Tuyển Việt Nam có lợi thế trên đường tới ASIAN Cup 2019

Tuyển Việt Nam từng thắng đậm Triều Tiên hồi giữa năm ngoái. Ảnh: Tuân Phạm
Tuyển Việt Nam từng thắng đậm Triều Tiên hồi giữa năm ngoái. Ảnh: Tuân Phạm
Vòng loại thứ 3 ASIAN Cup 2019 là vòng đấu kế tiếp giành cho các đội thua cuộc ở vòng loại thứ 2 World Cup 2018 khu vực châu Á. Tuyển Việt Nam là một trong số đó. Ở bảng F vòng loại thứ 2, đội tuyển Việt Nam chỉ về đích thứ 3 sau Iraq và Thái Lan nên phải chơi thêm 1 vòng loại nữa. Vòng loại thứ 3 sẽ kéo dài từ 28/3/2017 tới 27/3/2018 với 6 trận đấu.

Theo phân nhóm hạt giống, tuyển Việt Nam ở nhóm 2. Như vậy, chúng ta sẽ phải gặp 1 trong 6 đội ở nhóm 1 là Bắc Triều Tiên, Kyrgyzstan, Bahrain, Philippines, Oman và Jordan. Trong 6 đội này, Jordan, Oman và Bahrain là các đội được đánh giá cao nhất.

CHDCND Triều Tiên mới thua Việt Nam 2-5 hồi năm ngoái và chưa thắng chúng ta trong 2 trận giao hữu gần nhất. Còn Philippines và Kyrgyzstan đều ở dưới tầm Việt Nam.


Ở 2 nhóm hạt giống còn lại, Yemen, Myanmar (nhóm 3) và Malaysia, Singapore (nhóm 4) là những tên tuổi cần được chú ý.

Do 12 đội tuyển hàng đầu châu lục đã tham dự vòng loại cuối World Cup, vòng loại thứ 3 Asian Cup 2019 sẽ dễ dàng hơn với đội tuyển Việt Nam. Nếu may mắn, HLV Hữu Thắng và học trò có thể được nằm cùng bảng với Philippines, Maldives và Nepal. 2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé dự vòng chung kết ASIAN Cup 2019.


Phân nhóm hạt giống vòng loại thứ 3 Asian Cup 2019

Nhóm 1: Bắc Triều Tiên, Kyrgyzstan, Bahrain, Philippines, Oman, Jordan

Nhóm 2: Ấn Độ, Palestine, Tajikistan, Việt Nam, Hong Kong, Turkmenistan

Nhóm 3: Maldives, Lebanon, Yemen, Afghanistan, Đài Loan Trung Quốc, Myanmar

Nhóm 4: Malaysia, Singapore, Campuchia, Nepal, Bhutan, Maca./.

Theo thethaovanhoa 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh mãi mãi xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, là đội quân xung kích của cách mạng

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh mãi mãi xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, là đội quân xung kích của cách mạng

(TG) - Sáng 11/12, Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã diễn ra Phiên trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dự và sẽ có bài phát biểu quan trọng chỉ đạo Đại hội. TCTG trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XI: