Phú Thọ đề xuất giảm phí sử dụng đường bộ qua trạm BOT Tam Nông

Trạm thu phí Quốc lộ 32, đoạn qua huyện Tam Nông. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)
Trạm thu phí Quốc lộ 32, đoạn qua huyện Tam Nông. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

Tỉnh cũng yêu cầu Công ty trách nhiệm hữu hạn BOT Hùng Thắng phải giải quyết tất cả những tồn tại liên quan đến bồi thường giải phóng mặt bằng (kể cả đối với những tồn tại phát sinh trong quá trình thi công dự án) xong trước ngày 31/3/2017. 

Sở Giao thông Vận tải Phú Thọ phối hợp với Công an tỉnh Phú Thọ, Công ty trách nhiệm hữu hạn BOT Hùng Thắng, các cơ quan liên quan nghiên cứu báo cáo Bộ Giao thông Vận tải phương án lắp đặt biển cấm dừng, cấm đỗ xe dọc tuyến Quốc lộ 32 khu vực qua trạm BOT, đồng thời đề nghị Bộ Giao thông Vận tải sớm có ý kiến đối với việc miễn, giảm phí dịch vụ sử dụng đường bộ đối với các phương tiện tham gia giao thông trên Quốc lộ 32 qua trạm BOT theo đề nghị của Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ.

Trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ đặt tại Km67+300, để hoàn vốn cho Dự án BOT đường Hồ Chí Minh đoạn Quốc lộ 2 đến xã Hương Nộn và nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 32 đoạn từ Cổ Tiết đến cầu Trung Hà (tỉnh Phú Thọ) chính thức thu phí từ ngày 6/3, với mức thu từ 35.000-180.000 đồng/lượt/xe. 

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 1.109 tỷ đồng, với tổng chiều dài 35,07 km do Công ty Trách nhiệm hữu hạn BOT Hùng Thắng làm chủ đầu tư, dự kiến thu phí hoàn vốn trong 20 năm.

Tuy nhiên, sau 10 ngày vận hành thu phí, việc làm này đã vấp phải phản đối của nhiều chủ xe và người dân. Trong 2 ngày 13, 14/3, hàng chục chủ xe đã đưa ôtô đến chặn tại hai đầu trạm thu phí Quốc lộ 32, đoạn qua huyện Tam Nông phản đối việc thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ quá cao, không hợp lý, khiến cho giao thông bị ách tắc kéo dài.

Sau khi làm việc với Ủy ban Nhân dân tỉnh và các cơ quan liên quan của tỉnh Phú Thọ, Công ty Trách nhiệm hữu hạn BOT Hùng Thắng đã tạm dừng thu phí đợi ý kiến chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải./.

Theo VN+

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thủ tướng: Không có người dân ủng hộ thì khó thành công

Thủ tướng: Không có người dân ủng hộ thì khó thành công

Sáng nay, 22/2, tại Hà Nội, gặp mặt, nói chuyện với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ban Dân vận Trung ương, Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Đảng ủy Ngoài nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ, làm gì mà không có người dân ủng hộ thì khó thành công.