Tuyển Việt Nam có lợi thế trên đường tới ASIAN Cup 2019

Tuyển Việt Nam từng thắng đậm Triều Tiên hồi giữa năm ngoái. Ảnh: Tuân Phạm
Tuyển Việt Nam từng thắng đậm Triều Tiên hồi giữa năm ngoái. Ảnh: Tuân Phạm
Vòng loại thứ 3 ASIAN Cup 2019 là vòng đấu kế tiếp giành cho các đội thua cuộc ở vòng loại thứ 2 World Cup 2018 khu vực châu Á. Tuyển Việt Nam là một trong số đó. Ở bảng F vòng loại thứ 2, đội tuyển Việt Nam chỉ về đích thứ 3 sau Iraq và Thái Lan nên phải chơi thêm 1 vòng loại nữa. Vòng loại thứ 3 sẽ kéo dài từ 28/3/2017 tới 27/3/2018 với 6 trận đấu.

Theo phân nhóm hạt giống, tuyển Việt Nam ở nhóm 2. Như vậy, chúng ta sẽ phải gặp 1 trong 6 đội ở nhóm 1 là Bắc Triều Tiên, Kyrgyzstan, Bahrain, Philippines, Oman và Jordan. Trong 6 đội này, Jordan, Oman và Bahrain là các đội được đánh giá cao nhất.

CHDCND Triều Tiên mới thua Việt Nam 2-5 hồi năm ngoái và chưa thắng chúng ta trong 2 trận giao hữu gần nhất. Còn Philippines và Kyrgyzstan đều ở dưới tầm Việt Nam.


Ở 2 nhóm hạt giống còn lại, Yemen, Myanmar (nhóm 3) và Malaysia, Singapore (nhóm 4) là những tên tuổi cần được chú ý.

Do 12 đội tuyển hàng đầu châu lục đã tham dự vòng loại cuối World Cup, vòng loại thứ 3 Asian Cup 2019 sẽ dễ dàng hơn với đội tuyển Việt Nam. Nếu may mắn, HLV Hữu Thắng và học trò có thể được nằm cùng bảng với Philippines, Maldives và Nepal. 2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé dự vòng chung kết ASIAN Cup 2019.


Phân nhóm hạt giống vòng loại thứ 3 Asian Cup 2019

Nhóm 1: Bắc Triều Tiên, Kyrgyzstan, Bahrain, Philippines, Oman, Jordan

Nhóm 2: Ấn Độ, Palestine, Tajikistan, Việt Nam, Hong Kong, Turkmenistan

Nhóm 3: Maldives, Lebanon, Yemen, Afghanistan, Đài Loan Trung Quốc, Myanmar

Nhóm 4: Malaysia, Singapore, Campuchia, Nepal, Bhutan, Maca./.

Theo thethaovanhoa 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

(TG)-Kỷ niệm 10 năm tái lập Đảng bộ Khối là cơ hội quan trọng để các cấp ủy đảng và cán bộ, đảng viên nhìn lại chặng đường vẻ vang mà toàn Đảng bộ đã đi qua, tự hào với những gì đạt được, đồng thời phát huy truyền thống, tiếp tục cố gắng, nỗ lực cao hơn nữa, trách nhiệm lớn hơn nữa để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp xứng đáng vào công cuộc đổi mới đất nước do Đảng lãnh đạo, xây dựng Tổ quốc Việt Nam văn minh, giàu đẹp; xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, thực sự của dân, do dân, vì dân; vững bước đi lên con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng và Bác Hồ đã chọn.