• Tạo thuận lợi cho hoạt động vận chuyển người và hàng hóa qua biên giới

  Tạo thuận lợi cho hoạt động vận chuyển người và hàng hóa qua biên giới

  Tiếp tục chương trình làm việc Phiên họp thứ 14, sáng 20/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc gia nhập Công ước Istanbul 1990 về chế độ tạm quản hàng hóa và đề xuất ký Bản ghi nhớ về việc thực hiện “Thu hoạch sớm” Hiệp định Tạo thuận lợi vận chuyển người và hàng hóa qua lại biên giới giữa các nước tiểu vùng Mekong mở rộng. 

 • Tăng hơn 300 đồng từ 15 giờ, xăng RON 92 vượt 18.000 đồng/lít

  Tăng hơn 300 đồng từ 15 giờ, xăng RON 92 vượt 18.000 đồng/lít

  (TG) - Giá xăng, dầu trong nước ​đồng loạt ​tăng giá kể từ 15 giờ ngày hôm nay (20/9) với mức điều chỉnh từ 297-568 đồng/lít, kg.

 • Anh muốn thúc đẩy hợp tác thương mại với Việt Nam sau Brexit

  Anh muốn thúc đẩy hợp tác thương mại với Việt Nam sau Brexit

  "Anh muốn thúc đẩy hơn nữa hợp tác thương mại với Việt Nam trong giai đoạn hậu Brexit." Đây là khẳng định của bà Katie White, Tổng Vụ trưởng Vụ châu Á-Thái Bình Dương, Bộ Ngoại giao Anh, đưa ra trong buổi tiệc chiêu đãi tối 19/9 do Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh tổ chức kỷ niệm 72 năm Quốc Khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2017).

 • Doanh nghiệp Việt Nam mở rộng đầu tư công nghệ thông tin vào Nhật Bản

  Doanh nghiệp Việt Nam mở rộng đầu tư công nghệ thông tin vào Nhật Bản

  Nhờ sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ.

 • Liên hợp quốc công bố chiến lược tái định hình nền tài chính toàn cầu

  Liên hợp quốc công bố chiến lược tái định hình nền tài chính toàn cầu

  Ngày 18/9, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres nhấn mạnh vai trò của tài chính trong việc thúc đẩy hoàn thành các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs), đồng thời nêu chiến lược của Liên hợp quốc nhằm định hình lại nền tài chính "kém hiệu quả và thiếu động lực" cũng như điều chỉnh các hướng đầu tư để nâng cao hiệu quả sử dụng vốn trên toàn cầu.

 • Việt Nam tiếp tục không xuất khẩu mọi loại cát ra nước ngoài

  Việt Nam tiếp tục không xuất khẩu mọi loại cát ra nước ngoài

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Xây dựng nghiên cứu việc ngừng xuất khẩu cát vĩnh viễn của Campuchia và ảnh hưởng tới thị trường vật liệu xây dựng Việt Nam. 

 • Giải pháp giúp người nông dân khởi nghiệp

  Giải pháp giúp người nông dân khởi nghiệp

   Ngày 18/9, nhằm hưởng ứng phong trào Khởi nghiệp Quốc gia, góp phần định hướng và hỗ trợ cho các dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, khuyến khích khả năng tư duy sáng tạo, sản sinh ý tưởng kinh doanh của nông dân trong cả nước... Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, với sự đồng hành của Công ty CP Phân bón dầu khí Cà Mau, đã tổ chức Hội nghị Tọa đàm các giải pháp giúp nông dân khởi nghiệp.

 • 'Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam-EU có ý nghĩa to lớn'

  'Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam-EU có ý nghĩa to lớn'

  Ngày 18/9, trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Bỉ và Liên minh châu Âu (EU), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã hội kiến Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jyrki Kaitanen, Tổng Thư ký Tổ chức Hải quan Thế giới (WCO) Kunio Mikuriya và tiếp Trưởng đoàn đàm phán EU về Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu Mauro Petriccione.

 • Nắm bắt cơ hội để xuất khẩu cán đích

  Nắm bắt cơ hội để xuất khẩu cán đích

  Chưa đầy 4 tháng nữa sẽ kết thúc năm 2017 và xuất khẩu vẫn khẳng định vai trò là động lực chính của nền kinh tế với mức tăng trưởng ổn định. Điều này cho thấy tầm quan trọng của hoạt động xuất khẩu trong sự phát triển của nền kinh tế, là đầu ra tương đối ổn định cho sản xuất trong nước.

 • Giám sát hàng hóa tại cảng biển: DN hưởng lợi công nghệ thông tin

  Giám sát hàng hóa tại cảng biển: DN hưởng lợi công nghệ thông tin

   Sau 1 tháng triển khai thí điểm tại Hải Phòng, Hệ thống quản lý, giám sát hàng hóa tại cảng biển của ngành hải quan đã giám sát hơn 86.000 container ra, vào cảng của 3 doanh nghiệp tham gia hệ thống.

 • Tổng cục Hải quan chọn 5 ngân hàng thực hiện thí điểm nộp thuế điện tử 24/7

  Tổng cục Hải quan chọn 5 ngân hàng thực hiện thí điểm nộp thuế điện tử 24/7

  Hiện đã có 5 ngân hàng được Tổng cục Hải quan lựa chọn thực hiện thí điểm nộp thuế điện tử 24/7 từ tháng 11/2017. Đó là các ngân hàng: Vietcombank, Vietinbank; VIDB, MB và Teckcombank.

 • 4 Nghị quyết của Chính phủ và cuộc chiến chờ các Bộ trưởng

  4 Nghị quyết của Chính phủ và cuộc chiến chờ các Bộ trưởng

  Chính phủ đã ban hành liên tiếp 4 Nghị quyết yêu cầu cắt bỏ các điều kiện kinh doanh mang tính áp đặt bất hợp lý, hạn chế cạnh tranh...

 • Xóa "chợ cóc," chợ tạm: Cần thay đổi thói quen tiêu dùng

  Xóa

  Hiện Hà Nội còn tồn tại trên 100 "chợ cóc", chợ tạm. Điều này làm ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, cũng như làm mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. 

 • Vasep phản đối mức thuế chống bán phá giá đối với cá tra của Việt Nam

  Vasep phản đối mức thuế chống bán phá giá đối với cá tra của Việt Nam

  Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (Vasep) cho biết, ngày 13/9/2017, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã có thông báo về quyết định sơ bộ thuế chống bán phá giá của đợt xem xét hành chính lần thứ 13 (POR13) đối với mặt hàng cá tra phi lê đông lạnh từ Việt Nam giai đoạn từ 1/8/2015 đến 31/7/2016.

 • Phấn đấu thông qua Hiệp định Tự do Thương mại EU - Việt Nam vào năm 2018

  Phấn đấu thông qua Hiệp định Tự do Thương mại EU - Việt Nam vào năm 2018

  Ngày 15/9, nhân dịp sang Việt Nam công tác, Nghị sĩ Bernd Lange, Chủ tịch Ủy ban Thương mại Quốc tế (INTA) thuộc Nghị viện châu Âu, đã có buổi gặp gỡ báo chí, chia sẻ thông tin và quan điểm của Nghị viện châu Âu về Hiệp định Tự do Thương mại EU - Việt Nam (EVFTA).