• Đêm 18/2, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa vài nơi

  Đêm 18/2, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa vài nơi

  (TG)- Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, đêm 18/2, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa vài nơi, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đêm không mưa với nhiệt độ dao động từ 15 đến 24 độ C.

 • Thừa Thiên-Huế triển khai bồi thường thiệt hại môi trường biển đợt 2

  Thừa Thiên-Huế triển khai bồi thường thiệt hại môi trường biển đợt 2

  Trước khi triển khai bồi thường thiệt hại đợt 2, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế yêu cầu các huyện, thị xã ven biển tích cực giải quyết dứt điểm việc chi trả tiền tạm cấp đợt 1 và các hồ sơ cụ thể làm cơ sở cho việc chốt danh sách thiệt hại...

 • Phát triển sản xuất thương mại phải gắn với quy hoạch môi trường

  Phát triển sản xuất thương mại phải gắn với quy hoạch môi trường

   Chiều 15/2, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã ký kết chương trình phối hợp công tác về ứng phó với biến đổi khi hậu, quản lý tài nguyên và môi trường trong hoạt động sản xuất công nghiệp và thương mại giai đoạn 2017-2020.

 • Ngày Nước thế giới năm 2017 sẽ được tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh

  Ngày Nước thế giới năm 2017 sẽ được tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh

  Thông tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, năm 2017, các hoạt động quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới (22/3) sẽ được tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh, trọng tâm từ ngày 17-22/3.

 • Bắc Bộ nhiệt độ giảm mạnh về đêm, sáng sớm có sương mù

  Bắc Bộ nhiệt độ giảm mạnh về đêm, sáng sớm có sương mù

  (TG) - Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày mai (14/2), miền Bắc vẫn duy trì trạng thái thời tiết rét về đêm và sáng sớm. Trưa và chiều trời hửng nắng, nhiệt độ sẽ nhích dần lên.

 • Miền Bắc tiếp tục giá rét

  Miền Bắc tiếp tục giá rét

  (TG)- Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên khu vực Hà Nội cả ngày lẫn đêm chìm trong giá rét, nhiệt độ dao động trong khoảng 12 - 19 độ C.

 • Bảo vệ tài nguyên du lịch và trách nhiệm của du khách

  Bảo vệ tài nguyên du lịch và trách nhiệm của du khách

  Xả rác, phóng uế, đốt vàng mã, ném tiền lẻ bừa bãi; tự ý vẽ, bôi bẩn lên các công trình, di tích văn hóa, lịch sử; dẫm đạp lên tượng, lên cỏ; bẻ hoa và cây xanh... là những hành vi phản văn hóa. 

 • Bắc Bộ rét đậm và Trung Trung Bộ mưa rào trên diện rộng

  Bắc Bộ rét đậm và Trung Trung Bộ mưa rào trên diện rộng

  (TG)- Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều nay (9/2) không khí lạnh đã ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và hầu hết các tỉnh Trung Trung Bộ gây ra mưa, mưa rào cho các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

 • Ứng phó với biến động thời tiết

  Ứng phó với biến động thời tiết

  Sáng hôm qua 8-2, người dân miền Tây rất bất ngờ khi sương mù dày đặc bao phủ cả đồng ruộng lẫn phố thị. Hiện tượng thời tiết bất thường này ít khi xảy ra nên làm nông dân lo lắng, sợ hoa màu thất thu.

 • Chủ động đối phó với rét đậm và gió mạnh trên biển

  Chủ động đối phó với rét đậm và gió mạnh trên biển

  (TG) - Chiều tối 8/2, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã có Công điện gửi tới: Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ, ven biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang; các Bộ, cơ quan: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Quốc phòng, Giao thông Vận tải, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam.

 • Đón đợt gió mùa mới, vùng núi Bắc Bộ có nơi dưới 10 độ

  Đón đợt gió mùa mới, vùng núi Bắc Bộ có nơi dưới 10 độ

  (TG)- Hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng chiều tối và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.

 • Cần làm cho việc trồng cây trở thành nếp sống của người Việt

  Cần làm cho việc trồng cây trở thành nếp sống của người Việt

  Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Không bảo vệ rừng, chặt cây chính là phá đi cơ sở cuộc sống lâu dài của đất nước... Cần làm cho việc bảo vệ rừng, việc trồng cây ở mọi miền đất nước trở thành thói quen, nếp sống của người Việt Nam.

 • Đón không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ có mưa rải rác và rét đậm

  Đón không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ có mưa rải rác và rét đậm

  (TG) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện các tỉnh phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Chiều tối và đêm 8/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc.

 • Mít tinh hưởng ứng ngày Đất ngập nước thế giới năm 2017

  Mít tinh hưởng ứng ngày Đất ngập nước thế giới năm 2017

  Ngày 5/2, tại xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng ngày Đất ngập nước thế giới 2017 với chủ đề “Đất ngập nước giảm nhẹ thiên tai” và tổ chức trồng cây ngập mặn đầu xuân năm 2017 tại khu vực cửa sông ven biển. 

 • Ngày 5/2, miền Bắc không mưa, miền Trung và miền Nam có mưa vài nơi

  Ngày 5/2, miền Bắc không mưa, miền Trung và miền Nam có mưa vài nơi

  (TG)- Theo tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương: Đêm mùng 4, ngày 5/2 khu vực Bắc Bộ đêm không mưa, ngày nắng; Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vài nơi.