Hơn 90 tỷ đồng giúp ứng phó thảm họa thiên tai khẩn cấp ở Việt Nam

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Theo thông tin từ Văn phòng Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, cơn bão Damrey đổ bộ vào đất liền từ ngày 4/11, gây ra lũ lụt và tàn phá lan rộng khắp các tỉnh vùng Trung Bộ và Nam Trung Bộ của Việt Nam.

Ước tính có 4,33 triệu người bị ảnh hưởng, trong đó có 400.000 người cần được hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp. Một khoản tài trợ khẩn cấp 100.000 USD (tương đương hơn 2,2 tỷ đồng) đã được phân bổ từ Văn phòng Điều phối các Hoạt động Nhân đạo của Liên Hợp Quốc vào ngày 15/11 để hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ khẩn cấp.

Khoản hỗ trợ bổ sung từ Quỹ hỗ trợ khẩn cấp trung ương sẽ cho phép các cơ quan Liên Hợp Quốc tăng cường các hoạt động về cung cấp nước sạch, vệ sinh môi trường, an ninh lương thực, sinh kế, và khôi phục nơi ăn chốn ở cho người dân sau khi hơn 300.000 ngôi nhà đã bị hư hỏng hoặc bị phá hủy hoàn toàn.

Các cơ quan Liên Hợp Quốc sẽ sử dụng kinh phí này để cung cấp cho người dân có nhà cửa bị hư hỏng các vật liệu và tiền mặt để sửa chữa nhà; hệ thống lọc nước và bộ dụng cụ vệ sinh để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh; hỗ trợ kinh phí để mua sắm vật tư nông nghiệp bù đắp lại những mất mát thiệt hại về sinh kế của người dân bị ảnh hưởng do cơn bão./.

(Vietnam+)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

(TG) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Báo chí sẽ tiếp tục có những đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà…