• Số thu ngân sách ngành hải quan có thể vượt ngưỡng 92.000 tỷ đồng

  Số thu ngân sách ngành hải quan có thể vượt ngưỡng 92.000 tỷ đồng

  Ước kim ngạch xuất nhập khẩu trong tháng cũng như tình hình kinh tế nói chung hiện nay, lãnh đạo ngành hải quan đánh giá, ước thu tháng Tư có thể đạt 22.500 tỷ đồng và trong 4 tháng đầu năm là hơn 92.000 tỷ đồng.

 • Cần lập lại cân bằng cung-cầu đối với sản phẩm thịt lợn

  Cần lập lại cân bằng cung-cầu đối với sản phẩm thịt lợn

  Trao đổi về những khó khăn của ngành chăn nuôi lợn hiện nay, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Bích Lâm cho rằng, trước mắt cần lập lại cân bằng cung-cầu đối với sản phẩm thịt lợn, giảm cung và tăng cầu trong thời gian ngắn nhất để ổn định thị trường sản xuất và tiêu thụ thịt lợn. Bên cạnh đó, việc ngành chăn nuôi gặp khó cũng ảnh hưởng không nhỏ tới nền kinh tế.

 • Viettel đặt mục tiêu 1,4 tỷ USD từ thị trường nước ngoài năm 2017

  Viettel đặt mục tiêu 1,4 tỷ USD từ thị trường nước ngoài năm 2017

  Tin từ Viettel Global chiều 26/4 cho biết, kế hoạch kinh doanh năm 2017 của đơn vị này đã được thông qua Đại hội Cổ đông thường niên vừa diễn ra hôm 25/4 với mục tiêu lợi nhuận dương, doanh thu gần 1,4 tỷ USD và hơn 50 triệu khách hàng.

 • ADB cam kết dành hơn 31 tỷ USD cho các dự án phát triển

  ADB cam kết dành hơn 31 tỷ USD cho các dự án phát triển

  Tổng giá trị các khoản tín dụng Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cam kết trong năm 2016 đã vượt hơn 31 tỷ USD - mức cao kỷ lục trong 50 năm hình thành và phát triển của ngân hàng này.

 • Kinh tế tư nhân ngày càng được nhận thức rõ và đánh giá đúng

  Kinh tế tư nhân ngày càng được nhận thức rõ và đánh giá đúng

  Kinh tế tư nhân đang khẳng định là động lực quan trọng, đóng góp ngày càng lớn hơn trong tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế.

 • Kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản 4 tháng đạt hơn 10 tỷ USD

  Kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản 4 tháng đạt hơn 10 tỷ USD

  Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thuỷ sản tháng TƯ ước đạt 2,9 tỷ USD, đưa tổng giá trị xuất khẩu 4 tháng đầu năm 2017 đạt 10,8 tỷ USD, tăng 9,1% so với cùng kỳ năm 2016.

 • Tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách xây dựng nông thôn mới

  Tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách xây dựng nông thôn mới

  Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quy định nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách trung ương và tỷ lệ vốn đối ứng của ngân sách địa phương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020.

 • Đẩy nhanh tiến độ sắp xếp, cổ phần hóa DNNN

  Đẩy nhanh tiến độ sắp xếp, cổ phần hóa DNNN

  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký văn bản 588/TTg-ĐMDN yêu cầu các Bộ, UBND cấp tỉnh, Hội đồng thành viên tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước đẩy nhanh tiến độ triển khai công tác sắp xếp, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước do mình quản lý.

 • Tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của ngành điện

  Tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của ngành điện

  Chiều 26/4, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Đổi mới và phát triển doanh nghiệp (DN) đã làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về tình hình sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn trong giai đoạn 2017-2020.

 • Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải trở lại làm người phát ngôn Bộ Công Thương

  Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải trở lại làm người phát ngôn Bộ Công Thương

  Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 1058/QĐ-BCT ngày 28/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc điều chỉnh phân công nhiệm vụ trong lãnh đạo Bộ, theo đó ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương được phân công là Người phát ngôn Bộ Công Thương, thay ông Hoàng Quốc Vượng – Thứ trưởng Bộ Công Thương.

 • Hoàn thiện Đề án Chiến lược phát triển thị trường xuất khẩu gạo

  Hoàn thiện Đề án Chiến lược phát triển thị trường xuất khẩu gạo

  (TG) - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các cơ quan liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao, tổ chức thực hiện đồng bộ các giải pháp để đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu gạo theo mục tiêu, phương hướng điều hành xuất khẩu gạo năm 2017 đã đề ra. 

 • Thủy sản Việt Nam nỗ lực tạo niềm tin tại thị trường châu Âu

  Thủy sản Việt Nam nỗ lực tạo niềm tin tại thị trường châu Âu

  Ngày 25/4, Việt Nam đã tham dự Triển lãm Thủy sản Toàn cầu lần thứ 25 tại Bỉ, với chủ đề “Việt Nam -Ngôi nhà của thủy sản Châu Á” nhằm truyền tải thông điệp về sự đa dạng và chất lượng của ngành thủy sản Việt Nam với khách hàng châu Âu và thế giới. 

 • Kêu gọi doanh nghiệp hỗ trợ người chăn nuôi

  Kêu gọi doanh nghiệp hỗ trợ người chăn nuôi

  Ngày 24.4, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN - PTNT) đã có cuộc làm việc với các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực chăn nuôi để tìm biện pháp “giải cứu” ngành này trong bối cảnh giá thịt lợn đang ở mức thấp kỷ lục, người chăn nuôi điêu đứng, có nguy cơ phá sản… Tại cuộc làm việc, các ý kiến cho rằng, cùng với các giải pháp trước mắt, kịp thời cũng cần có những giải pháp căn cơ lâu dài, bảo đảm ngành chăn nuôi lợn phát triển bền vững.

 • Việt Nam tăng 8 bậc xếp hạng năng lực cạnh tranh du lịch toàn cầu

  Việt Nam tăng 8 bậc xếp hạng năng lực cạnh tranh du lịch toàn cầu

  Trên bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh du lịch toàn cầu năm 2017 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), Việt Nam xếp hạng 67 trên 136 nền kinh tế, tăng 8 bậc so với đánh giá năm 2015.

 • Doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc mở rộng cơ hội hợp tác

  Doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc mở rộng cơ hội hợp tác

  Sáng 25/4, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Ủy ban Xúc tiến thương mại Quốc tế Trung Quốc tỉnh Chiết Giang (CCPIT Chiết Giang) tổ chức buổi tọa đàm hợp tác kinh tế thương mại Việt Nam-Trung Quốc.