• Việt Nam và Israel đẩy mạnh hợp tác về khoa học và công nghệ

  Việt Nam và Israel đẩy mạnh hợp tác về khoa học và công nghệ

  Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác khoa học và công nghệ giữa Bộ Khoa học và Công Nghệ Israel và Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã diễn ra tại Bộ Khoa Học và Công Nghệ Israel hôm 25/7 vừa qua.

 • Tạm ngừng dịch vụ gần 1.000 thuê bao di động quảng cáo trái phép

  Tạm ngừng dịch vụ gần 1.000 thuê bao di động quảng cáo trái phép

  Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã ra văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông tạm dừng cung cấp dịch vụ hai chiều (chiều đi và đến) với 188 số điện thoại quảng cáo rao vặt theo quy định, nâng tổng số điện thoại bị “trảm” từ đầu năm tới nay lên 959 số.

 • Ca nhiễm virus HIV được chữa khỏi thứ 3 trên thế giới

  Ca nhiễm virus HIV được chữa khỏi thứ 3 trên thế giới

  Hy vọng về việc chữa khỏi căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS một lần nữa được thắp lên khi một bé gái Nam Phi, chín tuổi trở thành ca bệnh được chữa khỏi thứ ba trên thế giới.

 • Nga phát triển tên lửa hành trình chính xác tầm bắn 1.000km

  Nga phát triển tên lửa hành trình chính xác tầm bắn 1.000km

  TASS đưa tin, ngày 21/7, Giám đốc điều hành Tập đoàn tên lửa chiến thuật Boris Obnosov cho biết trước năm 2020 Nga sẽ phát triển một loạt tên lửa hành trình chính xác không đối đất có khả năng tấn công các mục tiêu cách xa 1.000km. 

 • Công bố phát triển lõi lọc nước Hydrogen Alkaline tại Việt Nam

  Công bố phát triển lõi lọc nước Hydrogen Alkaline tại Việt Nam

  Ở nhiều nước trên thế giới, nước Hydrogen được sử dụng rộng rãi dưới hình thức nước Hydrogen đóng chai, nước Hydrogen đóng bịch, bình tạo nước Hydrogen, máy tạo nước Hydrogen… nhờ các giá trị mà nó mang lại cho sức khỏe như chống oxy hóa; phân tử Hydrogen có thể đi vào các nội tạng để loại bỏ các gốc tự do gây ra tiểu đường, dị ứng...

 • Động lực phát triển cho TP Hồ Chí Minh từ khoa học và công nghệ

  Động lực phát triển cho TP Hồ Chí Minh từ khoa học và công nghệ

  Ngày 15/7, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với Bộ Khoa học và Công nghệ nhằm đánh giá lại những kết quả đạt được, cũng như những thuận lợi, khó khăn trong việc đưa khoa học và công nghệ thực sự trở thành động lực phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

 • Việt Nam tăng 12 vị trí về Chỉ số Đổi mới sáng tạo toàn cầu 2017

  Việt Nam tăng 12 vị trí về Chỉ số Đổi mới sáng tạo toàn cầu 2017

  Theo công bố Báo cáo xếp hạng Chỉ số Đổi mới sáng tạo toàn cầu năm 2017, Việt Nam được xếp hạng 47 trên 127 quốc gia và nền kinh tế, tăng 12 vị trí so với năm 2016. Đây là thứ hạng cao nhất mà Việt Nam đạt được từ trước tới nay.

 • Họp nhóm Công tác về Hợp tác Sở hữu trí tuệ các nước ASEAN

  Họp nhóm Công tác về Hợp tác Sở hữu trí tuệ các nước ASEAN

  (TG)- Cục Sở hữu trí tuệ sẽ đăng cai tổ chức Cuộc họp lần thứ 53 Nhóm Công tác về Hợp tác Sở hữu trí tuệ các nước ASEAN (AWGIPC 53) và các sự kiện bên lề tại Hà Nội và tỉnh Quảng Ninh, từ ngày 16-21/7/2017.

 • Triển khai IPV6 dành cho các cơ quan đảng, nhà nước

  Triển khai IPV6 dành cho các cơ quan đảng, nhà nước

  (TG) - Bên cạnh việc phổ biến triển khai ứng dụng IPv6, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cũng phổ biến nội dung về ý nghĩa, lợi ích của việc triển khai DNSSEC trong khối các cơ quan Đảng, Nhà nước qua đó nhấn mạnh tầm quan trọng của DNSSEC trong việc triển khai chính phủ điện tử, cung cấp dịch vụ công trực tuyến.

 • Thanh tra diện rộng về kiểm soát hoạt động sử dụng bức xạ hạt nhân

  Thanh tra diện rộng về kiểm soát hoạt động sử dụng bức xạ hạt nhân

  Tại cuộc Họp báo thường kỳ của Bộ Khoa học và Công nghệ diễn ra mới đây, ông Trương Hồng Dương, Chánh thanh tra đơn vị này cho biết năm 2017 sẽ tập trung thanh tra chuyên đề về việc chấp hành quy định của pháp luật về năng lượng nguyên tử đối với các tổ chức, cá nhân quản lý, sử dụng nguồn phóng xạ.

 • Công nghệ mới cải thiện môi trường nước nuôi trồng thủy sản

  Công nghệ mới cải thiện môi trường nước nuôi trồng thủy sản

  Tình trạng ô nhiễm môi trường đang xảy ra nghiêm trọng trong nuôi trồng thủy sản do phần lớn các chất hữu cơ dư thừa từ thức ăn, phân và các rác thải khác, kết hợp lượng dư thừa các hóa chất, kháng sinh được sử dụng trong quá trình nuôi đọng lại ở đáy ao nuôi không được xử lý.

 • Ngăn chặn nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ lạc hậu

  Ngăn chặn nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ lạc hậu

  Hiện nay vẫn tồn tại tình trạng nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ cũ, lạc hậu khiến Việt Nam có nguy cơ trở thành “bãi rác” công nghệ. Do đó tìm giải pháp để ngăn chặn tình trạng này là vấn đề đặt ra đối với quản lý khoa học công nghệ.

 • Trung Quốc lai tạo thành công gạo tím phục vụ việc chữa bệnh ung thư

  Trung Quốc lai tạo thành công gạo tím phục vụ việc chữa bệnh ung thư

  Các nhà khoa học Trung Quốc đã lai tạo thành công loại gạo tím biến đổi gene giàu chất chống oxy hóa phục vụ việc chữa trị bệnh ung thư và các bệnh khác.

 • Tầng ozone của Trái Đất đối mặt với mối đe dọa mới?

  Tầng ozone của Trái Đất đối mặt với mối đe dọa mới?

  Giới khoa học cảnh báo tầng ozone bảo vệ Trái Đất, vốn đang trên đà phục hồi chậm rãi nhờ tác động của Nghị định thư Montreal năm 1987 cấm các hóa chất gây hại cho tầng ozone, có thể đang đối mặt với một mối đe dọa mới.

 • Việt Nam đang từng bước làm chủ công nghệ vũ vụ

  Việt Nam đang từng bước làm chủ công nghệ vũ vụ

  Trung tâm Vũ trụ Việt Nam sẽ trở thành một trung tâm khoa học và công nghệ hiện đại của đất nước và là trung tâm vũ trụ hàng đầu ASEAN với hạ tầng kỹ thuật và cơ sở vật chất hiện đại.