Bùi Yến Ly đoạt huy chương vàng Muay Thái ở AMIG 2017

Yến Ly áp đảo đối thủ Iran để mang về huy chương vàng kế tiếp cho đoàn thể thao Việt Nam. (Ảnh: Vietnam+)
Yến Ly áp đảo đối thủ Iran để mang về huy chương vàng kế tiếp cho đoàn thể thao Việt Nam. (Ảnh: Vietnam+)

Yến Ly là hy vọng huy chương lớn nhất của đoàn Việt Nam sau những thất bại liên tiếp ở các nội dung Kurash. Trước đó nữa, người đồng đội lừng danh Nguyễn Trần Duy Nhất cũng đã thất bại. Trách nhiệm nặng nề được dồn lên vai Yến Ly.

Nhưng cô gái Việt Nam đã không vì thế mà chùn bước. Yến Ly thể hiện phong độ thuyết phục ngay từ những trận đầu tiên khi liên tiếp giành thắng lợi. Tới chung kết, cô đụng phải đối thủ người Iran Yavari Fatemeh.

Yến Ly đã nhanh chóng tấn công, ra đòn liên tục, áp đảo hoàn toàn đối thủ. Kết thúc trận đấu, cô giành thắng lợi chung cuộc với tỷ số 30-27.

Thắng lợi của Yến Ly đã mang về tấm huy chương vàng thứ năm cho đoàn thể thao Việt Nam tại AIMAG 2017. Trước Yến Ly, Thạch Kim Tuấn, Trịnh Văn Vinh (cử tạ), Nguyễn Tiến Trọng (điền kinh) và Trần Thị Thanh Thủy (kurash) là những người đã mang về vinh quang cho đất nước.

Cũng trong ngày thi đấu hôm nay (21/9), một vận động viên mạnh khác của đoàn Việt Nam là Lê Quang Liêm đã xuất trận ở ván một nội dung cờ tiêu chuẩn nam và không khó khăn khi giành chiến thắng. Siêu đại kiện tướng Việt Nam đang có năm 2017 khá thành công và hứa hẹn có thể làm nên bất ngờ ở AIMAG 2017 khi nhiều tay cờ mạnh không tham dự vì vướng lịch thi đấu Chess World Cup.

Ngày 22/9, các nội dung bơi lội sẽ bước vào thi đấu. Tâm điểm chú ý của đoàn Việt Nam sẽ dồn vào hai cái tên Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Hữu Kim Sơn. “Cô gái vàng bơi lội” được kỳ vọng sẽ mang về tấm huy chương vàng thứ sáu cho đoàn./.

(Vietnam+)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Sáng 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã họp phiên đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018, nghe báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.