Cristiano Ronaldo lần thứ tư giành giải thưởng Quả bóng vàng

France Football đã bí mật trao Quả bóng vàng cho Ronaldo tại phòng truyền thống của Real hồi giữa tuần.
France Football đã bí mật trao Quả bóng vàng cho Ronaldo tại phòng truyền thống của Real hồi giữa tuần.

Cầu thủ này cũng là chủ nhân của Quả bóng vàng thứ 61 trong lịch sử của France Football, và là người đầu tiên giành giải này sau khi France Football chính thức không hợp tác với FIFA để trao giải thưởng này nữa.

Trong cuộc bầu chọn của 173 nhà báo thể thao hàng đầu thế giới, ngôi sao người Bồ Đào Nha đã giành chiến thắng áp đảo với 745 điểm.

Đây là phần thưởng xứng đá cho những gì mà Cristiano Ronaldo đã thể hiện trong năm 2016 khi giành chức vô địch Champions League cùng Real Madrid và lần đầu tiên lên ngôi Euro cùng tuyển Bồ Đào Nha.

Trong năm 2016, Ronaldo đã phá kỷ lục ghi bàn (9 bàn) của huyền thoại Platini tai Euro, và trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử Real Madrid chạm cột mốc 350 bàn thắng trên mọi mặt trận.

Ngoài ra, Ronaldo cũng đã trải qua năm thứ 6 liên tiếp ghi được trên 50 bàn​. 

(Vietnam+)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

HRW trong “dòng lạc điệu”

HRW trong “dòng lạc điệu”

 Trong những năm qua, Nhà nước Việt Nam đã triển khai các biện pháp đồng bộ, ưu tiên dành nguồn lực để đầu tư cho con người và đạt nhiều thành tựu quan trọng, thực chất trên lĩnh vực bảo đảm quyền con người. Thế nhưng, bất chấp những nỗ lực của Nhà nước Việt Nam trong việc bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người, một số tổ chức, cá nhân vốn có thái độ thù địch, thiếu thiện chí vẫn đưa ra những thông tin sai lệch, thậm chí xuyên tạc tình hình thực hiện quyền con người tại Việt Nam, nhằm làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Chính điều này gián tiếp gây khó khăn cho Việt Nam trong việc bảo đảm các quyền con người.