• Chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do xả lũ hồ chứa thuỷ điện gây ra

  Chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do xả lũ hồ chứa thuỷ điện gây ra

  Ngày 17/8, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai có văn bản số 359 gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh: Yên Bái, Tuyên Quang, Phú Thọ, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và các cơ quan thông tấn, báo chí.

 • Chỉ đạo các địa phương thực hiện giải pháp phát triển kinh tế - xã hội

  Chỉ đạo các địa phương thực hiện giải pháp phát triển kinh tế - xã hội

  Để bảo đảm hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 đã đề ra, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp thuộc lĩnh vực, địa bàn phụ trách đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao tại các Nghị quyết của Chính phủ và Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 2/6/2017. 

 • Trung Quốc trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Cuba

  Trung Quốc trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Cuba

  Ngày 16/8, báo Juventud Rebelde của Cuba đưa tin cho biết trong năm 2016, lần đầu tiên Trung Quốc đã vượt qua Venezuela trở thành đối tác thương mại lớn nhất của La Habana.

 • Giai đoạn 2017-2020: 436 doanh nghiệp nhà nước thực hiện thoái vốn

  Giai đoạn 2017-2020: 436 doanh nghiệp nhà nước thực hiện thoái vốn

  Theo dự thảo Danh mục doanh nghiệp có vốn nhà nước thực hiện thoái vốn giai đoạn 2017-2020 vừa được Bộ Kế hoạch và Đầu tư hoàn thiện, sẽ có 436 doanh nghiệp có vốn nhà nước thực hiện thoái vốn giai đoạn 2017-2020.

 • Thủ tướng đốc thúc thực hiện giải pháp phát triển kinh tế-xã hội

  Thủ tướng đốc thúc thực hiện giải pháp phát triển kinh tế-xã hội

  Để bảo đảm hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội năm 2017 đã đề ra, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành liên quan chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp thuộc lĩnh vực phụ trách đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao tại các Nghị quyết của Chính phủ và Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 2/6/2017.

 • Tăng giá đồng loạt nhiều dịch vụ hàng không

  Tăng giá đồng loạt nhiều dịch vụ hàng không

  Từ ngày 1/10 tới đây, giá hầu hết các loại dịch vụ hàng không đều tăng để bù đắp chi phí và lấy vốn tái đầu tư.

 • Thời tiết thuận lợi, ngư dân Quảng Trị được mùa ruốc biển

  Thời tiết thuận lợi, ngư dân Quảng Trị được mùa ruốc biển

  Từ đầu tháng 8 đến nay, trên các vùng biển tỉnh Quảng Trị bắt đầu vào vụ ruốc. Mỗi ngày thuyền của ngư dân đều chở đầy ruốc tươi cập bến. 

 • Thủ tướng phê duyệt Lộ trình phát triển thị trường trái phiếu

  Thủ tướng phê duyệt Lộ trình phát triển thị trường trái phiếu

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Lộ trình phát triển thị trường trái phiếu giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2030. 

 • Thanh Hóa quy hoạch thành phố Sầm Sơn mang tầm vóc quốc tế vào 2040

  Thanh Hóa quy hoạch thành phố Sầm Sơn mang tầm vóc quốc tế vào 2040

  Mục tiêu quy hoạch chung của tỉnh Thanh Hóa là thành phố Sầm Sơn trở thành đô thị loại 2 vào năm 2025 và trở thành đô thị du lịch biển loại 1 hiện đại mang tầm vóc quốc tế vào năm 2040. 

 • Sắp diễn ra Triển lãm thương hiệu hàng đầu Thái Lan tại Hà Nội

  Sắp diễn ra Triển lãm thương hiệu hàng đầu Thái Lan tại Hà Nội

  Triển lãm “Thương hiệu hàng đầu Thái Lan 2017 tại Hà Nội” sẽ diễn ra từ ngày 17-20/8 tại Trung tâm triển lãm quốc tế Hà Nội, Cung văn hóa hữu nghị Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam. 

 • Dự án Luật đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt đang được xây dựng

  Dự án Luật đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt đang được xây dựng

  Theo thông tin từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, dự án Luật đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt đang được Bộ Kế hoạch và Đầu tư xây dựng để thể chế hóa chủ trương, quan điểm của Đảng, chiến lược và kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của quốc gia về xây dựng và phát triển đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt.

 • Liên minh Kinh tế Á-Âu nhất trí cho ra đời thỏa thuận bầu trời chung

  Liên minh Kinh tế Á-Âu nhất trí cho ra đời thỏa thuận bầu trời chung

  Ngày 14/8, tại thủ đô Astana của Kazakhstan, lãnh đạo Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) đã nhất trí thành lập bầu trời chung, theo đó từ nay đến năm 2020, các sân bay của Nga, Belarus, Kazakhstan, Kyrgystan và Armenia sẽ dỡ bỏ các hạn chế bay và cùng áp dụng một mức phí vận chuyển chung.

 • Thủ tướng đồng ý điều chỉnh quy hoạch đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong

  Thủ tướng đồng ý điều chỉnh quy hoạch đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong

  (TG) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý về chủ trương cho phép tỉnh Khánh Hòa tổ chức triển khai lập Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội và điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng khu vực Bắc Vân Phong theo định hướng phát triển thành đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong.

 • Huy động quá sức dân, xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu

  Huy động quá sức dân, xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu

  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia, yêu cầu các bộ, ngành, địa phương kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm cá nhân người đứng đầu nếu tiếp tục để xảy ra tình trạng huy động quá sức dân, nợ đọng xây dựng cơ bản sai quy định trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

 • Trên 160 tỷ đồng hỗ trợ vốn vay cho người xuất khẩu lao động

  Trên 160 tỷ đồng hỗ trợ vốn vay cho người xuất khẩu lao động

  Theo thống kê của Ngân hàng Chính sách Xã hội chi nhánh tỉnh Đồng Tháp, tính từ năm 2016 đến nay, hơn 2.000 lao động có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Đồng Tháp đã được ngân hàng này hỗ trợ cho vay tín chấp 100% chi phí khi đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng có thời hạn, với tổng kinh phí giải ngân đến nay là trên 160 tỷ đồng.