Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 có 681 thành viên

Chỉ tiêu đặt ra của Đoàn TTVN là lọt vào top 3 Đại hội.
Chỉ tiêu đặt ra của Đoàn TTVN là lọt vào top 3 Đại hội.

Sáng 14/7, tại Hà Nội, Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) tổ chức họp báo chí thông tin công tác chuẩn bị của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 năm 2017 tại Malaysia.

Chủ trì cuộc họp có ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; ông Trần Đức Phấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 29; bà Bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT.

Phát biểu tại buổi họp báo, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng nêu rõ: Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) là sự kiện thể thao quốc tế có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp, tình đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa các nước trong khối “Cộng động các quốc gia ASEAN”. Chính vì vậy, 11 quốc gia Đông Nam Á đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và cử các vận động viên xuất sắc nhất tham gia Đại hội.

Trong thời gian vừa qua, Tổng cục TDTT đã tích cực phối hợp với Uỷ ban Olympic Việt Nam, các Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao quốc gia, các địa phương và các bộ, ngành liên quan tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các vận động viên, huấn luyện viên chuẩn bị tham dự SEA Games 29 như: tập trung huấn luyện nâng cao trình độ cho các vận động viên có khả năng giành huy chương, đặc biệt là huy chương vàng; ưu tiên các môn, nội dung trọng điểm có trong chương trình Olympic và ASIAD; cung cấp thuốc bổ, nâng chế độ dinh dưỡng, trang thiết bị tập luyện, trang phục thể thao, chăm sóc y tế và các điều kiện cần thiết khác giúp cho các đội tuyển thực hiện đúng kế hoạch đề ra.

Tại Đại hội lần này, công tác chăm sóc sức khỏe, hồi phục trong tập luyện và thi đấu được quan tâm. Tổng cục TDTT đã thành lập Tiểu ban Y tế để chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, hồi phục và điều trị chấn thương trong tập luyện và chuẩn bị tham dự Đại hội.

Thông báo về công tác chuẩn bị cho Đoàn, Phó tổng cục trưởng Trần Đức Phấn, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 cho biết: SEA Games 29 được tổ chức từ ngày 19 - 30/8/2017 tại Malaysia. Tham dự Đại hội có 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á tranh tài 38 môn thể thao với 405 nội dung thi đấu. Đoàn Thể thao Việt Nam tham gia thi đấu 32/38 môn tại Đại hội, gồm Điền kinh, Bơi, Nhảy cầu, Bơi nghệ thuật, Thể dục dụng cụ, Thể dục nghệ thuật, Bắn súng, Cử tạ, Đấu kiếm, Taekwondo, Bắn cung, Judo, Boxing, Karatedo, Wushu, Pencak Silat, Xe đạp, Bi sắt, Muay, Quần vợt, Bóng đá, Futsal, Bóng chuyền, Cầu mây, Cầu lông, Bóng rổ, Bóng bàn, Bi-a, Golf, Bowling, Criket, Hockey. SEA Games lần này có một số môn thế mạnh của Việt Nam không được đưa vào chương trình thi đấu như: Vật, Rowing, Canoeing... Một số môn trọng điểm bị khống chế số nội dung thi đấu hoặc chỉ tổ chức nội dung của nam (không có nội dung của nữ) như: Đấu kiếm, Boxing, Cử tạ nên Đoàn Thể thao Việt Nam có khó khăn hơn so với các Đại hội trước.

Đoàn Thể thao Việt Nam dự kiến tổ chức Lễ xuất quân vào 19h00, thứ Ba, ngày 8/8/2017 tại Nhà khách 37 Hùng Vương, Hà Nội; một số đội tuyển sẽ bắt đầu di chuyển sang Malaysia từ ngày 11/8/2017 và oàn chính sẽ di chuyển vào ngày 16/8/ 2017 để tham dự Lễ thượng cờ Đoàn Thể thao Việt Nam vào ngày 17/8/ 2017.

Về công tác vận động tài trợ cho đoàn Thể thao Việt Nam: Đến nay đã vận động được 02 đơn vị tài trợ cho Đoàn Thể thao Việt Nam: Công ty Cổ phần Động lực tài trợ trang phục thể thao cho Đoàn Thể thao Việt Nam; Công ty TNHH một thành viên Herbalife Việt Nam tài trợ dinh dưỡng cho Đoàn Thể thao Việt Nam và đang tiếp tục thương thảo với các đơn vị tài trợ cho Đoàn Thể thao Việt Nam.

Ông Trần Đức Phấn nhấn mạnh: Mục tiêu chính của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội lần này là phấn đấu đạt thành tích cao để xếp vị trí trong top đầu các nước tham dự Đại hội, đặc biệt các môn Olympic. Đoàn kết và kỷ luật trong sinh hoạt, thi đấu, tuyệt đối tuân thủ quy định của Đại hội, tôn trọng luật pháp và phong tục nước chủ nhà; đảm bảo an toàn cho các thành viên của Đoàn trong toàn bộ quá trình tham dự Đại hội, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các quốc gia trong khối ASEAN cũng như quảng bá, giới thiệu về truyền thống văn hóa tốt đẹp của đất nước và con người Việt Nam với bạn bè trong khu vực.

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 cho biết thêm: Sau khi quyết định của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 29, cũng có nhiều ý kiến khác nhau liên quan đến thành phần đoàn, cụ thể 10 phó đoàn là quá nhiều. Tiếp thu ý kiến của dư luận xã hội, với chỉ đạo của Bộ trưởng, Tổng cục đã họp với tinh thần hết sức cầu thị, rà soát lại toàn bộ cơ cấu, thành phần và đưa ra 2 quyết định: Một là, từ nay về sau Đoàn thể thao Việt Nam tham dự các Đại hội phải thực hiện theo đúng quy định, cụ thể tại SEA Games 29 là 1 Trưởng đoàn, 2 phó đoàn; Hai là, rà soát điều chỉnh như thế nào cũng cần đảm bảo công tác chuyên môn, nhiệm vụ, hoàn thành tốt mục tiêu của đoàn thể thao Việt Nam đặt ra tại SEA Games 29./.

Duy Phong

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thủ tướng: Không có người dân ủng hộ thì khó thành công

Thủ tướng: Không có người dân ủng hộ thì khó thành công

Sáng nay, 22/2, tại Hà Nội, gặp mặt, nói chuyện với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ban Dân vận Trung ương, Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Đảng ủy Ngoài nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ, làm gì mà không có người dân ủng hộ thì khó thành công.