Sáu tháng đầu năm, Tập đoàn Dầu khí xuất bán 7,48 triệu tấn dầu thô

Hội nghị sơ kết công tác dầu thô 6 tháng đầu năm. (Ảnh: pvn.vn)
Hội nghị sơ kết công tác dầu thô 6 tháng đầu năm. (Ảnh: pvn.vn)

Khối lượng dầu thô xuất bán này đem lại trị giá 3,17 tỷ USD, chiếm gần 29% tổng doanh thu toàn Tập đoàn trong 6 tháng đầu năm 2017. Cũng trong nửa đầu năm nay, đã có 3,04 triệu tấn dầu thô đã được cung cấp cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất, đáp ứng khoảng 105% công suất chế biến của nhà máy.

Năm 2017 cũng là dấu mốc 30 năm của công tác xuất bán dầu thô kể từ khi lô dầu Bạch Hổ đầu tiên được xuất khẩu vào tháng 4/1987. Theo Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Sinh Khang, từ những năm 1986 - 1987, khi những thùng dầu thương mại đầu tiên được sản xuất, công tác tiếp thị và xuất bán dầu thô Việt Nam đã đóng vai trò rất quan trọng trong việc tìm kiếm thị trường tiêu thụ, khách hàng sử dụng nhằm đảm bảo dòng chảy của dầu Việt Nam không bao giờ bị ngừng trệ.

Trong thời gian qua, hoạt động thương mại dầu thô luôn gắn liền với hoạt động khai thác của tất cả các mỏ dầu Việt Nam, hoạt động sản xuất của Nhà máy lọc dầu, hoàn thành mục tiêu mang lại lợi ích cao nhất cho Tập đoàn và các nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực dầu khí. Cho đến nay, toàn bộ 355 triệu tấn dầu thô đã được xuất bán an toàn với tổng trị giá lên đến 145 tỷ USD, đóng góp đáng kể cho nguồn thu của ngân sách Nhà nước.

“Nhìn lại chặng đường suốt 30 năm qua, để có được các kết quả trong hoạt động mua bán dầu thô như ngày hôm nay, Tập đoàn ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm, tính chuyên nghiệp của PVOIL, sự hỗ trợ và hợp tác giữa các Ban chuyên môn Tập đoàn và các đơn vị trong ngành như Tổng công ty Thăm dò khai thác Dầu khí (PVEP), Liên doanh dầu khí Việt - Nga Vietsovpetro, Công ty Điều hành dầu khí Biển Đông…,” Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Sinh Khang nhấn mạnh.

Theo báo cáo của PVN, tổng sản lượng khai thác quy dầu 6 tháng đầu năm đạt 13,15 triệu tấn, vượt 0,2% so với kế hoạch 6 tháng và bằng 51% kế hoạch năm. Trong đó, sản lượng khai thác dầu thô đạt 7,9 triệu tấn, vượt 2,0% so với kế hoạch 6 tháng và bằng 52,0% kế hoạch năm.

Đại diện PVN cho biết, tổng doanh thu toàn Tập đoàn trong 6 tháng đầu năm đạt 247,1 nghìn tỷ đồng, vượt 15% so với kế hoạch 6 tháng và bằng 56% kế hoạch năm. Nộp ngân sách Nhà nước đạt 44,2 nghìn tỷ đồng, vượt 14% so với kế hoạch 6 tháng và bằng 59% kế hoạch năm./.

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

(TG) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Báo chí sẽ tiếp tục có những đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà…