Việt Nam dự hội nghị môi trường khu vực châu Á-Thái Bình Dương

(Ảnh minh họa: TTXVN)
(Ảnh minh họa: TTXVN)

Đây là hội nghị do Ủy ban Kinh tế và xã hội khu vực châu Á​-Thái Bình Dương (ESCAP) và Chương trình Môi trường Liên hợp quốc​ lần đầu tiên phối hợp tổ chức.

Hơn 40 quốc gia đã cử đại diện tham dự hội nghị, trong đó 24 nước cử đoàn cấp bộ. Hội nghị tập trung rà soát thực hiện kết quả Hội nghị cấp bộ trưởng về môi trường và phát triển lần thứ 6 (MCED-6) và cung cấp hướng dẫn về kế hoạch hoạt động của UN-ESCAP về môi trường và phát triển trong các năm tới; rà soát việc thực hiện các nội dung về môi trường trong Nghị quyết của Hội đồng Môi trường LHQ (UNEA) trong khu vực.

Với chủ đề “Hướng tới một châu Á-Thái Bình Dương sử dụng tài nguyên hiệu quả và không ô nhiễm,” hội nghị cũng ưu tiên giải quyết các mối liên kết giữa hai yếu tố này trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội của khu vực.

Tại phiên họp cấp Bộ trưởng diễn ra trong các ngày 6 và 7/9, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có bài phát biểu về chính sách quốc gia, nêu bật những thách thức lớn khu vực đang phải đối mặt, đặc biệt là các nước đang phát triển như Việt Nam, đó là tốc độ đô thị hóa quá nhanh, áp lực do nhu cầu về tài nguyên quá lớn để phục vụ phát triển, tình trạng biến đổi khí hậu và các tác động của nó như hạn hán, nước biển dâng và tình trạng xâm nhập mặn.

Bộ trưởng cũng chia sẻ các chính sách, biện pháp của Việt Nam để giải quyết các thách thức đó và tái khẳng định quyết tâm và cam kết của Chính phủ Việt Nam trong công tác bảo vệ môi trường.

Bên lề hội nghị, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng đã có các cuộc tiếp xúc song phương với một số Bộ trưởng, Thứ trưởng các nước, cùng thảo luận và thúc đẩy hợp tác song phương, đa phương trên các lĩnh vực cùng quan tâm./.

(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Phú Thọ: Chủ động, tích cực đổi mới nội dung và phương thức công tác tuyên giáo

Phú Thọ: Chủ động, tích cực đổi mới nội dung và phương thức công tác tuyên giáo

(TG)-Trong năm 2018, ban tuyên giáo các cấp của tỉnh Phú Thọ sẽ chủ động tham mưu cấp ủy đảm bảo kịp thời, đầy đủ các nội dung công tác trọng tâm của ngành và phù hợp với từng địa phương, đơn vị theo hướng chủ động, tích cực đổi mới nội dung và phương thức công tác tuyên giáo.