Các địa phương chủ động, sẵn sàng ứng phó với bão số 1

Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai, Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai Trần Quang Hoài báo cáo về diễn biến của cơn bão số 1. (Ảnh: TTXVN)
Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai, Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai Trần Quang Hoài báo cáo về diễn biến của cơn bão số 1. (Ảnh: TTXVN)

Để chủ động ứng phó với bão, tránh tư tưởng chủ quan, các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm công điện số 01 và 02 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn; đồng thời tăng cường cập nhật thông tin, kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trong khu vực ảnh hưởng của bão để hướng dẫn di chuyển hoặc thoát khỏi khu vực nguy hiểm, kịp thời xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra.

Đó là chỉ đạo của ông Trần Quang Hoài, ủy viên thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển ​Nông thôn, tại cuộc họp giao ban trực tuyến của thường trực Ban Chỉ đạo với Chi cục Phòng chống thiên tai khu vực miền Trung​-Tây Nguyên và miền Nam, sáng 3/1 tại Hà Nội.

Ông Trần Quang Hoài yêu cầu các địa phương ảnh hưởng bởi bão số 1 kiểm tra, rà soát sẵn sàng các phương án ứng phó đảm bảo an toàn hệ thống đê điều, công trình ven biển, tàu thuyền tại khu neo đậu, lồng bè nuôi trồng thủy sản, hải sản; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương tiếp tục cung cấp các bản tin dự báo, cảnh báo kịp thời, chính xác vùng ảnh hưởng của bão để cơ quan chức năng và nhân dân chủ động phòng tránh, ứng phó.

Bộ Ngoại giao chủ động có Công hàm gửi các nước trong vùng ảnh hưởng bão để tạo điều kiện cho tàu Việt Nam tránh trú, đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương tăng cường thời lượng phát bản tin dự báo, cảnh báo để các cấp chính quyền và người dân biết.

Ông Nguyễn Văn Vỹ, Phụ trách Chi cục Phòng chống thiên tai khu vực miền Trung​-Tây Nguyên cho biết​ các tỉnh trong khu vực đã chủ động các biện pháp ứng phó với bão, chỉ đạo các chủ tàu, thuyền tìm nơi neo đậu, tránh trú an toàn.

Tại cuộc họp, ông Đoàn Thanh Chung, Chi cục Phòng chống thiên tai khu vực miền Nam nhấn mạnh​ Chi cục tổ chức trực ban nghiêm túc, sẵn sàng phối hợp, ứng phó với các tình huống xấu có thể xảy ra.

Các địa phương trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn./.

(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Ấn tượng báo chí Việt Nam năm 2017

Ấn tượng báo chí Việt Nam năm 2017

Năm 2017 đã để lại những dấu ấn sâu đậm trong quá trình phát triển đất nước. Đây là năm mà những quyết sách từ Đại hội XII của Đảng đi vào cuộc sống, củng cố niềm tin và tạo sự hưng phấn, lan tỏa trong lòng dân. Và trong quá trình đó, báo chí đã đóng góp một phần quan trọng.