Vietnam Airlines và Bangkok Airways hợp tác liên danh đường bay

Ảnh minh họa. (Ảnh: Vietnam Airlines cung cấp)
Ảnh minh họa. (Ảnh: Vietnam Airlines cung cấp)

Theo đó, từ nay, hành khách có thể mua vé của Vietnam Airlines để bay từ Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh tới Bangkok và nối chuyến đi các điểm nội địa Thái Lan do Bangkok Airways khai thác, bao gồm Chiang Mai, Phuket, Koh Samui, Krabi, Chiang Rai. Hành khách chỉ cần đặt chỗ và làm thủ tục chuyến bay 1 lần với Vietnam Airlines để thực hiện toàn bộ hành trình.

Hành khách hai hãng còn có thêm các lựa chọn hành trình đa dạng hơn giữa Việt Nam và Thái Lan gồm đường bay Bangkok-Đà Nẵng do Bangkok Airways khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày và Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh-Bangkok do Vietnam Airlines khai thác với tần suất 6 chuyến/ngày. 

Nhấn mạnh hành khách nhiều lựa chọn hơn nữa đến những địa danh du lịch nổi tiếng của Thái Lan và Việt Nam, ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho rằng, sự hợp tác hai hãng hàng không 4 sao Vietnam Airlines và Bangkok Airways sẽ đảm bảo chất lượng dịch vụ đồng bộ cho hành khách và khẳng định nỗ lực không ngừng nhằm mở rộng mạng bay, đa dạng hóa sản phẩm của Vietnam Airlines.

Tiết lộ Bangkok Airways đang hợp tác liên danh với 24 hãng hàng không hàng đầu thế giới, ông Puttipong Prasarttong-Osoth, Chủ tịch Bangkok Airways cho biết, thỏa thuận hợp tác liên danh lần này sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho hành khách của Bangkok Airways tiếp cận các điểm đến ở Việt Nam. Tương tự, hành khách của Vietnam Airlines cũng sẽ dễ dàng hơn khi di chuyển đến các điểm du lịch nổi tiếng ở Thái Lan thông qua mạng bay của Bangkok Airways.

Theo Trung tâm hàng không châu Á-Thái Bình Dương (CAPA), thị trường hàng không Đông Nam Á được đánh giá rất giàu tiềm năng, thể hiện qua sự tăng trưởng mạnh mẽ và nhu cầu đi lại lớn.

Cụ thể, 6/11 quốc gia Đông Nam Á có mức tăng trưởng lưu lượng hành khách đạt 2 con số.Trong đó, đường bay giữa Thái Lan-Việt Nam sôi động với tổng ghế cung ứng đã tăng 30% trong năm vừa qua và tăng gần gấp đôi so với 5 năm trước. Xu hướng này được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng trong các năm tới./.

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

HRW trong “dòng lạc điệu”

HRW trong “dòng lạc điệu”

 Trong những năm qua, Nhà nước Việt Nam đã triển khai các biện pháp đồng bộ, ưu tiên dành nguồn lực để đầu tư cho con người và đạt nhiều thành tựu quan trọng, thực chất trên lĩnh vực bảo đảm quyền con người. Thế nhưng, bất chấp những nỗ lực của Nhà nước Việt Nam trong việc bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người, một số tổ chức, cá nhân vốn có thái độ thù địch, thiếu thiện chí vẫn đưa ra những thông tin sai lệch, thậm chí xuyên tạc tình hình thực hiện quyền con người tại Việt Nam, nhằm làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Chính điều này gián tiếp gây khó khăn cho Việt Nam trong việc bảo đảm các quyền con người.