Gần 1 tỷ USD đầu tư cho lưới điện truyền tải

Điển hình là các dự án giải tỏa công suất các dự án nguồn điện như đường dây 500 kV đấu nối nhiệt điện Thăng Long, Long Phú - Ô Môn; các đường dây 220 kV Long Phú - Sóc Trăng, Long Phú - Cần Thơ - Trà Nóc, trạm biến áp (TBA) 500 kV Lai Châu, các dự án đồng bộ với Trung tâm Nhiệt điện Thái Bình.

Bên cạnh các dự án nâng cao năng lực lưới điện truyền tải như TBA 500kV Việt Trì, đường dây 220 kV mạch 2 Đồng Hới - Đông Hà, Đông Hà - Huế; đường dây 220 kV Bình Long - Tây Ninh, lắp đặt tụ bù tại các TBA 220 kV khu vực miền Bắc và miền Nam, lắp đặt kháng điện tại các TBA 500 kV,... Tổng Công ty còn đưa vào vận hành các dự án bảo đảm cấp điện cho Hà Nội, TPHCM và các khu vực kinh tế trọng điểm miền Bắc và miền Nam. Mặt khác, EVNNPT còn đóng điện nhiều dự án cấp điện cho các phụ tải quan trọng và chống quá tải như các dự án lắp đặt máy biến áp số 2 và nâng công suất tại các TBA 220kV.

Trong năm 2017, Tổng Công ty cũng hoàn thiện các thủ tục để khởi công 42 dự án. Trong đó có các dự án đồng bộ với các nguồn điện, các dự án nâng cao năng lực lưới điện truyền tải để bảo đảm cấp điện cho miền Nam như đường dây 500 kV mạch 3 Vũng Áng - Quảng Trạch - Dốc Sỏi - Pleiku 2, đường dây 500 kV Sông Hậu - Đức Hòa, các TBA 500kV Đức Hòa, máy 2 Cầu Bông… hay các dự án để bảo đảm cấp điện cho Hà Nội.

Trong năm 2017, EVNNPT còn hoàn thiện các thủ tục để khởi công các dự án chống quá tải và bảo đảm cung cấp điện cho các phụ tải quan trọng như các TBA 220 kV, lắp máy biến áp số 2 các TBA 220 kV và các đường dây 220 kV…

EVNNPT cũng tập trung triển khai lập và phê duyệt các thủ tục chuẩn bị đầu tư để chủ động thu xếp vốn cho các dự án cần đưa vào vận hành sau năm 2017 như lưới điện đồng bộ các trung tâm điện lực và nhà máy nhiệt điện; đồng thời nâng cao năng lực lưới điện truyền tải 220 kV, đặc biệt bảo đảm tiến độ triển khai các thủ tục đối với các dự án đã dự kiến vay vốn ADB, AFD, WB…/.

Theo chinhphu.vn


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Dư luận Ấn Độ về chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Dư luận Ấn Độ về chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Dư luận học giả và báo chí Ấn Độ đã có những đánh giá cao về chuyến thăm, cũng như bài phát biểu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại chuyến thăm cấp Nhà nước tới Ấn Độ trong thời gian từ ngày 2 - 4/3 vừa qua.