Ra mắt Ban điều hành mạng lưới khởi nghiệp VIoTA Việt Nam

Quang cảnh ra mắt Ban điều hành mạng lưới khởi nghiệp VIoTA Việt Nam. (Ảnh DP)
Quang cảnh ra mắt Ban điều hành mạng lưới khởi nghiệp VIoTA Việt Nam. (Ảnh DP)

Sáng ngày 9/5/2017, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp, Mạng lưới khởi nghiệp IoT Việt Nam (Vietnam IoT Alliance – VIoTA) chính thức ra mắt Ban điều hành.

Định hướng hoạt động của Vietnam IoT Alliance là thúc đẩy giao lưu, chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm cũng như giải pháp, sản phẩm và những dự án liên quan đến IoT và Industry 4.0 tại Việt Nam; Kết nối các công ty, nhóm startup, cá nhân đang hoạt động, đang tìm hiểu và kinh doanh trong lĩnh vực IoT và Industry 4.0 nhằm tạo ra cơ hội và thị trường mới cho doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức; Phổ biến, hướng dẫnvà đào tạo các kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực IoT và Industry 4.0; Xây dựng một nguồn lực chuyên gia trẻ trong các lĩnh vực IoT và Industry 4.0.

Được biết, sau khi ra mắt, các thành viên Ban điều hành VIoTA sẽ nhóm họp để xây dựng phương hướng hoạt động cụ thể nhằm đưa Vietnam IoT Alliance trở thành tổ chức có hoạt động thường xuyên, bài bản, tạo được liên kết mạnh mẽ giữa các đơn vị, cá nhân, tổ chức làm về IoT ở Việt Nam và trên thế giới trong vòng 2 năm tới.

Trước mắt, dự kiến, Vietnam IoT Alliance sẽ hoạt động định kỳ mỗi tháng một lần, tổ chức dưới hình thức các seminar hướng dẫn thực hành và giới thiệu giải pháp, cùng các hội thảo về Công Nghệ số, Internet of  Things… Hội thảo của mỗi quý sẽ có sự tham gia của các khách mời đến từ những tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới. Ngay trong buổi ra mắt, VIoTA cũng tổ chức workshop với chủ đề “Vietnam IoT Case Studies “. Chương trình xoay quanh các chủ đề về IoT cùng với phần demo về công nghệ từ các diễn giả như IoT trong quản lý năng lượng, nông nghiệp, hoạt động của robot trong các nhà máy và trạm BTS xanh…

Chúng ta đang sống trong thế kỷ 21, kỷ nguyên mà Công nghệ đang chiếm lĩnh một vai trò quan trọng và chi phối lên mọi mặt của đời sống xã hội. Công nghệ số từng ngày từng giờ vẫn tác động và làm thay đổi cách thức chúng ta giao tiếp với nhau, cách thức chúng ta học tập, làm việc, giải trí, tiêu dùng, thậm chí làm thay đổi cả những thói quen và nền tảng văn hóa. Không một ai có thể đứng ngoài cuộc trước những thay đổi chóng mặt của công nghệ, Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 đang phát triển với tốc độ ở cấp số nhân. Thiết bị thông minh, big data, điện toán đám mây hay mới đây nhất là trí thông minh nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề xuyên suốt trong các cuộc thảo luận về khoa học công nghệ vàrõ ràng là Internet of Thing có thể thay đổi hoàn toàn cách sống của con người trong một tương lai không xa. Câu hỏi đặt ra là: Chúng ta cần chuẩn bị những gì để sẵn sàng cho những thử thách sắp tới? Môi trường nào sẽ tạo cơ hội để các bạn trẻ có thể giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và tạo sự kết nối giữa cộng đồng những người quan tâm đến Công Nghệ và IoT ở Việt Nam?

Vietnam IoT Alliance ra đời hy vọng sẽ mang đến những sản phẩm và giải pháp có chất lượng trong lĩnh vực IoT, giúp giải quyết hiệu quả các vấn đề xã hội, đời sống và sản xuất. Đồng thời tìm kiếm, đánh giá, giới thiệu và hỗ trợ đưa các sản phẩm công nghệ mới ra thị trường./.

Ban điều hành gồm: ông Nguyễn Thái Hưng – Phó Thư ký Hội tự động hóa Việt Nam; ông Lê Ngọc Tuấn – Trưởng ban IoT Tập đoàn FPT; ông Đỗ Trung Hiếu – Sáng lập Smartlines; ông Phan Thái Trung – Phó Tổng giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp số; và ông Trịnh Minh Giang – Chủ tịch nhóm Start up VPFS, Tổng Giám đốc VMCG. 

Duy Phong

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

(TG) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Báo chí sẽ tiếp tục có những đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà…