Đuổi kịp Huỳnh Đức, Công Vinh sắp sánh ngang huyền thoại của AFF Cup

Công Vinh vẫn là điểm tựa đáng tin cậy bậc nhất của tuyển Việt Nam.
Công Vinh vẫn là điểm tựa đáng tin cậy bậc nhất của tuyển Việt Nam.

Đội trưởng Lê Công Vinh tiếp tục có một màn trình diễn ấn tượng trong thắng lợi 2-1 của tuyển Việt Nam trước Campuchia tại lượt trận cuối bảng B AFF Suzuki Cup 2016. Anh ghi một bàn, tạo áp lực khiến hậu vệ đối phương phản lưới nhà ở bàn còn lại, mang về chiến thắng và giúp đội bóng có 9 điểm tuyệt đối sau vòng bảng. Đó cũng là bàn thắng thứ hai trong ba trận của anh tại AFF Cup 2016.

Với pha lập công này, Công Vinh đã có tổng cộng 15 bàn tại AFF Cup. Anh đã vượt qua thành tích của Lê Huỳnh Đức để trở thành chân sút Việt Nam hay nhất qua các kỳ AFF Cup. Vinh cũng chỉ còn kém huyền thoại Noh Alam Shah (Singapore, 17 bàn) đúng hai bàn để trở thành chân sút hay nhất lịch sử giải đấu.

Hiện tại, Công Vinh và Teerasil Dangda (Thái Lan, 15 bàn) là hai cái tên duy nhất có khả năng soán ngôi của Noh Alam Shah. Tiền đạo của tuyển Thái Lan cũng đang chơi rất hay và đã có 3 bàn tại AFF Cup 2016.

Trên bình diện thế giới, 51 bàn giúp Công Vinh vượt qua Neymar, Van Persie trong bảng xếp hạng những cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho các đội tuyển còn đang thi đấu. Anh chỉ còn kém Wayne Rooney đúng 2 bàn. Trong trường hợp Việt Nam vào chung kết, Công Vinh sẽ thi đấu thêm bốn trận và hoàn toàn có thể vượt qua người đồng nghiệp Anh quốc.

Anh thậm chí có thể chinh phục cột mốc 56 bàn cho tuyển quốc gia của Lionel Messi. Hiện tại, Vinh xếp thứ bảy trong nhóm những cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho các đội tuyển còn đang thi đấu./.

Theo VN+

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

(TG)-Kỷ niệm 10 năm tái lập Đảng bộ Khối là cơ hội quan trọng để các cấp ủy đảng và cán bộ, đảng viên nhìn lại chặng đường vẻ vang mà toàn Đảng bộ đã đi qua, tự hào với những gì đạt được, đồng thời phát huy truyền thống, tiếp tục cố gắng, nỗ lực cao hơn nữa, trách nhiệm lớn hơn nữa để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp xứng đáng vào công cuộc đổi mới đất nước do Đảng lãnh đạo, xây dựng Tổ quốc Việt Nam văn minh, giàu đẹp; xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, thực sự của dân, do dân, vì dân; vững bước đi lên con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng và Bác Hồ đã chọn.