Olympic mùa Đông 2018: Hứa hẹn hấp dẫn ngay từ lúc mở mànTheo thông tin từ ban tổ chức, lễ khai mạc và bế mạc sự kiện này diễn ra vào ngày 9 và 25/2/2018, do đạo diễn Song Seung Whan lên kịch bản và chỉ đạo thực hiện. 

Theo đạo diễn Song Seung Whan, kịch bản sẽ được xây dựng với “chất liệu địa phương, ngôn ngữ toàn cầu”. Hình ảnh của đất nước Hàn Quốc với những nét văn hóa truyền thống đặc sắc sẽ được giới thiệu tới người xem trên toàn thế giới một cách gần gũi nhất. 

Tại Hàn Quốc, Song Seung Whan được biết đến là một “phù thủy” trong lĩnh vực đạo diễn sân khấu với Nanta Show - chương trình kịch nghệ không lời, kết hợp giữa nghệ thuật nấu ăn thực tế và samulnori (trình diễn với bộ gõ truyền thống của Hàn Quốc). Nanta Show của Song Seung Whan ra mắt khán giả Hàn Quốc năm 1997. 

Tới năm 2004, chương trình đã được toàn thế giới biết tới khi tham gia Edinburgh Festival Fringe (Scotland) và sau đó trở thành chương trình nghệ thuật châu Á đầu tiên được biểu diễn trên sân khấu Broadway (Mỹ). Nanta Show cũng đã từng đến với khán giả Việt Nam năm 2012, nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc. 

Nanta Show được đánh giá là một đỉnh cao trong nghệ thuật giải trí kết hợp giữa yếu tố truyền thống và hiện đại. Chính vì thế, nếu ai đã từng xem show giải trí không lời nhưng có khả năng gây tiếng cười sảng khoái này, chắc hẳn sẽ rất tò mò và hào hứng chờ đón khả năng “xào nấu” của đạo diễn Song Seung Whan cho kỳ Olympic sắp diễn ra. 

Dự kiến, trong thời gian diễn ra Olympic mùa Đông 2018, trên khắp tỉnh Gangwon sẽ tưng bừng nhiều hoạt động văn hóa nhằm quảng bá sự kiện này cũng như tạo thêm dấu ấn đối với du khách quốc tế như các chương trình hòa nhạc K-pop, Festival âm nhạc mùa Đông PyeongChang và Festival nhạc dân tộc Arirang. 

Các chương trình văn hóa nghệ thuật sẽ được tổ chức hằng ngày dưới hình thức lễ hội, gồm 4 nội dung: chuỗi chương trình văn hóa cho lễ khai mạc và lễ chào mừng các vận động viên; trình diễn, triển lãm nghệ thuật truyền thống; lễ hội đường phố và cơ hội cho người xem thưởng thức trực tiếp các màn trình diễn và các chương trình trải nghiệm thể thao. 

Hiện tại, với vai trò Đại sứ danh dự của Olympic mùa Đông PyeongChang 2018, các nghệ sĩ Hàn Quốc như Kim Woo Bin, Lee Min Ho, Taeyang và cựu vô địch sân băng Kim Yu Na đang có những hoạt động tích cực quảng bá cho sự kiện này./. 

TTX

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

(TG) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Báo chí sẽ tiếp tục có những đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà…