Đề phòng sạt lở đất và lũ quét tại các tỉnh vùng núi phía Bắc

Mưa lũ gây sạt lở nghiêm trọng tại Lào Cai. (Ảnh: TTXVN)
Mưa lũ gây sạt lở nghiêm trọng tại Lào Cai. (Ảnh: TTXVN)

Đỉnh lũ trên sông Lô tại Tuyên Quang, sông Thao tại Yên Bái và sông Cầu tại Đáp Cầu có khả năng đạt mức báo động 1.

Thủy điện Bắc Hà thông báo xả lũ với lưu lượng 1.490 m3/giây, trong 4 -12 giờ tới, mực nước trên sông Chảy tại Bảo Yên sẽ lên nhanh và có khả năng đạt đỉnh ở mức 74m (dưới báo động 3: 1m)

Sạt lở đất và lũ quét có khả năng xảy ra tại các tỉnh vùng núi phía Bắc như Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Cạn, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Hiện nay, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Nam Đồng bằng Bắc Bộ, kết hợp với gió Đông Nam hoạt động mạnh, trong đêm 28/8 đến 7 giờ ngày 29/8, khu vực Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 20-40mm, một số nơi có mưa lớn hơn như Tam Đường (Lai Châu) 54mm, Lục Yên (Yên Bái) 92mm, Bãi Cháy (Quảng Ninh) 85mm, Thái Bình 75mm.

Dự báo, từ ngày 29/8 hết đêm 31/8, các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, lượng mưa phổ biến 50-100 mm/đợt, riêng các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái, Phú Thọ, Lai Châu tổng lượng mưa phổ biến 100-150 mm/đợt, có nơi trên 200mm)./.

(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Phát động cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Phát động cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

(TG)-Ngày 23/3, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức lễ phát động cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018.