• Đêm 23, ngày 24/4: Mưa bao trùm các khu vực trên cả nước

  Đêm 23, ngày 24/4: Mưa bao trùm các khu vực trên cả nước

  (TG)- Mưa bao trùm các khu vực trên cả nước. Tại Bắc Bộ trời lạnh về đêm và sáng, có nơi dưới 18 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ đề phòng khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

 • Yêu cầu thành lập ủy ban điều tra Monsanto vì hủy hoại môi trường

  Yêu cầu thành lập ủy ban điều tra Monsanto vì hủy hoại môi trường

  Sau khi Tòa án Quốc tế về Monsanto tại La Hay (Hà Lan) ra phán quyết kết án tập đoàn hóa chất Monsanto về tội hủy diệt môi trường, gây tác hại lâu dài tới hệ sinh thái và cuộc sống của người dân nhiều nước, trong đó có Việt Nam, ngày 21/4, hai nghị sỹ đảng Xã hội, thành viên của Ủy ban Nông nghiệp châu Âu là Eric Andrieu và Marc Tarabella đã thông báo sẽ yêu cầu thành lập một ủy ban tiếp tục điều tra về tập đoàn hóa chất này.

 • Tuần hành tại nhiều thành phố trên thế giới hưởng ứng Ngày Trái Đất

  Tuần hành tại nhiều thành phố trên thế giới hưởng ứng Ngày Trái Đất

  Đã thành thông lệ, vào ngày 22/4 hằng năm, nhiều quốc gia trên thế giới lại tổ chức các hoạt động ý nghĩa để hưởng ứng Ngày Trái Đất, kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay bảo vệ mái nhà chung.

 • Hà Nội còn 18 điểm có nguy cơ ngập úng cao khi mưa lớn

  Hà Nội còn 18 điểm có nguy cơ ngập úng cao khi mưa lớn

  Trước những dự báo về tình hình thời tiết năm 2017 có những diễn biến khó lường, nhiều yếu tố trái quy luật, mùa mưa năm nay ở Hà Nội vẫn còn nhiều điểm nguy cơ úng ngập.

 • Tòa án Quốc tế kết tội tập đoàn hủy diệt môi trường của Việt Nam

  Tòa án Quốc tế kết tội tập đoàn hủy diệt môi trường của Việt Nam

  Sau 6 tháng điều tra và 2 ngày xét xử, kết thúc phiên tòa luận tội tập đoàn hóa chất Monsanto, ngày 18/4, Tòa án Quốc tế về Monsato tại La Hay (Hà Lan) đã ra phán quyết kết án tập đoàn trên về tội hủy diệt môi trường, gây tác hại lâu dài tới hệ sinh thái và cuộc sống của người dân nhiều nước, trong đó có Việt Nam.

 • Chiều tối và đêm 21/4, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc

  Chiều tối và đêm 21/4, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc

  (TG)- Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, hiện nay, một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo từ chiều tối và đêm 21/4, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc Việt Nam.

 • Đêm 18/4, cả nước có mưa

  Đêm 18/4, cả nước có mưa

  (TG)- Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, đêm nay (18/4), các vùng trên cả nước đều có mưa. Ngày 19/4, trưa chiều giảm mây, trời nắng. Riêng miền Đông thuộc khu vực Nam bộ có nắng nóng với nền nhiệt cao nhất từ 33-36 độ C.

 • Liên hợp quốc cam kết hỗ trợ Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu

  Liên hợp quốc cam kết hỗ trợ Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu

  Liên hợp quốc cam kết hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam và các bên liên quan để đẩy nhanh tiến độ đạt được các Mục tiêu phát triển bền vững thông qua việc thực hiện Kế hoạch chiến lược chung hỗ trợ Việt Nam của Liên hợp quốc giai đoạn 2017-2021.

 • Đà Nẵng quy hoạch 7 vùng nông nghiệp công nghệ cao

  Đà Nẵng quy hoạch 7 vùng nông nghiệp công nghệ cao

  UBND TP. Đà Nẵng vừa phê duyệt 7 địa điểm quy hoạch sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn Thành phố.

 • Đêm 15/4, miền Bắc có mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm

  Đêm 15/4, miền Bắc có mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm

  (TG)- Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, các tỉnh thành miền Bắc đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

 • Tích tụ đất đai: Không thể bỏ nông dân lại phía sau

  Tích tụ đất đai: Không thể bỏ nông dân lại phía sau

  Giải pháp tích tụ, tập trung đất đai phải đứng trên lợi ích của người nông dân, bảo đảm bình đẳng giữa người nông dân với doanh nghiệp.

 • ĐBSCL: Tăng cường lấy nước dự trữ chống hạn mặn

  ĐBSCL: Tăng cường lấy nước dự trữ chống hạn mặn

  Chiều 13-4, theo Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam cho biết, hiện nay nguồn nước ở thượng nguồn sông Mê Công duy trì ở mức cao. Tại trạm Kratie mực nước trong 10 ngày đầu tháng 4-2017 tiếp tục cao khoảng 8,15m; dự báo đến hết tháng 4, dòng chảy về Kratie trên dưới 8,0m, lưu lượng dao động trong khoảng 3.800-4.300 m³/s, đảm bảo duy trì ranh giới mặn hợp lý vùng cửa sông thấp hơn nhiều so với bình quân nhiều năm. Năm 2017, các hồ thủy điện ở thượng nguồn sông Mê Công thuộc Trung Quốc xả sớm hơn 1 tháng so với năm 2016. Vì vậy, khả năng giảm xả nước sớm hơn so với năm trước là có thể xảy ra ở nửa cuối tháng 4 và ảnh hưởng đến đồng bằng trong nửa đầu của tháng 5.

 • Giảm phát thải khí nhà kính thông qua hạn chế mất và suy thoái rừng

  Giảm phát thải khí nhà kính thông qua hạn chế mất và suy thoái rừng

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình quốc gia về giảm phát thải khí nhà kính thông qua hạn chế mất và suy thoái rừng; bảo tồn, nâng cao trữ lượng các - bon và quản lý bền vững tài nguyên rừng (Chương trình REDD+) đến năm 2030.

 • Ngày mai (9/4): Nắng nóng tiếp diễn và gay gắt hơn

  Ngày mai (9/4): Nắng nóng tiếp diễn và gay gắt hơn

  (TG)- Theo tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, ngày mai (9/4), nắng nóng xảy ra trên diện rộng ở khu vực Tây Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

 • Khu vực Bắc bộ có nắng nóng cục bộ, Hà Nội lên tới 31 độ C

  Khu vực Bắc bộ có nắng nóng cục bộ, Hà Nội lên tới 31 độ C

  (TG)- Ở phía Bắc, vùng thấp nóng phía Tây hoạt động mạnh lên nên từ trưa hôm nay, nhiệt độ hầu khắp các tỉnh sẽ tăng nhanh. Thủ đô Hà Nội và các thành phố phía Đông như Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn 29 - 31 độ C.