Các hãng hàng không lên kế hoạch ứng phó giai đoạn hậu Brexit

Máy bay dân dụng của Hãng hàng không Anh British Airways.(Nguồn: Huffington Post/TTXVN)
Máy bay dân dụng của Hãng hàng không Anh British Airways.(Nguồn: Huffington Post/TTXVN)

Trả lời phỏng vấn của nhật báo Sueddeutsche Zeitung (Đức), Giám đốc Thương mại Ryanair David O'Brien cho hay nếu không có “sự rõ ràng” về vấn đề này vào tháng 9/2018, hãng hàng không giá rẻ này sẽ ngừng cung cấp các chuyến bay đến/xuất phát từ nước Anh trong lịch bay mùa Hè 2019.

Ryanair cũng sẽ chuyển khoảng 85 máy bay hiện đang hoạt động tại các sân bay ở nước Anh đến các sân bay ở khu vực châu Âu hoặc Ireland. Trong khi đó, Giám đốc điều hành Ryanair Michael O'Leary cũng đưa ra những ý kiến tương tự trước Ủy ban vận tải thuộc Nghị viện châu Âu vào đầu tháng Bảy này.

Ông O'Leary đã nhắc lại những phàn nàn về giải pháp của Chính phủ Anh đối với vấn đề vận tải hàng không hậu Brexit. Ông cho rằng các quan chức Anh “không có ý kiến” về tác động tiềm tàng đối với lĩnh vực vận tải hàng không tại một cuộc họp báo ở Frankfurt (Đức) hồi tháng 2/2017.

Tuần trước, hãng hàng không EasyJet (Vương quốc Anh) cho biết sẽ thiết lập một cơ sở mới ở thủ đô Vienna của Áo để phòng tránh các tác động tiêu cực của Brexit./.

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

(TG) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Báo chí sẽ tiếp tục có những đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà…