Phạm Lê Thảo Nguyên vào tốp 16 tay cờ nữ mạnh nhất thế giới 2017

Thảo Nguyên tiếp tục gây bất ngờ lớn tại World Cup nữ cờ vua 2017. (Ảnh: TTXVN)
Thảo Nguyên tiếp tục gây bất ngờ lớn tại World Cup nữ cờ vua 2017. (Ảnh: TTXVN)

Trước đó, Thảo Nguyên đã gây bất ngờ khi vượt qua vòng một tại giải đấu mà cô là đại diện duy nhất của Việt Nam góp mặt. Sang vòng hai, Thảo Nguyên phải đối mặt thần đồng 18 tuổi người Nga Aleksandra Goryachkina. Goryachkina xếp hạng 21 thế giới trong nhóm tay cờ nữ, sở hữu chỉ số elo 2466 điểm. Trong khi đó, Thảo Nguyên xếp hạng 119, sở hữu 2351 điểm elo.

Ván đầu tiên rất khó khăn cho Thảo Nguyên dù cô được cầm quân trắng đi trước. Kỳ thủ sinh năm 1987 bị đối thủ dồn ép trước khi cầm hòa chóng vánh.

Nhưng chính trong khó khăn, Thảo Nguyên đã thể hiện được bản lĩnh trước đàn em kém mình 11 tuổi. Cầm quân đen (đi sau) trong ván hai, Thảo Nguyên đã kiên trì phòng ngự. Cô từng bước chuyển thế trận từ phòng ngự sang tấn công trước khi đánh bại đối thủ có đẳng cấp cao hơn mình gần 100 bậc FIDE.

Sau một ván hòa và một ván thắng, Thảo Nguyên đi tiếp với tỷ số 1,5 - 0,5, qua đó, lọt vào vòng ba, tương đương vòng 16 kỳ thủ nữ mạnh nhất Giải vô địch thế giới cờ vua nữ 2017.

Đối thủ kế tiếp của Thảo Nguyên là tay cờ người Ukraine Anna Muzychuk. Muzychuk sinh năm 1990, hiện đứng hạng ba thế giới và là tay cờ nữ số một châu Âu. Sở hiệu chỉ số Elo 2558, Muzychuk sẽ là một thử thách to lớn với Thảo Nguyên./.

(Vietnam+)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

(TG)-Kỷ niệm 10 năm tái lập Đảng bộ Khối là cơ hội quan trọng để các cấp ủy đảng và cán bộ, đảng viên nhìn lại chặng đường vẻ vang mà toàn Đảng bộ đã đi qua, tự hào với những gì đạt được, đồng thời phát huy truyền thống, tiếp tục cố gắng, nỗ lực cao hơn nữa, trách nhiệm lớn hơn nữa để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp xứng đáng vào công cuộc đổi mới đất nước do Đảng lãnh đạo, xây dựng Tổ quốc Việt Nam văn minh, giàu đẹp; xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, thực sự của dân, do dân, vì dân; vững bước đi lên con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng và Bác Hồ đã chọn.