Hơn 100 gian hàng trưng bày, giới thiệu Ngày hội Trái cây Lục Ngạn lần thứ II

Quang cảnh buổi họp báo.(Ảnh DP)
Quang cảnh buổi họp báo.(Ảnh DP)

Theo thông báo của BTC họp báo cho biết: Ngày hội có 100 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm của tỉnh Bắc Giang, trong đó Lục Ngạn có 60 gian hàng với trái cây, mỳ gạo, rượu, giấm, mật ong,… Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, các doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia trưng bày đều phải đăng ký sử dụng tem xuất xứ nguồn gốc.

Đến với Ngày hội, du khách còn được tham quan vùng trồng cây ăn quả Lục Ngạn, tham dự các trò chơi dân gian, tham gia hội thảo khoa học kết nối trái cây với kênh phân phối, thăm nhà vườn...

Phát biểu tại họp báo, ông Dương Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết: Ngày hội nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu đến đông đảo người dân sự đặc sắc, phong phú, đa dạng của các loại trái cây ăn quả tỉnh Bắc Giang nói chung và huyện Lục Ngạn nói riêng. Hiện nay, Lục Ngạn có hơn 26.000ha cây ăn quả các loại, trở thành vùng trồng cây ăn quả lớn nhất miền Bắc.

Với chất lượng cao, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, các nông sản của Lục Ngạn nói riêng và Bắc Giang nói chung đã có mặt ở hầu khắp các tỉnh, thành trong cả nước và xuất khẩu sang nước ngoài.

 
 

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn cho biết: Lục Ngạn là huyện miền núi, nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Bắc Giang, được thiên nhiên ưu đãi tạo nên một vùng khí hậu, thổ nhưỡng đặc biệt thích hợp để phát triển nhiều loại cây ăn quả hàng hóa chất lượng cao. Có những giống cây là đặc sản nổi tiếng của các vùng miền đem về trồng tại Lục Ngạn đã cho năng suất, chất lượng tốt.

Ngoài những điều kiện tự nhiên, để có sản phẩm cây ăn quả chất lượng cao, phải kể đến yếu tố quyết định là sự cần cù, chăm chỉ, thông minh, ham học hỏi của người dân nơi đây. Trước đây nhiều người chỉ biết đến Lục Ngạn qua vải thiều, nhưng 3 năm gần đây, sau khi chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển từng loại cây trồng, vật nuôi trên từng vùng đặc trưng, đến nay, Lục Ngạn đã có vùng cây trồng đa dạng, cho năng suất và chất lượng tốt, bước đầu đã tạo được thương hiệu trong nước cũng như quốc tế.

Ngày hội được tổ chức từ ngày 25 – 27/11/2017, tại Khu vực vườn hoa trung tâm huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang./.

Duy Phong

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thái bình nên gắng sức, Non nước ấy nghìn thu

Thái bình nên gắng sức, Non nước ấy nghìn thu

Sau chiến thắng quân Nguyên Mông lần thứ 2 (1285), ngay trong những thời khắc mà cả một triều đại còn đang hát khúc khải hoàn ca thì Thượng tướng, Thái sư Trần Quang Khải đã nhắc đến tư tưởng ấy. Hai chữ "thái bình" trong câu thơ của ông gợi ra những ngẫm nghĩ đến tận ngày hôm nay.