Thị trường chứng khoán trên toàn cầu phần lớn tăng điểm

Giao dịch viên tại Sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)
Giao dịch viên tại Sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Cụ thể, chỉ số công nghiệp Dow Jones hạ 0,1% xuống 25.283 điểm, trong khi chỉ số S&P 500 và chỉ số công nghệ Nasdaq Composite tăng lần lượt là 0,2% và 0,3 lên tương ứng 2.747,71 điểm và 7.157,39 điểm.

Sắc xanh cũng bao trùm phần lớn bản đồ chứng khoán châu Âu, trong đó chỉ số FTSE 100 của London đã có lúc leo lên mức “đỉnh” mới là 7.733,39 điểm, trước khi quay đầu giảm 0,4% xuống 7.696,51 điểm.

Chứng khoán Frankfurt và Paris vẫn duy trì được đà tăng nhờ đồng euro suy yếu so với đồng USD - nhân tố hỗ trợ các nhà xuất khẩu của Khu vực sử dụng đồng euro.

Chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt tăng 0,4% lên 13.367,78 điểm, còn chỉ số CAC 40 tại Paris cộng thêm 0,3% lên 5.487,42 điểm. Chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 tăng 0,2% lên 3.616,45 điểm.

Thị trường chứng khoán toàn cầu trong tuần trước khởi sắc mạnh nhờ các số liệu kinh tế toàn cầu tích cực và tâm lý lạc quan về lợi nhuận của khối doanh nghiệp sau khi Tổng thống Donald Trump ký ban hành luật cắt giảm thuế doanh nghiệp hồi tháng trước.

Tuy nhiên, các chỉ số chứng khoán toàn cầu đóng cửa ở các mức cao “ngất ngưởng” đã làm dấy lên những câu hỏi về giá trị cổ phiếu, trước thềm mùa báo cáo lợi nhuận hàng quý.

JPMorgan Chase và Wells Fargo sẽ khởi động mùa báo cáo lợi nhuận của các doanh nghiệp lớn tại Mỹ vào ngày 12/1 tới./.

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

HRW trong “dòng lạc điệu”

HRW trong “dòng lạc điệu”

 Trong những năm qua, Nhà nước Việt Nam đã triển khai các biện pháp đồng bộ, ưu tiên dành nguồn lực để đầu tư cho con người và đạt nhiều thành tựu quan trọng, thực chất trên lĩnh vực bảo đảm quyền con người. Thế nhưng, bất chấp những nỗ lực của Nhà nước Việt Nam trong việc bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người, một số tổ chức, cá nhân vốn có thái độ thù địch, thiếu thiện chí vẫn đưa ra những thông tin sai lệch, thậm chí xuyên tạc tình hình thực hiện quyền con người tại Việt Nam, nhằm làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Chính điều này gián tiếp gây khó khăn cho Việt Nam trong việc bảo đảm các quyền con người.