Trả lại môi trường trong sạch cho khu vực bến thủy nội địa Hồ Tây

(Nguồn: Vnews)
(Nguồn: Vnews)

Đến 11 giờ 30 cùng ngày, ở khu vực ven hồ và trên vỉa hè đoạn từ số 2 đến số 10 Nguyễn Đình Thi, rác đã cơ bản được dọn sạch.

Ghi nhận của phóng viên tại hiện trường khu vực bến thủy nội địa Hồ Tây cho thấy, mặc cho trời lạnh và mưa phùn, nhưng ngay từ sáng sớm, Công ty Cổ phần môi trường và sinh thái Sao Mai đã điều nhiều xe tải và các xe chở rác chuyên dụng, cùng hàng chục công nhân liên tục vớt rác, chuyển khỏi khu vực bến thủy nội địa Hồ Tây.

Với phương châm dọn "cuốn chiếu", rác có đến đâu được chuyển ngay lên xe tải chuyên dụng chở đến điểm thu gom rác ngay, trả lại môi trường trong sạch cho khu vực này.

Trước đó, ngày 3/3, tại khu vực từ số 2 đến số 10 phố Nguyễn Đình Thi, các nhà thuyền đã dừng kinh doanh và hầu hết cầu dẫn, sàn nổi đều đã được tháo dỡ. Tuy nhiên, sau tháo dỡ, mặt nước khu vực này khá bẩn, rác nổi bồng bềnh kết thành mảng trên mặt nước, có nơi nồng nặc mùi hôi thối.

Đặc biệt hơn, khung sắt rỉ sét, gỗ, biển quảng cáo... sau khi tháo dỡ đang chất chồng trên vỉa hè đoạn qua khu vực này, gây mất mỹ quan đô thị, nguy hiểm cho khách qua đường do phải đi xuống lòng đường vì vỉa hè bị lấn chiếm.

Ủy ban Nhân dân quận Tây Hồ và các bên liên quan đang lên phương án chuẩn bị di chuyển toàn bộ các phương tiện thủy nội địa và các phương tiện nổi tạm thời về khu vực tập kết tại khu vực Đầm Bẩy (Nhật Tân)./. 

(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

(TG) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Báo chí sẽ tiếp tục có những đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà…