Hàn Quốc đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu trong đàm phán FTA với Mỹ

Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Kim Hyun-chong. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)
Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Kim Hyun-chong. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Phát biểu với báo giới khi tới Wasinghton để tham gia vòng tái đàm phán đầu tiên cùng trợ lý Đại diện Thương mại Mỹ Michael Beeman, bà Yoo tuyên bố: “Hàn Quốc sẽ đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu và tiến hành đàm phán dựa trên nguyên tắc cân bằng lợi ích."

Bà Yoo từ chối tiết lộ những điểm mấu chốt trong cuộc đàm phán tới, song cho biết Washington muốn cắt giảm thâm hụt thương mại với Seoul, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất ôtô.

Khi được hỏi liệu Seoul có sẵn sàng hủy bỏ thỏa thuận thương mại có "tuổi thọ" 6 năm này hay không, bà Yoo cho biết: "Hàn Quốc đã chuẩn bị cho mọi tình huống."

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng hiệp định là nguyên nhân gây ra tình trạng thâm hụt thương mại của Mỹ với Hàn Quốc và yêu cầu đàm phán lại. Tuy nhiên, Seoul chỉ ra rằng Mỹ đạt thặng dư trong lĩnh vực thương mại dịch vụ với Hàn Quốc./. 

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

'Rừng' cờ hoa trên đường phố Thủ đô mừng kỳ tích U23 Việt Nam

'Rừng' cờ hoa trên đường phố Thủ đô mừng kỳ tích U23 Việt Nam

Hoàn toàn không phải cổ tích, chiều 23/1, sau hơn 120 phút thi đấu và loạt luân lưu nghẹt thở, U23 Việt Nam chính thức viết nên một trang mới trong lịch sử bóng đá Việt Nam với trận thắng đầy kịch tính U23 Qatar ở trận bán kết Giải vô địch bóng đá U23 châu Á 2018.