Bắc và Trung Bộ mưa rải rác, Nam Bộ nắng đẹp trong ngày cuối năm

Ảnh chỉ có tính minh họa
Ảnh chỉ có tính minh họa


Không khí lạnh tiếp tục dồn sâu xuống, nên miền Bắc chỉ còn mưa nhỏ rải rác vài nơi. Trời âm u nhiều mây nên nhiệt độ vẫn ở mức thấp, trời rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại.

Về sáng và đêm, nhiệt độ ở vùng đồng bằng Bắc Bộ giảm xuống còn 11-14 độ C, ở các tỉnh vùng núi nhiệt độ giảm còn 8-10 độ C, vùng núi cao dưới 6 độ C.

Tại miền Trung, không khí lạnh tiếp tục gây mưa nhưng diện mưa thu hẹp từ Quảng Bình đến Phú Yên và chủ yếu là mưa nhỏ rải rác.

Nam Bộ là nơi có nắng nhiều nhất cả nước, cường độ nắng vừa phải, trời mát mẻ.

Dự báo chi tiết cho các vùng trên cả nước ngày và đêm 31/12, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ rải rác. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, có nơi dưới 12 độ C, cao nhất 17-20 độ C.

[Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đón Tết Dương lịch trong thời tiết ẩm ướt]


Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa và mưa nhỏ; đêm có mưa nhỏ rải rác. Gió cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, vùng núi 9-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ C, cao nhất 16-19 độ C. Khu vực Hà Nội nhiệt độ cao nhất 18 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa. Gió cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, cao nhất 18-21 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, phía Bắc có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to; phía Nam có mưa rào vài nơi. Gió cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, phía Nam 22-24 độ C; cao nhất 23-26 độ C, phía Nam có nơi 27-30 độ C.

Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, cao nhất 25-28 độ C, riêng Đà Lạt ngày giảm còn 20-21 độ C, đêm rét 13-14 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày trời chủ đạo là nắng, chỉ có mưa vài nơi. Gió cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ C, cao nhất 29-32 độ C, riêng các tỉnh Đông Nam Bộ đêm và sang sớm se lạnh với mức nhiệt 21-23 độ C, có nơi dưới 21 độ C.

Trên biển, vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Khu vực Bắc Biển Đông, biển quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh./.
TG
Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

HRW trong “dòng lạc điệu”

HRW trong “dòng lạc điệu”

 Trong những năm qua, Nhà nước Việt Nam đã triển khai các biện pháp đồng bộ, ưu tiên dành nguồn lực để đầu tư cho con người và đạt nhiều thành tựu quan trọng, thực chất trên lĩnh vực bảo đảm quyền con người. Thế nhưng, bất chấp những nỗ lực của Nhà nước Việt Nam trong việc bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người, một số tổ chức, cá nhân vốn có thái độ thù địch, thiếu thiện chí vẫn đưa ra những thông tin sai lệch, thậm chí xuyên tạc tình hình thực hiện quyền con người tại Việt Nam, nhằm làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Chính điều này gián tiếp gây khó khăn cho Việt Nam trong việc bảo đảm các quyền con người.