Sáu đội vào chung kết cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu Thử thách Việt

(Nguồn: Sinhvienusa.org)
(Nguồn: Sinhvienusa.org)

Sau hơn 6 tháng kể từ ngày phát động Cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu Thử thách Việt (VietChallenge), Hội Thanh niên và Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ đã nhận được sự tham gia ủng hộ của 176 đội thi đến từ 23 quốc gia trên khắp thế giới.

Trải qua hai vòng nộp đơn và bán kết đầy căng go, 6 đội thi xuất sắc nhất sẽ có mặt tại đêm chung kết được tổ chức tại Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), thành phố Cambridge, Hoa Kỳ vào ngày 1/4 tới. Tổng giải thưởng của cuộc thi lên đến 32.000 USD.

Được tổ chức thường niên từ năm 2015, VietChallenge đã mang đến một sân chơi và cầu nối cho các dự án khởi nghiệp của người trẻ Việt trên khắp thế giới, tập trung vào bốn lĩnh vực: công nghệ, nông nghiệp, năng lượng sạch và chăm sóc sức khỏe.

Thành công của cuộc thi đã tạo tiền đề cho nhiều dự án trong quá trình kêu gọi vốn và tìm nhà đầu tư. Tiêu biểu như sau khi chiến thắng VietChallenge 2016, đội Bifrost BioTech với sản phẩm thiết bị thông minh giúp giảm thiểu các vấn đề sức khỏe liên quan đến lưng - BackBone, đã huy động thành công hơn 467.800 USD từ hơn 6.000 người ủng hộ trên trang gọi vốn cộng đồng Kickstarter.

Tiếp nối thành công của năm trước, năm nay cuộc thi đã có nhiều cải tiến về phương thức chấm thi. Cụ thể, sau khi vượt qua vòng nộp đơn, 16 đội ở vòng bán kết đã được tham gia vào chương trình Cố vấn VietChallenge kéo dài gần hai tháng. Chương trình do những chuyên gia kinh doanh xuất sắc nhất tại Hoa Kỳ và Việt Nam đảm nhiệm.

Sáu trong số 16 đội lọt vào bán kết có số điểm cao nhất từ ban cố vấn của VietChallenge 2017 đã xuất sắc nhận chiếc vé vào vòng chung kết là AloBase, AMI, Cassan, Rakuna, ScholarJet, Sumo Promo.

Tại vòng chung kết, sáu đội thi sẽ có cơ hội trình bày ý tưởng của mình trước ban giám khảo - những chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp, các doanh nhân thành công, các nhà đầu tư và lãnh đạo các doanh nghiệp quốc tế và Việt Nam, như ông Thân Trọng Phúc (Giám đốc Điều hành Quỹ DFJ VinaCapital), ông Eduardo Ramos-Gomez (Giám đốc khu vực châu Á của Duane Morris), bà Lê Thị Lệ Hằng (Tổng giám đốc Công ty Quản lý Quỹ SSI)…

Đêm chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 1/4 từ 17 giờ đến 21 giờ tại MIT Wong Auditorium (E51 Tang Center) với sự hiện diện của hơn 200 vị khách và hàng nghìn người theo dõi livestream qua kênh Youtube chính thức của cuộc thi.

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quanh Vinh sẽ có bài phát biểu khai mạc đêm chung kết. Tiếp đó, bà Kerry Healey, hiệu trưởng Trường Đại học Babson, cựu Thống đốc bang Massachussett, sẽ có bài phát biểu về cuộc thi.

Với sự cố gắng và quyét tâm của Ban tổ chức, cuộc thi VietChallenge 2017 sẽ một lần nữa mở ra những cơ hội đáng quý cho các nhà khởi nghiệp tiềm năng của Việt Nam./.

(Vietnam+)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Dư luận Ấn Độ về chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Dư luận Ấn Độ về chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Dư luận học giả và báo chí Ấn Độ đã có những đánh giá cao về chuyến thăm, cũng như bài phát biểu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại chuyến thăm cấp Nhà nước tới Ấn Độ trong thời gian từ ngày 2 - 4/3 vừa qua.