quản lý một doanh nghiệp với quy mô hiện tại lên tới gần 1.000 nhân viên là một nhiệm vụ khó khăn hơn, đặc biệt khi FTP Nhật Bản hoạt động ở nước ngoài, đối mặt với sự khác biệt về hệ thống pháp luật, văn hóa. Thời gian tới, FPT Nhật Bản có kế hoạch tiếp tục mở rộng quy mô lên 2.000-3.000 nhân viên, do đó thách thức đặt ra là rất lớn. Tuy nhiên, với 12 năm kinh nghiệm, sự phối hợp chặt chẽ của đội ngũ lãnh đạo quản lý của cả người Việt Nam và Nhật Bản, cùng tinh thần trách nhiệm cao, FPT Nhật Bản sẽ giải quyết được những thách thức trên.

Giám đốc Trần Đăng Hòa bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với Bộ Thông tin và truyền thông, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã hỗ trợ, tạo điều kiện cho FPT Nhật Bản ngay từ những ngày đầu để công ty có được thành công như hôm nay. FPT Nhật Bản sẽ tiếp tục chinh phục những mục tiêu mới, phấn đấu trở thành một trong 40 doanh nghiệp công nghệ thông tin lớn nhất ở Nhật Bản, đóng góp, xây dựng cho cả hai quốc gia, củng cố mối quan hệ hữu nghị Việt-Nhật ngày càng phát triển./.

(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Dư luận Ấn Độ về chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Dư luận Ấn Độ về chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Dư luận học giả và báo chí Ấn Độ đã có những đánh giá cao về chuyến thăm, cũng như bài phát biểu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại chuyến thăm cấp Nhà nước tới Ấn Độ trong thời gian từ ngày 2 - 4/3 vừa qua.