Cristiano Ronaldo lần thứ tư giành giải thưởng Quả bóng vàng

France Football đã bí mật trao Quả bóng vàng cho Ronaldo tại phòng truyền thống của Real hồi giữa tuần.
France Football đã bí mật trao Quả bóng vàng cho Ronaldo tại phòng truyền thống của Real hồi giữa tuần.

Cầu thủ này cũng là chủ nhân của Quả bóng vàng thứ 61 trong lịch sử của France Football, và là người đầu tiên giành giải này sau khi France Football chính thức không hợp tác với FIFA để trao giải thưởng này nữa.

Trong cuộc bầu chọn của 173 nhà báo thể thao hàng đầu thế giới, ngôi sao người Bồ Đào Nha đã giành chiến thắng áp đảo với 745 điểm.

Đây là phần thưởng xứng đá cho những gì mà Cristiano Ronaldo đã thể hiện trong năm 2016 khi giành chức vô địch Champions League cùng Real Madrid và lần đầu tiên lên ngôi Euro cùng tuyển Bồ Đào Nha.

Trong năm 2016, Ronaldo đã phá kỷ lục ghi bàn (9 bàn) của huyền thoại Platini tai Euro, và trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử Real Madrid chạm cột mốc 350 bàn thắng trên mọi mặt trận.

Ngoài ra, Ronaldo cũng đã trải qua năm thứ 6 liên tiếp ghi được trên 50 bàn​. 

(Vietnam+)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Công tác tuyên giáo cần chủ động và tích cực hơn

Công tác tuyên giáo cần chủ động và tích cực hơn

(TG)-Phát biểu tại Hội nghị Giao ban công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2017 các tỉnh uỷ, thành uỷ miền Trung - Tây Nguyên, đồng chí Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương lưu ý, trong 6 tháng cuối năm, tình hình quốc tế, khu vực sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường; điều này tác động trực tiếp đến đất nước ta nên công tác tuyên giáo cần chủ động và tích cực hơn.