Tổng cục TDTT: Theo thông lệ FIFA nhưng phải phù hợp luật Việt Nam

Phó Tổng cục trưởng Phạm Tuấn Hải khẳng định
Phó Tổng cục trưởng Phạm Tuấn Hải khẳng định "hoạt động bóng đá không phải là vùng cấm". (Ảnh: Vietnam+)

Lượt đi V-League 2017 đã khép lại với hàng loạt bê bối. Những vấn đề bạo lực sân cỏ, trọng tài sai lầm vẫn diễn ra liên tục và gây rất nhiều bức xúc cho dư luận.

Nói về những điều này, Phó Tổng cục trưởng Phạm Văn Tuấn tỏ ra rất bức xúc: "Bóng đá là một bộ phận của thể thao, thể thao là bộ phận của nền văn hóa. Chúng ta phải ứng xử hết sức văn hóa, tránh hành vi đổ thừa. Hôm nay tôi nghe anh Hùng [ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch câu lạc bộ Hải Phòng-PV] nhắc đi nhắc lại là phải nhìn thẳng sự thật. Tôi đề nghị trọng tài phải tự tu thân, xa rời các cám dỗ, tự khép mình vào tổ chức. Các câu lạc bộ cũng phải xem mình có gì chưa tốt thì tự khép mình mới mong bóng đá chúng ta tốt đẹp hơn. Nói một cách hình ảnh, ngôi nhà chúng ta giờ không dột, đẹp rồi thì phải mong nó tốt lên, đầy đủ tiện nghi hơn”.

Ông Tuấn cũng đề nghị Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần bóng chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) phải mạnh tay hơn trong các án phạt. Lãnh đạo Tổng cục cũng tuyên bố cơ quan quản lý nhà nước có thể can thiệp sâu hơn vào các hoạt động bóng đá: “Sắp tới, tôi đề nghị Nguyễn Hải Hường [Trưởng ban kỷ luật-PV] kiên quyết xử lý các hành vi tiêu cực, bạo lực sân cỏ.” “Thủ tướng  Chính phủ đã ban hành các nghị định mới về hành vi ứng xử trong văn hóa, thể thao, du lịch. Nghị định sẽ không trừ tổ chức, cá nhân nào. Như vụ U15 (vụ cầu thủ U15 Thanh Hóa gian lận tuổi-PV) vừa rồi mà không đúng, Tổng cục sẽ kiến nghị thành lập đoàn thanh tra xử theo luật pháp Việt Nam chứ không chỉ là luật bóng đá.”

“Chúng ta theo thông lệ FIFA nhưng phải phù hợp pháp luật Việt Nam. Cơ quan quản lý chỉ đạo Liên đoàn làm thế này thì phải làm. Chúng ta theo thông lệ quốc tế nhưng phải phù hợp với Việt Nam. Ông chủ câu lạc bộ nào vi phạm thì chúng ta bắt ngay, có gì mà sợ FIFA mà không dám bắt. Hoạt động bóng đá không phải là vùng cấm”./. 

(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Báo chí nước nhà đã nỗ lực phấn đấu, vượt lên khó khăn, thách thức, tiếp tục khởi sắc

Báo chí nước nhà đã nỗ lực phấn đấu, vượt lên khó khăn, thách thức, tiếp tục khởi sắc

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư diễn ra sôi động, báo chí nước nhà đã nỗ lực phấn đấu, vượt lên khó khăn, thách thức, tiếp tục khởi sắc về số lượng, loại hình báo viết, báo hình, báo nói, báo điện tử... với hình thức ngày càng phong phú, đa dạng, hấp dẫn.