Sinh viên Việt sẽ được tiếp cận với điện toán biết nhận thức IBM

Five9 sẽ hợp tác cùng bốn trường đại học chuyển giao kiến thức, kỹ năng ứng dụng công nghệ điện toán biết nhận thức của IBM. (Ảnh: Vietnam+)
Five9 sẽ hợp tác cùng bốn trường đại học chuyển giao kiến thức, kỹ năng ứng dụng công nghệ điện toán biết nhận thức của IBM. (Ảnh: Vietnam+)

Tại Lễ công bố triển khai ứng dụng và đào tạo về điện toán biết nhận thức của IBM lần đầu tiên ở Việt Nam, ông Nguyễn Trọng Huấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Five9 cho hay, chương trình đào tạo này nhằm xây dựng đội ngũ nhân sự, cộng đồng công nghệ chuyên sâu về công nghệ điện toán biết nhận thức trong nước. Qua đó, góp phần chuẩn bị cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nâng cao giá trị gia tăng và làm chủ công nghệ của ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam, hướng tới xuất khẩu phần mềm trong lĩnh vực này.

Bốn trường đại học mà Five9 hợp tác gồm Đại học Bách khoa Hà Nội, Khoa Công nghệ Thông tin (Đại học Công nghệ - Đại học Quốc Gia), Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông (Học viện Bưu chính Viễn thông), và Viện Công nghệ thông tin (Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự).

Phó Giáo sư Huỳnh Quyết Thắng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa cho hay, khoảng 10 năm trở lại đây công nghệ thông tin có sự thay đổi sâu sắc. Trí tuệ nhân tạo, liên kết thông minh để đưa ra những quyết định nhanh chóng hơn đã trở thành công nghệ mũi nhọn có thể ứng dụng trong nhiều ngành, lĩnh vực.

Lãnh đạo của Đại học Bách khoa cũng đánh giá cao mô hình hợp tác giữa IBM, Five9 và các trường đại học để các sinh viên giỏi có điều kiện nghiên cứu, ứng dụng công nghệ mới ngay khi ngồi trên ghế nhà trường, tạo ra các ứng dụng phục vụ cuộc sống.

Với sự “bắt tay” cùng IBM, đại diện Five9 cho biết là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam xây dựng các ứng dụng (app) với các năng lực của điện toán biết nhận thức (Cognitive Computing), phân tích các dữ liệu phi cấu trúc thu thập được từ mạng xã hội nhằm phục vụ cho mục đích thương mại.

Các năng lực điện toán biết nhận thức của Five9 có được từ giao diện lập trình Watson API được cung cấp trên nền tảng IBM Bluemix - công nghệ điện toán đám mây lai (hybrid cloud) mới nhất của IBM./.

(Vietnam+)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh mãi mãi xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, là đội quân xung kích của cách mạng

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh mãi mãi xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, là đội quân xung kích của cách mạng

(TG) - Sáng 11/12, Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã diễn ra Phiên trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dự và sẽ có bài phát biểu quan trọng chỉ đạo Đại hội. TCTG trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XI: