Olympic PyeongChang 2018 vẫn diễn ra dù Tổng thống Hàn Quốc bị phế truất

Ảnh minh họa. (Nguồn: olympic.ca)
Ảnh minh họa. (Nguồn: olympic.ca)

Trong bối cảnh Thế vận hội Mùa Đông lần đầu tiên được tổ chức tại Hàn Quốc sẽ diễn ra chỉ chưa đầy 1 năm nữa, Tòa án Hiến pháp nước này ngày 10/3 đã ra phán quyết tán thành việc Quốc hội luận tội bà Park Geun-hye và phế truất bà khỏi chức vụ tổng thống.

Bất chấp những thách thức như vậy, các quan chức thuộc Ủy ban tổ chức Olympic mùa Đông và Paralympic mùa Đông 2018 (POCOG) cho biết họ chỉ chú trọng vào việc tổ chức thành công các sự kiện thể thao này vào năm tới.

Vụ bê bối tham nhũng liên quan tới bạn thân lâu năm của bà Park Geun-hye, bà Choi Soon-sil cũng ảnh hưởng tới POCOG sau khi có nghi ngờ rằng bà Choi và người nhà đã tìm cách giành lấy những hợp đồng béo bở liên quan tới Thế vận hội PyeongChang bằng cách lợi dụng mối quan hệ thân thiết với Tổng thống Park.

Theo luật của Hàn Quốc, nước này phải tổ chức bầu cử tổng thống trong vòng 2 tháng kể từ khi Tòa án hiến Pháp ra phán quyết phế truất Tổng thống Park.

Dự kiến, cuộc bầu cử này sẽ diễn ra vào ngày 9/5 tới.

Trong bối cảnh như vậy, POCOG hy vọng tân tổng thống Hàn Quốc sẽ tạo một cú huých cho Thế vận hội Mùa Đông tại PyeongChang và các thành phố gần đó là Gangneung và Jeongseon thuộc tỉnh Gangwon diễn ra từ 9-25/2/2018./.

(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Đồng chí Lê Quốc Phong tái đắc cử Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn

Đồng chí Lê Quốc Phong tái đắc cử Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn

(TG) - Theo đó, đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa X tiếp tục tái đắc cử chức vụ Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022; và 3 Bí thư Ban Chấp hành Trung Đoàn khóa XI, gồm: Nguyễn Anh Tuấn; Nguyễn Ngọc Lương và Bùi Quang Huy.