Thanh thiếu niên khuyết tật Việt giành giải tại cuộc thi công nghệ

Đại diện nhóm thanh thiếu niên khuyết tật Việt Nam nhận giải.
Đại diện nhóm thanh thiếu niên khuyết tật Việt Nam nhận giải.
Theo thông báo từ Ban tổ chức, giải thưởng cao nhất năm nay thuộc về em Adrionepeter Bautista Palacpac của Philippines. Đoàn Việt Nam giành lần lượt các giải: Giải nhất và nhì ở nội dung eDesign Challenge ​- Thiết kế đồ họa; Giải nhì ở nội dung eTool dành cho các thí sinh khiếm thính, khuyết tật vận động và trí tuệ và Giải Global IT Super Award thuộc về bạn Nguyễn Thị Quỳnh.

Global IT Challenge là hoạt động được khởi xướng bởi Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc, với sự tham gia tổ chức của Hội Phục hồi Chức năng Người khuyết tật Hàn Quốc (Korean Society for Rehabilitation of Persons with Disabilities- KSRPD) và Tập đoàn điện tử LG. Việc tổ chức tại Việt Nam năm 2017 là một trong các hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ Ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.

Đây là cuộc thi công nghệ dành cho thanh thiếu niên khuyết tật đến từ nhiều quốc gia với ý nghĩa thông qua ứng dụng công nghệ thông tin giúp các em có cơ hội giao lưu, hòa nhập cộng đồng và tìm kiếm cơ hội việc làm. Ngoài ra, một trong những hoạt động lớn của cuộc thi là phối hợp giữa các cơ quan chính phủ xây dựng kế hoạch hỗ trợ phát triển công nghệ thông tin cho người khuyết tật ở các nước.

Global IT Challenge 2017 có 100 học sinh khuyết tật từ 13 - 19 tuổi được lựa chọn từ 16 nước châu Á. Các em được chia thành 4 dạng khuyết tật, bao gồm khuyết tật trí tuệ, khiếm thính, khiếm thị và khuyết tật vận động để tham gia cuộc thi với các nội dung, thử thách khác nhau. Các thí sinh sẽ được đánh giá bởi một đội ngũ ban giám khảo bao gồm đại diện đến từ Khoa Kỹ thuật Máy tính thuộc Đại học Quốc gia Seoul và nhiều chuyên gia công nghệ từ Trung tâm nghiên cứu và phát triển của LG Electronics.

Năm 1992, IT Challenge lần đầu tiên được tổ chức tại Hàn Quốc với phương châm “Không bỏ lại ai phía sau.” Năm 2011, cuộc thi được phát triển thành quy mô toàn cầu với sự tham gia của nhiều nước ở khu vực châu Á Thái Bình Dương và luôn có sự đồng hành, hỗ trợ của Tập đoàn LG. Năm 2017, Hội Phục hồi Chức năng Người khuyết tật Hàn Quốc thành lập các trung tâm ICT tại tám quận tại Hà Nội nhằm tạo cơ hội việc làm cho khoảng 1.000 người khuyết tật.

Ông Kim Young-lak, Tổng Giám đốc LG Electronics Việt Nam cho hay, việc tham gia cuộc thi của LG là mong muốn của đơn vị này trong việc tạo cơ hội cho thanh thiếu niên khuyết tật khám phá những năng lực bản thân, cải thiện cuộc sống, có được việc làm và được hòa nhập cùng cộng đồng./.

Yên Thủy (Vietnam+)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Xây dựng và phát triển đội ngũ cộng tác viên nhanh nhạy, góp phần nâng cao chất lượng Tạp chí Tuyên giáo

Xây dựng và phát triển đội ngũ cộng tác viên nhanh nhạy, góp phần nâng cao chất lượng Tạp chí Tuyên giáo

(TG)-Ngày 24/11, tại Vĩnh Phúc, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội nghị Cộng tác viên Tạp chí Tuyên giáo các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc Năm 2017.