Bảng xếp hạng FIFA: Đức lên đỉnh thế giới, Việt Nam tụt hạng

Đức trở lại ngôi số 1 trên bảng xếp hạng FIFA sau 2 năm. (Nguồn: Getty Images)
Đức trở lại ngôi số 1 trên bảng xếp hạng FIFA sau 2 năm. (Nguồn: Getty Images)

Với thành tích này, đoàn quân của huấn luyện viên Joachim Loew cũng đã trở lại ngôi vị số 1 trên bảng xếp hạng FIFA tháng 7/2017.

Cụ thể, đội tuyển Đức tăng hai bậc để vượt qua hai đại diện khác của Nam Mỹ là Brazil và Argentina. Đáng chú ý, tuyển Đức (1.609 điểm) chỉ hơn Brazil đúng 6 điểm.

Chiến thắng trước Chile đưa Đức trở lại ngôi số 1.


Với vị trí thứ 3 Confed Cup, Bồ Đào Nha cũng đã tăng 4 bậc để leo lên vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng, còn Chile tụt đến 3 bậc xuống vị trí thứ 10 dù họ giành vị trí á quân.

Những đội bóng mạnh của châu Âu là Pháp, Bỉ và Tây Ban Nha đều tụt hạng, trong đó "bò tót" đã bị đá khỏi tốp 10 thế giới.

Còn ở khu vực Đông Nam Á, đội tuyển Việt Nam đã tụt 2 bậc xuống vị trí 133 thế giới, tiếp tục đứng thứ 3 khu vực sau Philippines (126) và Thái Lan (131).

Ở khu vực châu Âu, đoàn quân của huấn luyện viên Hữu Thắng đang xếp vị trí thứ 22.


Tuyển Việt Nam tụt 3 bậc. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)
Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Một tuyên truyền viên xuất sắc trong công tác tuyên truyền miệng

Một tuyên truyền viên xuất sắc trong công tác tuyên truyền miệng

(TG)-Thời gian qua, việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW, ngày 15/10/2007 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) về “Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới” ở Phú Yên đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đóng góp vào những thành công ấy, phải kể đến thiếu tá Nguyễn Thị Mai Hương, Đội trưởng Đội Dân vận trong Phòng Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh.