OPEC lạc quan về tác động của thỏa thuận cắt giảm sản lượng

(Nguồn: worldbulletin.net)
(Nguồn: worldbulletin.net)
Phát biểu ngày 19/4 tại một diễn đàn năng lượng ở Abu Dhabi, Tổng Thư ký OPEC Mohammad Sanusi Barkindo khẳng định tổ chức này lạc quan rằng các chính sách cắt giảm sản lượng dầu mỏ đang đưa OPEC trở lại con đường phục hồi.

Tuy nhiên, ông Barkindo không nêu rõ các nước tham gia chương trình cắt giảm sản lượng có dự định kéo dài thỏa thuận này hay không.

Theo ông, 24 quốc gia sẽ lựa chọn phương án phù hợp nhất với lợi ích của các nhà sản xuất dầu mỏ cũng như người tiêu dùng và ngành công nghiệp dầu mỏ toàn cầu nói chung.

Phát biểu với phóng viên, Bộ trưởng Năng lượng Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) Suhail Al-Mazrouei cho hay vẫn còn quá sớm để đưa ra phỏng đoán về việc này. Thị trường vẫn đang tự điều chỉnh và các nước xuất khẩu dầu mỏ đều mong muốn có thị trường ổn định.

Cuối tháng 11/2016, các nước OPEC đã đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng 1,2 triệu thùng/ngày - thỏa thuận hạn chế sản lượng đầu tiên của khối này kể từ năm 2008.

Tháng 12/2016, 11 nước sản xuất chủ chốt khác ngoài OPEC cũng cam kết giảm sản lượng 558.000 thùng/ngày, đưa tổng mức cắt giảm trên toàn cầu lên gần 1,8 triệu thùng/ngày.

Theo kế hoạch, các bộ trưởng OPEC sẽ nhóm họp vào tháng 5 tới tại Vienna (Áo) để quyết định có kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu mỏ hay không./.

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thủ tướng: Không có người dân ủng hộ thì khó thành công

Thủ tướng: Không có người dân ủng hộ thì khó thành công

Sáng nay, 22/2, tại Hà Nội, gặp mặt, nói chuyện với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ban Dân vận Trung ương, Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Đảng ủy Ngoài nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ, làm gì mà không có người dân ủng hộ thì khó thành công.