• Thanh thiếu niên khuyết tật Việt giành giải tại cuộc thi công nghệ

  Thanh thiếu niên khuyết tật Việt giành giải tại cuộc thi công nghệ

  Có ba nhóm và một thiếu niên khuyết tật Việt Nam đã giành giải tại Cuộc thi “Thách thức công nghệ thông tin toàn cầu” - Global IT Challenge được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 19-21/9.

 • Phát động Cuộc thi toàn quốc "Sáng tạo như người Thụy Điển"

  Phát động Cuộc thi toàn quốc

  Cuộc thi "Sáng tạo như người Thụy Điển" sẽ là cơ hội để các bạn trẻ Việt Nam thể hiện khả năng sáng tạo khoa học, sự tự tin, linh hoạt, khả năng làm việc nhóm để nghiên cứu và xây dựng các đề tài khoa học, tạo sân chơi bổ ích, cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

 • Việt Nam sẵn sàng đón đầu cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư

  Việt Nam sẵn sàng đón đầu cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư

  Việt Nam quyết tâm chuyển mình từ vị thế một nước tiêu dùng sang một nước cung cấp các công nghệ, dịch vụ tương lai, sẵn sàng đón đầu cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư.

 • Cần làm chủ công nghệ để phát triển năng lượng bền vững

  Cần làm chủ công nghệ để phát triển năng lượng bền vững

  (TG) - Đây là hoạt động thảo luận và bàn về giải pháp thúc đẩy thực hiện Chiến lược phát triển năng lượng Việt Nam tầm nhìn 2050 cũng như các khó khăn, thách thức trong việc phát triển ngành năng lượng với mục tiêu sử dụng năng lượng hiệu quả và định hướng phát triển KH-CN để giải quyết các bài toán cấp bách của ngành năng lượng, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững của đất nước.

 • Nông dân Đồng Tháp “vượt qua giới hạn” nghiên cứu sáng tạo

  Nông dân Đồng Tháp “vượt qua giới hạn” nghiên cứu sáng tạo

  (TG)-Khi nhắc đến nghiên cứu sáng tạo, nhiều người thường nghĩ đến các nhà khoa học hay những người có học vị cao như tiến sĩ, thạc sĩ... Suy nghĩ này thoạt nghe có vẻ hợp lý, bởi vì những người học vị cao thường được trang bị tốt về kiến thức chuyên môn, phương pháp luận nghiên cứu sáng tạo...còn ở Đồng Tháp suy nghĩ đó chưa hẳn đã đúng, bởi từ lâu nơi đây đã không còn ranh giới cho sự sáng tạo.

 • Đẩy mạnh áp dụng khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới

  Đẩy mạnh áp dụng khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới

  Từ năm 2011 đến nay, Chương trình khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới vùng Tây Bắc và khu vực miền núi phía Bắc đã đạt được những kết quả nhất định; có 51/68 đề tài, dự án của Chương trình, trong đó có 26/44 nhiệm vụ áp dụng cho Tây Bắc và khu vực miền núi phía Bắc hoàn thành. 

 • Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử người đứng đầu cơ quan NASA

  Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử người đứng đầu cơ quan NASA

  Nếu được Thượng viện Mỹ phê chuẩn, ông Bridenstine sẽ đóng vai trò then chốt trong kế hoạch của Tổng thống Trump về việc đưa người lên sao Hỏa trở thành nhiệm vụ chính thức của NASA.

 • TP Hồ Chí Minh và bang Utah, Hoa Kỳ thúc đẩy hợp tác thương mại và công nghệ cao

  TP Hồ Chí Minh và bang Utah, Hoa Kỳ thúc đẩy hợp tác thương mại và công nghệ cao

  Chiều 1/9, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã tiếp ông Gary E. Herbert, Thống đốc bang Utah (Hoa Kỳ) cùng đoàn quan chức và doanh nghiệp của bang đang ở thăm, làm việc tại TP Hồ Chí Minh.

 • Công bố 72 công trình, giải pháp sáng tạo khoa học công nghệ

  Công bố 72 công trình, giải pháp sáng tạo khoa học công nghệ

  Năm 2017, kỷ niệm 72 năm Ngày Quốc khánh, Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2017 được công bố gồm 72 công trình, giải pháp sáng tạo khoa học công nghệ được tuyển chọn từ 141 công trình do các bộ ngành, các tổ chức thành viên, các tỉnh thành giới thiệu và đề nghị.

 • Năng lượng tái tạo đang “bùng nổ” mạnh mẽ ở Australia

  Năng lượng tái tạo đang “bùng nổ” mạnh mẽ ở Australia

  Nguồn năng lượng tái tạo hiện sản xuất đủ điện năng phục vụ 70% nhu cầu của các hộ gia đình tại Australia và dự báo tỷ lệ này sẽ tăng lên 90% một khi các dự án đang triển khai hoàn tất.

 • UNESCO chính thức bảo trợ hai trung tâm khoa học dạng 2 của Việt Nam

  UNESCO chính thức bảo trợ hai trung tâm khoa học dạng 2 của Việt Nam

  Sáng 24/8, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh và bà Irina Bokova, Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) đã ký thỏa thuận thành lập hai Trung tâm khoa học dạng 2 về Toán học và Vật lý tại Việt Nam, được UNESCO bảo trợ.

 • Hội thảo thường niên các tổ chức xã hội – 2017.

  Hội thảo thường niên các tổ chức xã hội – 2017.

  (TG)- Với chủ đề "Hợp tác hướng tới sự phát triển bền vững", Hội thảo thường niên các tổ chức xã hội 2017 diễn ra sáng ngày 22-8 tại Hà Nội với sự tham gia của gần 500 đại biểu của đông đảo các tổ chức xã hội (TCXH) trên cả nước. Tham dự Hội thảo có nhiều đại diện các bộ, ngành có liên quan.

 • Họp Diễn đàn phát triển công nghệ sinh học nông nghiệp APEC

  Họp Diễn đàn phát triển công nghệ sinh học nông nghiệp APEC

  Ngày 20/8, tại thành phố Cần Thơ, Nhóm Diễn đàn Đối thoại về Phát triển công nghệ sinh học nông nghiệp (HLPDAB) đã tổ chức họp thường niên Diễn đàn phát triển công nghệ sinh học nông nghiệp APEC. 

 • Tháng 9 sẽ đưa vào sử dụng Đài thiên văn đầu tiên của Việt Nam

  Tháng 9 sẽ đưa vào sử dụng Đài thiên văn đầu tiên của Việt Nam

  Chiều 18/8, tại thành phố Nha Trang, Công ty Cổ phần Tiến bộ quốc tế (AIC), đơn vị nhà thầu thi công và lắp đặt thiết bị Đài thiên văn Nha Trang đã tiến hành bàn giao kỹ thuật công trình này cho Trung tâm Vũ trụ Việt Nam - Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

 • Hội thảo “Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam với sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước”

  Hội thảo “Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam với sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước”

  (TG)-Hội thảo do Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ, và Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức sáng nay (17-8), tại thành phố Đà Nẵng. Đồng chí Bùi Thế Đức, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương dự và phát biểu ý kiến.