Hà Nội còn 18 điểm có nguy cơ ngập úng cao khi mưa lớn

Ngập úng tại phố Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân do ảnh hưởng của cơn bão số 3, chiều 19/8/2016. (Ảnh: TTXVN)
Ngập úng tại phố Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân do ảnh hưởng của cơn bão số 3, chiều 19/8/2016. (Ảnh: TTXVN)

Theo báo cáo của công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, qua khảo sát, toàn thành phố còn 18 điểm có nguy cơ ngập úng cao khi có mưa lớn. Cụ thể, lưu vực sông Tô lịch có 11 điểm úng ngập (ngã tư Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt, ngã năm đường Thành - Bát Đàn - Nhà Hỏa, Cao Bá Quát, Đội Cấn, Thụy Khuê, Minh Khai, đường Giải Phóng đoạn trước cửa bến xe phía Nam, Nguyễn Chính, Thanh Đàm, Nguyễn Khuyến, Trường Chinh); Lưu vực Tả Nhuệ có 2 điểm úng ngập (Hoa Bằng và Phạm Văn Đồng); lưu vực Hà Đông có 2 điểm ngập (Ngã ba Quang Trung - Phan Đình Giót và đường và bến xe Yên Nghĩa, ngã ba Ba La); lưu vực Long Biên có 3 điểm ngập (Ngọc Lâm, Hoàng Như Tiếp, Cổ Linh). 

Để khắc phục úng ngập, ngoài việc đầu tư, bố trí đủ phương tiện nhân lực, công ty TNHH MTV Thoát nước còn có phương án phối hợp với các lực lượng liên quan nhằm hạn chế úng ngập, phân luồng giao thông, cảnh báo nguy hiểm để người dân, phương tiện biết tránh xảy ra tai nạn. 

Ông Võ Tiến Hùng (Tổng giám đốc công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội) cho biết: Trăn trở của công ty hiện nay là trên địa bàn vẫn còn có một số công trình thi công làm ảnh hưởng đến dòng chảy khi có mưa lớn. Trong khi đó, công ty chỉ gửi thông báo nhắc nhở, còn việc tháo dỡ các thiết bị thi công ngăn cản dòng chảy cũng gặp khó khăn. 

"Để tiêu thoát nước nhanh tại một số khu vực, yêu cầu có sự chỉ đạo quyết liệt từ Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, UBND thành phố để các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình có vật cản dòng chảy, vì mùa mưa đang đến rất gần", ông Võ Tiến Hùng đề xuất.

(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Công bố kết quả rà soát bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư sau ngày 28/2

Công bố kết quả rà soát bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư sau ngày 28/2

Theo công văn Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong rà soát công tác bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2017, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ sẽ báo cáo Thủ tướng kết quả rà soát sau ngày 28/2.