Quảng bá thị trường Việt Nam với các doanh nghiệp New Zealand

Tham tán Thương mại Nguyễn Kim Phượng trình bày về môi trường đầu tư tại Việt Nam với các doanh nghiệp New Zealand. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand cung cấp)
Tham tán Thương mại Nguyễn Kim Phượng trình bày về môi trường đầu tư tại Việt Nam với các doanh nghiệp New Zealand. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand cung cấp)

Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand vừa qua đã phối hợp với Cơ quan Xúc tiến Xuất khẩu (ExportNZ) vùng Waikato và Hội đồng Doanh nghiệp New Zealand-ASEAN (ANZBC) tổ chức một buổi gặp gỡ các doanh nghiệp đang làm ăn và quan tâm hợp tác với Việt Nam tại Hamilton, thủ phủ vùng Waikato của New Zealand. 

Với chủ đề ‘Tiêu điểm Thị trường Việt Nam”, sự kiện đã thu hút sự tham dự của các đại diện từ hàng chục doanh nghiệp New Zealand ở các vùng Waikato, Bay of Plenty, Auckland và Wellington. Hầu hết các đại diện tham gia sự kiện hiện đang kinh doanh tại Việt Nam, một số đang có các giao dịch hoặc đang tìm kiếm đối tác kinh doanh tại Việt Nam. 

Tại buổi gặp gỡ, Tham tán Thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand Nguyễn Kim Phượng đã có bài trình bày giới thiệu tổng quan về nền kinh tế Việt Nam trong thời gian gần đây, những nét chính về môi trường kinh doanh tại Việt Nam, quan hệ song phương và những hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp của Cơ quan Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand. 

Trong phần trình bày của mình, đại diện từ hai Cơ quan phối hợp tổ chức sự kiện là ExportNZ và ANZBC đã cung cấp thêm những thông tin về các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp làm ăn với thị trường ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng cũng như kế hoạch tổ chức đoàn từ 15-20 doanh nghiệp sang khảo sát thị trường tại Việt Nam trong năm 2017. 

Các đại diện doanh nghiệp hiện đang kinh doanh tại Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin và thu mua nông sản cũng chia sẻ những kinh nghiệm trong việc làm ăn tại Việt Nam. 

Buổi gặp gỡ các doanh nghiệp New Zealand tại thành phố Hamilton được kết thúc với phần gặp gỡ trao đổi trực tiếp với từng doanh nghiệp. Đây là dịp để Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại New Zealand nắm bắt và tìm hiểu cụ thể khả năng, nhu cầu, những mong muốn và dự định của các doanh nghiệp New Zealand trong quá trình làm ăn với Việt Nam. 

Waikato là khu vực lớn thứ 4 của New Zealand với diện 2,5 triệu hécta. Waikato nằm sát Auckalnd và Vùng Bay of Plenty, tạo thành tam giác phát triển lớn nhất nằm ở trung tâm đảo Bắc của New Zealand. 

Được hậu thuẫn bởi các thế mạnh công nghiệp và thương mại của Auckland, cảng biển và vùng gỗ thông xuất khẩu lớn nhất New Zealand tại vùng Bay of Plenty và vùng chế biến sữa lớn nhất với các Hub công nghệ cao của chính mình, Waikato là một trung tâm hỗ trợ cho sản xuất sữa. Các ngành công nghệ cao như Agritech và ICT, đang ngày càng trở nên quan trọng phục vụ cho cả ngành sữa tại Waikato. 

Tại vùng này có 4 lĩnh vực xuất khẩu quan trọng là thực phẩm giá trị cao (sữa, thịt và nuôi trồng thuỷ sản); lâm nghiệp và gỗ; sản xuất có giá trị cao (nông nghiệp, hàng không và sản xuất vật liệu và thiết bị) và dịch vụ có giá trị cao (nông nghiệp, năng lượng địa nhiệt, công nghệ thông tin và truyền thông)./.

TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

(TG) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Báo chí sẽ tiếp tục có những đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà…