Xạ thủ số 1 Việt Nam tái xuất với phong độ cao

Ảnh: VnExpress
Ảnh: VnExpress

World Cup bắn súng (ISSF) tổ chức tại Ấn Độ từ 22/2 đến 2/3 năm nay với nhiều xạ thủ hàng đầu thế giới.

Trong sáng 28/2, Hoàng Xuân Vinh bước vào thi đấu vòng loại nội dung 10 m súng ngắn hơi nam cùng 34 đối thủ.

Kết thúc 6 loạt bắn, xạ thủ Việt Nam dẫn đầu với 581 điểm (97, 98, 97, 96, 97, 96 điểm), vào chung kết.

Tại vòng chung kết diễn ra lúc 13 giờ cùng ngày, Hoàng Xuân Vinh thi đấu với 7 đối thủ.

Ở vòng đấu này, loạt 5 viên đầu tiên, Xuân Vinh dẫn đầu với 50,9 điểm nhưng khi kết thúc loạt bắn thứ 2, xạ thủ Việt Nam rơi xuống vị trí thứ 3.

Bước vào vòng 2, các xạ thủ bắn loại trực tiếp. Sau 2 viên, ai thấp điểm nhất sẽ phải rời cuộc chơi. Hết vòng 2, chỉ 3 người trụ đến vòng tranh huy chương là Tomoyuki Matsuda (Nhật Bản), Hoàng Xuân Vinh (Việt Nam) và Jitu Rai (Ấn Độ).

Ở loạt bắn kế tiếp, Hoàng Xuân Vinh vượt qua Jitu Rai để bước vào vòng đối đầu trực tiếp, tranh HCV với Tomoyuki Matsuda. Tuy nhiên, anh không thể tạo ra kỳ tích mới khi chỉ bắn được 9,5 và 9,8 điểm, trong khi đối thủ đạt 10,2 và 10,6.

Chung cuộc, với 236,6 điểm, Hoàng Xuân Vinh giành HCB, trong khi đó, Tomoyuki Matsuda giành HCV và phá kỷ lục thế giới khi đạt 240,1 điểm.

Dù không đoạt chức vô địch thế giới lần này nhưng Hoàng Xuân Vinh vẫn giữ được phong độ đỉnh cao sau gần 7 tháng giành HCV Olympic./.

Theo chinhphu.vn

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh mãi mãi xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, là đội quân xung kích của cách mạng

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh mãi mãi xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, là đội quân xung kích của cách mạng

(TG) - Sáng 11/12, Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã diễn ra Phiên trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dự và sẽ có bài phát biểu quan trọng chỉ đạo Đại hội. TCTG trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XI: