U19 Việt Nam lần đầu được xếp nhóm hạt giống số 1 U19 châu Á

U19 Việt Nam đã thắng cả 3 trận ở vòng loại. (Nguồn: AFC)
U19 Việt Nam đã thắng cả 3 trận ở vòng loại. (Nguồn: AFC)

U19 Việt Nam được chọn làm hạt giống số 1 là nhờ vào thành tích ấn tượng ở vòng chung kết U19 châu Á được tổ chức tại Bahrain cách đây 2 năm - đồng hạng ba với Iran.

Đây cũng là lần đầu tiên đội tuyển U19 Việt Nam được chọn là hạt giống 1, sau 7 lần trước chỉ nằm ở nhóm hạt giống số 4.

Cùng với U19 Việt Nam, nhóm hạt giống số 1 còn có chủ nhà Indonesia, đương kim vô địch Nhật Bản và á quân Saudi Arabia.

Mặc dù được chọn làm hạt giống số 1, song đội tuyển U19 Việt Nam vẫn có nguy cơ rơi vào “bảng tử thần” bởi các nhóm hạt giống khác đều có những đội bóng mạnh.

Nhóm hạt giống số 2 có sự góp mặt của Hàn Quốc, Iraq, UAE và Tajikistan. Trong khi đó, nhóm 3 có Australia, Trung Quốc, Thái Lan và Qatar.

Nhóm 4, nhóm hạt giống bị đánh giá thấp nhất nhưng vẫn rất khó lường khi có sự góp mặt của Triều Tiên và Jordan, cùng 2 đội khác là Malaysia và Đài Loan.

Vòng chung kết U19 châu Á 2018 sẽ diễn ra tại Indonesia từ ngày 18/10-4/11. Bốn đội giành vé vào bán kết sẽ đại diện châu Á tham dự vòng chung kết U20 thế giới./.

(Vietnam+)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Xây dựng và phát triển đội ngũ cộng tác viên nhanh nhạy, góp phần nâng cao chất lượng Tạp chí Tuyên giáo

Xây dựng và phát triển đội ngũ cộng tác viên nhanh nhạy, góp phần nâng cao chất lượng Tạp chí Tuyên giáo

(TG)-Ngày 24/11, tại Vĩnh Phúc, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội nghị Cộng tác viên Tạp chí Tuyên giáo các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc Năm 2017.